Định giá sự kiện đặc biệt: Hướng dẫn chuyên sâu

Định giá sự kiện đặc biệt: Hướng dẫn chuyên sâu. hủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện hiểu rằng giá cả là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi thu hút khách hàng và tăng doanh thu. Định giá sự kiện đặc biệt đặc biệt quan trọng vì các sự kiện như đám cưới, sự kiện công ty và các dịp đặc biệt khác thường yêu cầu chiến lược định giá tùy chỉnh để đáp ứng mong đợi và ngân sách của khách hàng.

Định giá sự kiện đặc biệt: Hướng dẫn chuyên sâu
Định giá sự kiện đặc biệt: Hướng dẫn chuyên sâu

Tuy nhiên, câu hỏi lớn là làm thế nào chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện có thể xác định cơ cấu giá hoàn hảo để thu hút khách hàng đồng thời đảm bảo lợi nhuận?

Trong bài viết này, chúng tôi khám phá nhiều yếu tố khác nhau mà chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện có thể xem xét khi xác định mức giá cho sự kiện đặc biệt.

Định giá sự kiện đặc biệt: Hướng dẫn chuyên sâu

Chiến lược định giá phổ biến cho việc định giá sự kiện đặc biệt

1. Gói hoặc Ưu đãi trọn gói

Ưu đãi trọn gói là chiến lược định giá phổ biến cho các sự kiện đặc biệt, đặc biệt là đám cưới. Ưu đãi trọn gói thường bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như phục vụ ăn uống, trang trí, giải trí, v.v., tất cả đều có một mức giá cố định. Điều này cho phép khách hàng xem trước toàn bộ chi phí cho sự kiện của họ mà không phải lo lắng về các khoản phí bổ sung.

2. Định giá theo cấp độ

Định giá theo cấp độ là một chiến lược định giá khác có thể hiệu quả cho các sự kiện đặc biệt. Điều này liên quan đến việc cung cấp các mức độ dịch vụ hoặc tiện nghi khác nhau ở các mức giá khác nhau. Ví dụ: bạn có thể cung cấp gói cơ bản bao gồm thuê địa điểm và thiết lập cơ bản, gói cấp trung bao gồm phục vụ ăn uống và trang trí và gói cao cấp bao gồm tất cả chuông và còi.

3. Chi tiêu tối thiểu

Yêu cầu chi tiêu tối thiểu là một cách khác để cấu trúc giá cho các sự kiện đặc biệt. Điều này liên quan đến việc đặt ra số tiền tối thiểu mà khách hàng phải chi cho đồ ăn và/hoặc đồ uống và có thể cả các dịch vụ khác như tiền thuê địa điểm để đặt địa điểm. Đây có thể là một cách hiệu quả để đảm bảo rằng bạn kiếm đủ tiền cho mỗi sự kiện mà không phải tính phí thuê địa điểm cao. Nó cũng dành cho các nhóm nhỏ hơn, những người có thể thuê không gian trong cùng một khoảng thời gian nhưng chi phí trang trí, phục vụ ăn uống hoặc các dịch vụ khác ít hơn nhiều.

4. Định giá linh hoạt

Định giá linh hoạt là chiến lược định giá sự kiện đặc biệt tiên tiến hơn bao gồm việc điều chỉnh giá dựa trên các yếu tố như nhu cầu, tính thời vụ và thời gian trong ngày. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả đối với những địa điểm tổ chức nhiều sự kiện của công ty vì nhu cầu có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thời gian trong năm và ngày trong tuần. Định giá linh hoạt cũng giúp tính đến những mùa có nhu cầu rất cao như đám cưới vào mùa hè hoặc kỳ nghỉ đông. Do số lượng lớn các sự kiện được lên kế hoạch, các doanh nghiệp có thể phải từ chối các sự kiện đã lên kế hoạch trong mùa cao điểm. Định giá linh hoạt cho phép bù lại một phần doanh thu bị mất trong khi vẫn giữ mức giá ở mức thấp hơn cho các thời điểm khác trong năm.

