Định nghĩa về Team Building với 3 ​​quan điểm khác nhau

Định nghĩa về Team Building với 3 ​​quan điểm khác nhau: Để một nhóm làm việc có hiệu quả thì cần phải có sự giao tiếp tốt, sự tham gia tích cực và cảm giác tin cậy và tôn trọng chung giữa tất cả các thành viên. Để đạt được và duy trì một cộng đồng khuyến khích thường đòi hỏi phải Team Building. Bạn có thể tìm hiểu Team Building là gì và những cách hiệu quả để Team Building.

Nếu các định nghĩa quá khó hiểu, hay các quan điểm cũng khó hiểu, thì bạn có thể hiểu theo cách riêng của bạn bằng cách tham gia vào chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building nhé.

Định nghĩa về Team Building là gì?

Team Building là quá trình sử dụng sự tương tác, hoạt động và bài tập hàng ngày để tổ chức một nhóm người thành một nhóm hợp tác và gắn kết.

3 cách để Team Building-3 Quan điểm

Xây dựng một nhóm mạnh là một quá trình liên tục mà các nhà quản lý luôn tạo điều kiện và hướng dẫn để duy trì và cải tiến. Dưới đây là ba cách hiệu quả để xây dựng một đội nâng cao tinh thần và mang tính xây dựng:

1/ Thiết lập niềm tin và sự tôn trọng giữa các thành viên

Niềm tin trong nhóm có nghĩa là mọi người có thể dựa vào nhau để đưa ra quyết định đúng đắn và hoàn thành công việc được giao, và mỗi người tin rằng đồng nghiệp của họ sẽ hành động vì sự tốt hơn của nhóm. Các thành viên trong nhóm thể hiện sự tôn trọng dưới hình thức trí tuệ cảm xúc và nhận thức về bản thân sẽ thúc đẩy một môi trường làm việc an toàn, thoải mái.

Để hợp tác thành công, hãy tạo không gian chia sẻ cho mọi người ý tưởng, thử nghiệm và có khả năng thất bại. Khi mọi người cảm thấy được tôn trọng và an toàn để thể hiện bản thân xung quanh những người khác, họ có nhiều khả năng chia sẻ ý tưởng hơn. Ngoài ra, một số thành viên trong nhóm có thể sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn khi họ có sự hỗ trợ của đồng đội để nhìn thấu ý tưởng.

Ngoài ra, một nhóm có sự tin tưởng và tôn trọng có thể hoạt động tốt khi người quản lý hoặc trưởng nhóm không có mặt. Cách này cũng sẽ rất sát thực tế khi bạn đang đi Tour du lịch kết hợp Team Building.

2/ Tạo độ tin cậy

Một cách để tạo ra cảm giác đáng tin cậy là đặt ra các quy tắc cơ bản. Khi nhân viên có các quy định rõ ràng về cam kết và các thủ tục để tuân theo, họ sẽ giao tiếp cởi mở hơn và hành động chuyên nghiệp hơn. Những quy tắc này có thể bao gồm bất cứ điều gì từ thủ tục quản lý và giám sát thời hạn, giao tiếp với đồng nghiệp hoặc phong cách làm việc.

Tổ chức các cuộc họp nhóm hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày giúp xây dựng sự tin cậy. Các cuộc họp thường xuyên khiến nhân viên cảm thấy được nhìn thấy và được lắng nghe, đồng thời để họ nhận được sự hỗ trợ trong các dự án, hỗ trợ các thành viên trong nhóm và quy trách nhiệm cho nhau. Điều này làm tăng cơ hội mọi người yêu cầu giúp đỡ và hỗ trợ người khác.

3/ Tăng cường giao tiếp hữu ích

Cách nhóm của bạn giao tiếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng gắn kết và phát triển cùng nhau của họ. Giao tiếp cởi mở và chia sẻ phản hồi mang tính xây dựng giúp các nhóm đạt được mục tiêu và kỳ vọng hiệu quả hơn. Nó cũng tạo ra một mức độ minh bạch, xây dựng lòng tin và nâng cao tinh thần. Điều quan trọng là phải có giao tiếp cởi mở và minh bạch giữa các thành viên trong nhóm và giữa nhóm với người quản lý của nhóm.

