Doanh số chuyến bay Thái Lan tăng vọt

Doanh số chuyến bay Thái Lan tăng vọt, lượt tìm kiếm các chuyến đi nước ngoài tăng 200% trong Q1. Quý đầu tiên của năm nay chứng kiến doanh số chuyến bay quốc tế đến Thái Lan vượt qua con số của năm 2019, trong khi lượt tìm kiếm các chuyến bay đi Thái Lan và chỗ ở nước ngoài tăng 200%, theo công ty du lịch trực tuyến Traveloka.

Doanh số chuyến bay Thái Lan tăng vọt
Doanh số chuyến bay Thái Lan tăng vọt

Iko Putera, giám đốc điều hành vận tải của công ty, dự đoán xu hướng du lịch tích cực cho Thái Lan và phần còn lại của Đông Nam Á trong năm nay. Điều này được thúc đẩy bởi nhu cầu bị dồn nén từ những người có sức mua và những cá nhân đã tiết kiệm cho các chuyến đi sau đại dịch.

Putera cũng nhấn mạnh sự phát triển của việc sử dụng mạng xã hội, điều này đã giúp thúc đẩy hoạt động tiếp thị và bán hàng, khuyến khích nhiều người đi du lịch hơn. Tuy nhiên, khả năng bay hạn chế vẫn là một thách thức khi các hãng hàng không tăng dần công suất lên mức trước đại dịch.

Bất chấp khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu, Putera lưu ý rằng chi tiêu du lịch vẫn ổn định, cùng với nhu cầu du lịch mạnh mẽ.

các điểm đến tại Thái Lan dành cho du khách quốc tế bao gồm Bangkok, Chiang Mai, Phuket và Hat Yai. Các gói phổ biến có chuyến đi ăn tối trên sông Chao Phraya. Đối với thị trường nước ngoài, quý đầu tiên đã chứng kiến mức tăng 200% so với cùng kỳ năm trước về lượt tìm kiếm các chuyến bay quốc tế và chỗ ở. Các điểm đến chính bao gồm Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan.

Georgia là điểm đến mới nổi của du khách Thái Lan nhờ phong cảnh đẹp như tranh vẽ, giá cả phải chăng và chính sách miễn phí thị thực. Putera cho biết công ty đã quan sát thấy doanh số bán hàng trên nền tảng này tăng đột biến.

Đối với du lịch trong nước, gói phổ biến nhất là dành cho thủy cung, chủ yếu được mua bởi các nhóm gia đình.

Traveloka đặt mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á trong vòng 3 đến 5 năm tới, cung cấp nhiều gói dịch vụ hơn để thu hút du khách Đông Nam Á đến các khu vực khác. Putera chỉ ra rằng hành vi của khách du lịch đã thay đổi, mọi người hiện có xu hướng lên kế hoạch trước cho chuyến đi của họ.

Traveloka vẫn tập trung vào việc cung cấp các gói linh hoạt, chẳng hạn như tùy chọn hoàn tiền và đổi lịch, cũng như các gói được thiết kế riêng cho các phân khúc cụ thể.

Với một chính phủ mới chuẩn bị nhậm chức, Putera gợi ý rằng Thái Lan nên tập trung phát triển các điểm đến và cơ sở hạ tầng mới ngoài Phuket và Chiang Mai. Ông cũng kêu gọi chính quyền đầu tư vào nguồn nhân lực trong ngành công nghệ để hỗ trợ du lịch đổi mới.

Ba thị trường hàng đầu của Traveloka bao gồm Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Traveloka 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 trên nền tảng này, cung cấp các chương trình giảm giá vé máy bay, khách sạn và điểm tham quan, Bangkok Post đưa tin.

Theo: thethaiger

Chắc hẳn trong đó có cả từ khoá tìm kiếm từ Việt Nam để đi Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN, và rất may mắn công ty du lịch META đang chào bán với nhiều khuyến mãi đi kèm

Bài viết liên quan
preloader