5. Giảm giá

Chiến lược này liên quan đến việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ ở mức giá thấp hơn bình thường trong một thời gian giới hạn. Nó có thể được sử dụng để kích thích doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới hoặc giải quyết hàng tồn kho dư thừa. Giảm giá có thể được cung cấp cho bất kỳ dịch vụ riêng lẻ hoặc một gói hoàn chỉnh. Hãy cân nhắc gói cưới giảm giá trong những tháng mùa đông hoặc giảm giá dịch vụ trang trí khi bổ sung thêm ánh sáng hoặc A/V vào gói.

6. Giá khuyến mại

Các chương trình khuyến mãi như “mua một tặng một”, “ưu đãi trong thời gian có hạn” hoặc “giảm giá chớp nhoáng” là những chiến lược định giá khuyến mãi phổ biến. Chúng tạo ra cảm giác cấp bách và khuyến khích khách hàng mua hàng nhanh chóng. Các chương trình khuyến mãi cũng có thể được quảng cáo trên hồ sơ địa điểm của bạn trên các nền tảng tìm nguồn cung ứng, như Mạng lưới nhà cung cấp Cvent hoặc Địa điểm tổ chức tiệc cưới. Đối với các khách sạn, quảng cáo không chỉ những chương trình khuyến mãi này mà còn liên kết đến các công cụ như Passkey có thể đóng vai trò trong chiến lược định giá.
Passkey cho phép khách sạn tiết kiệm thời gian khi đặt khối phòng, nhưng cũng cho phép khách sạn thêm các nâng cấp tùy chọn vào khối phòng khách. Nếu một khách sạn đang tổ chức đám cưới với 16 phòng được đặt trong dãy nhà, khách sạn có thể tạo thêm doanh thu thông qua các tiện ích bổ sung như thêm một hoặc hai ngày vào cuối ngày đã đặt trước hoặc một thùng rượu sâm panh ướp lạnh trong mỗi phòng. .

7. Khớp giá

Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khớp giá, trong đó họ khớp hoặc đánh bại giá của đối thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng. Chiến lược này giúp các doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh trên thị trường và đảm bảo các địa điểm đang tạo dựng được danh tiếng tích cực với khách hàng.

8. Định giá theo mùa

Định giá theo mùa liên quan đến việc điều chỉnh giá dựa trên các mùa hoặc sự kiện cụ thể. Ví dụ: khách sạn có thể đưa ra mức giá thấp hơn trong mùa thấp điểm hoặc tăng giá trong các ngày lễ hoặc mùa du lịch nổi tiếng. Mặc dù tương tự như định giá động, định giá theo mùa thường chỉ thay đổi một hoặc hai lần một năm, chẳng hạn như đặt mùa cao điểm từ tháng 4 đến tháng 9 và mùa thấp điểm từ tháng 10 đến tháng 3. Mặt khác, giá linh hoạt có thể thay đổi thường xuyên hơn nếu địa điểm mong muốn.

9. Giá thành viên

Chiến lược này liên quan đến việc cung cấp mức giá chiết khấu hoặc ưu đãi độc quyền cho các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết hoặc dịch vụ đăng ký. Nó giúp thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và khuyến khích mua hàng lặp lại. Điều này rất tốt cho các địa điểm như sân gôn và câu lạc bộ đồng quê, những người thường quen với các ưu đãi dành cho thành viên đối với các hàng hóa và dịch vụ khác mà họ cung cấp.

Các tùy chọn giá phổ biến cho các sự kiện của công ty

Các sự kiện của công ty là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh địa điểm và chiến lược giá cho những sự kiện này có thể khá khác so với các sự kiện xã hội như đám cưới. Dưới đây là một số chiến lược giá cần xem xét cho các sự kiện của công ty.

1. Giảm giá ban ngày

Nhiều sự kiện của công ty, chẳng hạn như các cuộc họp và hội nghị, diễn ra trong ngày. Cung cấp giảm giá cho các sự kiện ban ngày có thể là một cách để thu hút nhiều doanh nghiệp hơn trong thời gian chậm hơn. Điều này có thể liên quan đến việc đưa ra mức phí thuê địa điểm thấp hơn cho các sự kiện ban ngày hoặc cung cấp các gói giảm giá cho các sự kiện diễn ra trước một thời gian nhất định.

2. Giảm giá trong tuần

Tương tự như giảm giá vào ban ngày, giảm giá cho các sự kiện diễn ra vào các ngày trong tuần có thể là một cách để lấp đầy lịch sự kiện của bạn trong thời gian chậm hơn. Điều này có thể liên quan đến việc cung cấp phí thuê thấp hơn hoặc các gói giảm giá cho các sự kiện diễn ra từ thứ Hai đến thứ Năm.