Giao tiếp hữu ích bao gồm bằng lời nói, bằng văn bản và không bằng lời nói. Đối với giao tiếp bằng lời, hãy luôn tập trung vào giải pháp cho các vấn đề. Khi viết email hoặc ghi chú, hãy đảm bảo rằng giọng nói tích cực, khuyến khích và mang tính xây dựng. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở và tập trung hoàn toàn vào người nói cho thấy sự cân nhắc đối với ý tưởng của họ.

Cơ hội Team Building

Tạo mối liên kết trong nhóm của bạn cho phép các thành viên hoàn thành hiệu quả các mục tiêu của công ty và tạo ra công việc tốt hơn. Bạn chọn cách nào để tạo điều kiện cho việc Team Building là do bạn quyết định, hoặc chỉ định những phương án trong Tour du lịch kết hợp Team Building, nhưng hãy xem xét những cách sau để kết hợp nó vào nơi làm việc của bạn:

Cơ hội Team Building
Cơ hội Team Building

Thuận lợi tự nhiên

Team Building tự nhiên xảy ra thông qua các tương tác hàng ngày tại nơi làm việc. Khi các quy tắc cơ bản và định mức điều kiện làm việc được thiết lập, các nhóm sẽ biết cách giao tiếp phù hợp với các thành viên còn lại của nhóm và tổ chức. Khi mọi người hiểu cách tuân thủ đúng các quy trình, chính sách và hướng dẫn tương tác, thì sự tin tưởng và phụ thuộc sẽ tăng lên.

Hỗ trợ nội bộ

Bước tiếp theo để xây dựng mối quan hệ gắn bó trong nhóm là thúc đẩy nội bộ, đó là nơi các nhóm sử dụng một nhân viên đồng nghiệp để tạo điều kiện cho một phiên Team Building. Thông thường, thông hoạt viên là trưởng nhóm hoặc trưởng bộ phận. Những buổi này có thể là một chuỗi các cuộc gặp gỡ “làm quen” để giúp nhân viên phát triển mối quan hệ. Chúng cũng có thể bao gồm các hoạt động có cấu trúc như trò chơi Team Building, hoặc bữa trưa tập thể, sự kiện thể thao và dã ngoại.

Tạo điều kiện bên ngoài

Hỗ trợ bên ngoài rất giống với nội bộ, ngoại trừ một người bên ngoài vào doanh nghiệp của bạn để điều hành các hoạt động có cấu trúc. Thông hoạt viên sẽ làm việc với trưởng nhóm hoặc nhóm nhân viên để thiết kế các hoạt động được tùy chỉnh theo nhu cầu của nhóm. Các hoạt động Team Building được cá nhân hóa có tác động lớn hơn nhiều so với những hoạt động chung chung. Các hoạt động có thể bao gồm phá băng, trò chơi, động não nhóm và các nhiệm vụ khác. Các giảng viên bên ngoài đảm bảo bạn đáp ứng các mục tiêu cụ thể mà bạn có cho mỗi phiên và cung cấp cho bạn các công cụ để tiếp tục sử dụng các bài học từ các hoạt động trong công việc hàng ngày.

Câu hỏi thường gặp về Team Building cho 3 quan điểm khác nhau ở trên.

Dưới đây là câu trả lời cho một câu hỏi thường gặp về Team Building:

Làm cách nào để chọn hoạt động Team Building phù hợp cho nhóm của tôi?

Để chọn các hoạt động phù hợp cho việc Team Building của bạn, hãy xem xét các yếu tố sau:
Nhân khẩu học của nhóm: Giới tính, độ tuổi và văn hóa có thể quyết định hoạt động nào thú vị hơn đối với nhóm của bạn so với những hoạt động khác. Các hoạt động phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính phù hợp với bất kỳ nhóm nào.
Nhóm của bạn lớn đến mức nào: Một số hoạt động hoạt động tốt hơn với các nhóm lớn hơn như toàn bộ công ty sẽ đi Tour du lịch kết hợp Team Building, trong khi một số hoạt động phù hợp hơn với các nhóm gắn bó.
Mức độ thú vị bạn muốn bao gồm: Team Building hiệu quả phải thú vị, nhưng hãy duy trì cấu trúc để các nhóm hiểu chủ đề và mục đích cơ bản của hoạt động.
Tính cách nhân viên của bạn: Nhân viên thể hiện các mức độ cởi mở khác nhau. Cân nhắc xem các thành viên trong nhóm của bạn nhút nhát hay thái quá và chọn các hoạt động mà mọi người có thể cảm thấy thoải mái khi thử. Team Building nên thử thách các cá nhân nhưng luôn khuyến khích họ.

Bài viết liên quan