Thái Lan: Doanh thu du lịch không đạt mục tiêu nhà nước 500 tỷ B

Doanh thu du lịch không đạt mục tiêu nhà nước 500 tỷ B. Cơ quan đổ lỗi cho tai ương của các quốc gia khác

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), kịch bản thực tế nhất cho doanh thu du lịch Thái Lan năm nay là 3 nghìn tỷ baht, thiếu mục tiêu 3,5 nghìn tỷ baht của chính phủ, do nhiều thị trường mục tiêu đã bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

Tính đến ngày 2 tháng 6, 14,9 triệu lượt khách nước ngoài đã tạo ra 709 tỷ baht cho ngành du lịch Thái Lan, gần 30% mục tiêu doanh thu quốc tế là 2,38 nghìn tỷ baht mà chính phủ dự kiến ​​cho năm nay.

Doanh thu du lịch không đạt mục tiêu nhà nước 500 tỷ B
Doanh thu du lịch không đạt mục tiêu nhà nước 500 tỷ B

Chattan Kunjara Na Ayudhya, phó thống đốc tiếp thị quốc tế khu vực châu Á và Nam Thái Bình Dương tại TAT, cho biết kết quả có thể xảy ra nhất đối với tổng doanh thu là 3 nghìn tỷ baht khi các thị trường trọng điểm đang phải đối mặt với tình trạng trì trệ kinh tế, chẳng hạn như Trung Quốc, nơi chỉ có 75 chuyến bay đến Thái Lan. % công suất chỗ ngồi trước đại dịch.

Ông cho biết, để kiếm thêm 500 tỷ baht, ngành du lịch cần có thêm sự kích thích, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc, nơi TAT đã ký thư bày tỏ ý định với 8 đối tác du lịch lớn, nhưng thiếu ngân sách bổ sung để tăng cường các mối quan hệ đối tác đó.

Phát biểu tại Thai Travel Mart Plus (TTM+) 2024 ở Phangnga ngày hôm qua, ông Chattan cho biết với mục tiêu doanh thu 3,5 nghìn tỷ baht, thị trường châu Á và Nam Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tạo ra 980 tỷ baht.

Ông cho biết, nếu Thái Lan kiếm được 3 nghìn tỷ baht, các thị trường đường bay ngắn có thể sẽ tạo ra 840 tỷ baht.

Chuwit Sirivejkul, giám đốc tiếp thị khu vực Đông Á của TAT, cho biết các sự kiện và hoạt động nhất quán là cần thiết để duy trì động lực của mọi thị trường trong mùa thấp điểm.

Ông cho biết thị trường Trung Quốc trong tháng này đang trong giai đoạn bỏ hoang, khi sinh viên thi tuyển sinh đại học, kết quả chỉ đón 15.000-18.000 khách du lịch mỗi ngày.

Tuy nhiên, do đường cong sẽ bắt đầu tăng từ tháng 7, ông Chuwit cho biết TAT sẽ tổ chức ít nhất hai sự kiện lớn trong hai tháng tới, bắt đầu bằng việc ra mắt phiên bản búp bê Labubu nổi tiếng.

Ông cho biết phiên bản giới hạn Labubu là kết quả của sự hợp tác giữa chính phủ Trung Quốc và Thái Lan, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao vào năm tới.

Pop Mart, nhà cung cấp búp bê nổi tiếng của Trung Quốc, đã thiết kế một phiên bản địa phương cho Thái Lan.

TAT có kế hoạch sử dụng búp bê làm linh vật để giới thiệu các điểm tham quan với mục tiêu tiếp cận lượng người hâm mộ lớn hơn 100 triệu người trên toàn cầu.

Ông Chuwit cho biết, các đối tác đại lý du lịch trực tuyến, như Trip.com và Tong Cheng Travel, sẽ giới thiệu các gói du lịch đi theo các điểm đến và hoạt động của Labubu.

Vào tháng 7, cơ quan này có kế hoạch hợp tác với khu vực tư nhân để tổ chức các buổi roadshow tới ba thành phố mới nổi ở Trung Quốc: Trường Sa, Tây An và Zhengzhou.

Ông Chattan cho biết năm nay TTM+ có 79 đại lý Trung Quốc đăng ký tham gia sự kiện – con số cao nhất trong số 425 người mua quốc tế đến từ 50 quốc gia.

Các giao dịch kinh doanh trong thời gian TTM+ dự kiến ​​sẽ tạo ra 3 tỷ baht, thêm vào đó Chiang Mai là tỉnh đăng cai dự kiến ​​cho phiên bản 2025.

Theo: bangkokpost.

Bài viết liên quan