3. Giá cả linh hoạt

Các sự kiện của công ty có thể rất khác nhau về quy mô và phạm vi. Cung cấp các tùy chọn định giá linh hoạt, chẳng hạn như định giá theo cấp độ hoặc định giá theo yêu cầu cho các dịch vụ khác nhau, có thể là một cách để đáp ứng các loại sự kiện và ngân sách khác nhau.

Giá sự kiện đặc biệt cho đám cưới

Đám cưới là một loại sự kiện đặc biệt độc đáo thường yêu cầu chiến lược định giá riêng, tách biệt với chiến lược định giá cho các sự kiện xã hội khác. Dưới đây là một số chiến lược cần cân nhắc khi định giá đám cưới.

1. Định giá theo mùa

Mùa cưới thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa cao điểm rơi vào những tháng hè. Hãy cân nhắc việc điều chỉnh giá dựa trên thời gian trong năm, với giá cao hơn trong mùa cao điểm và giá thấp hơn trong mùa thấp điểm.

2. Giá cuối tuần so với ngày trong tuần

Hầu hết các đám cưới đều diễn ra vào cuối tuần, điều này không chỉ khiến các địa điểm có lịch trình chênh lệch mà còn có thể cần sự phối hợp nhiều hơn và tăng cường nhân viên. Đám cưới vào các ngày trong tuần có nhiều khả năng sẽ ngắn hơn, ít phức tạp hơn và nhìn chung là nhỏ hơn. Các địa điểm có thể tận dụng điều này bằng cách giảm giá cho đám cưới vào các ngày trong tuần hoặc tính phí cao hơn cho đám cưới vào cuối tuần.

3. Phí bổ sung

Đám cưới, hơn hầu hết các sự kiện xã hội khác, có quy mô lớn và thường yêu cầu các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như phục vụ ăn uống, trang trí và cho thuê. Đảm bảo tính đến các chi phí này khi định giá phí thuê địa điểm của bạn và xem xét việc cung cấp các giao dịch trọn gói để giúp quy trình trở nên đơn giản hơn cho khách hàng.

Những điều cần cân nhắc khi quyết định giá sự kiện đặc biệt

o Giá trị thị trường địa phương. Một yếu tố quan trọng trong việc xác định giá cho sự kiện đặc biệt là phân tích thị trường và hiểu các xu hướng hiện tại cũng như chiến lược giá được các chủ địa điểm tổ chức sự kiện khác triển khai. Bằng cách nghiên cứu thị trường địa phương, chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc giá trung bình mà họ có thể sử dụng để xác định chiến lược giá của mình. Thông tin này có thể thu được bằng cách ghé thăm các địa điểm tổ chức sự kiện của đối thủ cạnh tranh và kiểm tra tờ rơi định giá hoặc các bài đánh giá trực tuyến của họ.

o Định giá của đối thủ cạnh tranh. Chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện nên so sánh cơ cấu giá của họ với cơ cấu giá của đối thủ cạnh tranh để xác định những khoảng trống và những lĩnh vực mà họ có thể cải thiện. Bằng cách đánh giá cơ cấu giá của đối thủ cạnh tranh, chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện có thể khớp hoặc đánh bại mức giá của họ trong khi vẫn đảm bảo đủ lợi nhuận.

o Ngân sách của khách hàng. Việc kết hợp ngân sách trung bình của khách hàng vào chiến lược định giá là điều cần thiết để thu hút khách hàng và cung cấp cho họ các dịch vụ họ mong muốn với mức giá phải chăng. Do đó, chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện có thể đưa ra các chương trình giảm giá, gói hoặc tiện ích bổ sung để điều chỉnh dịch vụ của họ phù hợp với nhu cầu và ngân sách cụ thể của khách hàng. Khách hàng có thể có ngân sách khác nhau được phân bổ cho các sự kiện khác nhau và chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện nên có cơ cấu giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng này.

