Dự án mở rộng sân bay quốc tế Gan của Maldives

Dự án mở rộng sân bay quốc tế Gan của Maldives. Với tổng chi phí 29,7 triệu đô la Mỹ, dự án đã được trao cho công ty Ấn Độ, ‘Renaatus Projects Pvt Ltd’.

Dự án mở rộng sân bay quốc tế Gan của Maldives
Dự án mở rộng sân bay quốc tế Gan của Maldives

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất đối với ngành du lịch Maldives là sân bay quốc tế kém phát triển ở nước này. Mặc dù Maldives đón hàng triệu khách đi Tour Maldives mỗi năm, nhưng nhiều người phàn nàn rằng các sân bay của Maldives không được phát triển phù hợp với số lượng, thường khiến khách đi Tour Maldives phải xếp hàng dài chờ đợi khi đi nghỉ.

Dự án mở rộng sân bay quốc tế Gan của Maldives

Để giải quyết những vấn đề này tại sân bay chính của Maldives, sân bay quốc tế Velana đã được triển khai dự án mở rộng từ năm 2016, với kết quả của dự án cho thấy vào cuối năm 2022. Theo dự án này, một nhà ga thủy phi cơ mới đã được khánh thành dưới sự quản lý của đặt tên cho nhà ga thủy phi cơ ‘Noovilu’, để đáp ứng số lượng thủy phi cơ ngày càng tăng giúp đưa khách đến các khu nghỉ dưỡng xinh đẹp của Maldives. Ngoài ra, một nhà ga hành khách mới, cũng như một trang trại nhiên liệu mới, cũng là một phần của sự phát triển.

Với việc dự án mở rộng Sân bay Quốc tế Velana (VIA) cuối cùng cũng cho thấy tiến độ, một thỏa thuận cũng đã được ký kết vào ngày 5 tháng 3 năm 2023 để phát triển và mở rộng Sân bay Quốc tế Gan, tại đảo san hô vòng cực nam, Addu. Với tổng chi phí 29,7 triệu USD, dự án đã được trao cho công ty Ấn Độ, Renaatus Projects Pvt Ltd.

Theo dự án này, công ty sẽ phát triển một nhà ga hành khách với công suất phục vụ 1,5 triệu hành khách mỗi năm, các cửa hàng miễn thuế, nhà hàng và phòng chờ, kho lạnh và cơ sở vận chuyển hàng hóa, tháp điều khiển, trạm cứu hỏa cũng như đường và khu vực đỗ xe. .

Dự án này đang được tài trợ theo hạn mức tín dụng của Ngân hàng Exim Ấn Độ và dự kiến sẽ cải thiện ngành du lịch ở khu vực Gan. Ngoài việc phát triển và mở rộng sân bay để phục vụ nhiều khách du lịch hơn, các kế hoạch đang được tiến hành để phát triển một khách sạn 130 phòng và 50 phòng boutique, chắc chắn sẽ thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Ban nhạc Maldives The Kabans vươn tầm quốc tế

Ngoài việc giành được quyền phân phối bài hát chủ đề ‘Wind Walker’ của Manta Air, Warner Music cũng sẽ phân phối album phòng thu đầu tiên của ban nhạc mà họ hiện đang thực hiện.

Lập nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật có thể cực kỳ khó khăn cho dù bạn thuộc quốc gia nào. Mặc dù chúng ta thấy các ca sĩ, nhạc sĩ và đạo diễn ký hợp đồng với các công ty lớn và tạo được tên tuổi trong ngành, nhưng để có được sự công nhận như vậy có thể cực kỳ khó khăn. Và nó chỉ khó hơn nếu bạn đang cố gắng đạt được trình độ đó ở một quốc đảo nhỏ như Maldives.

Ban nhạc Maldives The Kabans vươn tầm quốc tế
Ban nhạc Maldives The Kabans vươn tầm quốc tế

Tuy nhiên, một ban nhạc địa phương đã thực hiện được ước mơ của bất kỳ nhạc sĩ địa phương nào với tư cách là một trong những hãng thu âm lớn nhất thế giới, Warner Music đã giành được quyền phân phối một bài hát được sáng tác bởi ban nhạc địa phương Maldives, The Kabans.

Ngoài việc giành được quyền phân phối bài hát chủ đề ‘Wind Walker’ của Manta Air, Warner Music cũng sẽ phân phối album phòng thu đầu tiên của ban nhạc mà họ hiện đang thực hiện.

Với điều này, ngành công nghiệp âm nhạc của Maldives chắc chắn đã đạt được một cột mốc mới khi được công nhận cả trong nước và quốc tế vì lĩnh vực này thường bị bỏ qua ở chính Maldives. Mặc dù đây là một thành tích tuyệt vời cho The Kabans, nhưng đây cũng là một thành tựu và động lực lớn cho tất cả các ban nhạc địa phương ở Maldives vì cuối cùng chúng ta có thể thấy rằng sự chăm chỉ và cống hiến có thể giúp bạn có được vị trí, ngay cả khi bạn đến từ một quốc gia nhỏ chẳng hạn như Maldives!

“Đây là cơ hội ngàn năm có một! Chúng tôi không thể hào hứng hơn về điều này! Đó là một hành trình dài để đến được đây, nhưng chúng tôi biết rằng đây mới chỉ là khởi đầu. Chúng tôi mong muốn đưa âm nhạc của mình lên một tầm cao mới và làm cho thế giới trở thành khán giả của chúng tôi. Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Manta Air và Pulse Hotels vì đã tin tưởng vào chúng tôi và mở ra cơ hội tuyệt vời này cho chúng tôi,” Ahmed “Kokko” Arshad, thành viên Ban nhạc.

Theo: mfr

Tất nhiên với nhu cầu mở rộng sân bay để đón thêm nhiều khách du lịch đi Tour Maldives trong tương lai, và bạn có thể tham khảo Tour Maldives 5 ngày 4 đêm

Bài viết liên quan
preloader