o Các dịch vụ bổ sung và tiện ích bổ sung. Chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện cũng có thể thêm các dịch vụ khác nhau vào giá cả, chẳng hạn như phục vụ ăn uống, trang trí hoặc chụp ảnh chuyên nghiệp. Các dịch vụ này có thể được gộp vào gói sự kiện đặc biệt hoặc được cung cấp riêng. Việc thêm các dịch vụ này có thể tạo ra đề xuất giá trị cho khách hàng và họ có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các dịch vụ đi kèm so với tổng chi phí của từng dịch vụ riêng lẻ.
o Giảm giá. Chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện nên hiểu tác động của việc giảm giá đối với hoạt động kinh doanh của họ. Việc giảm giá có thể giúp thu hút khách hàng nhưng cũng có thể làm giảm lợi nhuận. Do đó, chủ sở hữu địa điểm tổ chức sự kiện nên phân tích tác động của việc giảm giá đối với mô hình định giá của họ để xác định xem liệu nó có đáng hay không. Việc giảm giá nên được thông báo tới khách hàng dưới dạng khuyến mại tạm thời để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận về lâu dài.

Câu hỏi cho sự kiện đặc biệt của bạn về định giá

Chiến lược định giá sự kiện đặc biệt là gì?

Chiến lược định giá sự kiện đặc biệt là chiến lược định giá được thiết lập cho các sự kiện đặc biệt, như phúc lợi công ty, đám cưới, ngày kỷ niệm, tiệc nghỉ lễ, sinh nhật, v.v. Nó thường liên quan đến việc đưa ra các khoản giảm giá, khuyến mại hoặc sắp xếp giá riêng cho một mục đích hoặc đối tượng mục tiêu cụ thể.

Chiến lược giá đặc biệt có thể bao gồm:

o giảm giá
o Khuyến mại
o bó
o khớp giá
o định giá theo mùa
o giá thành viên
o định giá năng động

Những chiến lược này nhằm mục đích kích thích doanh số bán hàng, thu hút khách hàng, tạo ra sự cấp bách, thúc đẩy lòng trung thành và/hoặc tối ưu hóa lợi nhuận. Bằng cách thực hiện các phương pháp định giá tạm thời này, doanh nghiệp có thể đạt được các mục tiêu cụ thể và nổi bật trên thị trường.

Định giá uy tín là gì?

Định giá uy tín, còn được gọi là định giá cao cấp hoặc định giá hình ảnh, là chiến lược trong đó các doanh nghiệp đặt giá cao hơn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để tạo ra hình ảnh độc quyền, sang trọng hoặc chất lượng cao.
Khái niệm này dựa trên niềm tin rằng người tiêu dùng coi giá cao hơn là dấu hiệu của giá trị hoặc địa vị cao hơn. Bằng cách định giá sản phẩm hoặc dịch vụ cao hơn giá thị trường trung bình, các doanh nghiệp muốn định vị mình là thương hiệu cao cấp hoặc uy tín, thu hút người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho trạng thái hoặc chất lượng được nâng cao đi kèm với mức giá cao hơn.

Trong trường hợp định giá sự kiện đặc biệt, điều này có thể được thực hiện bởi các câu lạc bộ đồng quê, bảo tàng hoặc khách sạn đang cố gắng khẳng định mình là tiêu chuẩn vàng cho các sự kiện trên thị trường. Thông thường, những địa điểm này sẽ chọn phục vụ nhóm khách hàng có thu nhập cao hơn và có thể tổ chức ít sự kiện hơn để duy trì danh tiếng này.

Tối đa hóa doanh thu của bạn và tạo dựng doanh nghiệp tổ chức sự kiện đặc biệt thành công

Định giá các sự kiện đặc biệt có thể là một thách thức đối với chủ sở hữu và người quản lý địa điểm. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các chiến lược định giá này, bạn có thể tạo cấu trúc định giá phù hợp với doanh nghiệp và khách hàng của mình. Cho dù bạn đang tổ chức một sự kiện của công ty, một sự kiện xã hội hay một đám cưới, đều có những chiến lược định giá có thể giúp bạn thu hút nhiều hoạt động kinh doanh hơn và tăng doanh thu của mình.

Hãy nhớ: điều quan trọng là phải minh bạch với khách hàng về cơ cấu giá của bạn và mọi khoản phí hoặc lệ phí bổ sung. Luôn đảm bảo trao đổi rõ ràng về những gì có trong gói hàng của bạn và thông báo trước về mọi khoản phí có thể áp dụng.

 

Bài viết liên quan