Du khách hiện có thể ở lại quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng này trong 3 tháng

Du khách hiện có thể ở lại quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng này trong 3 tháng. Đông Nam Á từ lâu đã là điểm đến yêu thích của những du khách ba lô tiết kiệm, những người tìm kiếm sự sang trọng và cả những người du mục kỹ thuật số.

Vì Đông Nam Á có một số chi phí sinh hoạt thấp nhất trên thế giới, nên khách du lịch có thể lựa chọn ở lại vài tháng với cùng một ngân sách mà họ có thể chi tiêu trong một tuần ở Châu Âu. Nhưng để ở lại lâu hơn, khách du lịch sẽ cần thị thực dài hơn.

Du khách hiện có thể ở lại quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng này trong 3 tháng
Du khách hiện có thể ở lại quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng này trong 3 tháng

Hãy hỏi bất kỳ khách du lịch dài ngày nào trong khu vực về điều phàn nàn lớn nhất của họ (ngoài cái bụng ở Bali), và họ sẽ kể cho bạn nghe về sự thất vọng khi phải di chuyển vội vã và rắc rối trong việc cấp thị thực.

May mắn thay, một số quốc gia đã nắm bắt được những khó khăn và bắt đầu cung cấp thị thực du lịch gia hạn. Tuần này, chúng ta có thể thêm Việt Nam vào danh sách đó.

Việt Nam vừa công bố thị thực điện tử cho khách du lịch nhập cảnh nhiều lần trong 90 ngày. Đây là những gì bạn cần biết:

Du khách hiện có thể ở lại quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng này trong 3 tháng

Tại sao nó quan trọng?

Bạn cố gắng nhồi nhét hàng chục hòn đảo, hàng trăm ngôi đền, một vài chuyến đi bộ xuyên rừng và một khóa học lặn biển trong vòng chưa đầy bốn tuần. Nghe có vẻ bực tức, phải không?

Đó là lý do tại sao rất nhiều du khách ở Đông Nam Á tìm đến cách “chạy visa”. Họ bay hoặc đi xe buýt qua một biên giới gần đó, ở lại một hoặc hai đêm, sau đó quay trở lại biên giới để thiết lập lại đồng hồ du lịch của họ với nhiều thời gian hơn để khám phá.

Nhiều khách du lịch thực sự không muốn hoạt động trong vùng màu xám hợp pháp này. Thật không may, thị thực du lịch ở Đông Nam Á nói chung là không phù hợp với nhân khẩu học, ngân sách và phong cách du lịch của hầu hết ngành du lịch của nó.

Mặc dù du lịch ở Đông Nam Á có xu hướng tự phát hơn nhiều so với các khu vực khác, thị thực du lịch dài hơn không có sẵn khi đến hoặc trực tuyến đối với hầu hết các quốc gia.

Việc khách du lịch mua vé xe buýt trong ngày từ Campuchia và Việt Nam để theo dõi những người bạn mới hoặc chạy theo cơn thèm bánh mì đã phổ biến hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Thật không may, ngay cả ở những quốc gia có thị thực du lịch 60 ngày hoặc 90 ngày, họ thường phải nộp đơn trực tiếp trước nhiều tuần. (Đơn xin gia hạn thị thực có vấn đề ngược lại; chúng không thể được nộp đơn cho đến phút cuối cùng và thường bị từ chối vô lý.)

Các đơn xin thị thực du lịch dài hạn cũng có xu hướng khắt khe về các yêu cầu tài chính và xử lý chậm chạp.

Hầu hết khách du lịch không muốn mất một phần lớn chuyến đi của họ để chờ đợi các cuộc hẹn ở đại sứ quán và nhận được bản sao kê ngân hàng (chưa kể đến việc bị mắc kẹt ở một thành phố thủ đô mà họ có thể đã nhìn thấy trong khi hộ chiếu của họ bị giữ làm con tin trong nhiều tuần).

Đó là lý do tại sao thị thực điện tử 90 ngày mới của Việt Nam rất thú vị đối với khách du lịch đến Đông Nam Á.

Visa du lịch Việt Nam có gì mới?

Tuần trước, chính phủ Việt Nam đã thông báo rằng thị thực điện tử du lịch 30 ngày trước đây sẽ được gia hạn thành 90 ngày, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2023.

Trong khi thị thực điện tử 30 ngày trước đây là một lần nhập cảnh, phiên bản cập nhật 90 ngày sẽ là một thị thực nhập cảnh nhiều lần. Điều này có nghĩa là khách du lịch có thể thực hiện các chuyến đi đến các quốc gia khác và quay trở lại Việt Nam trong vòng 90 ngày kể từ ngày lưu trú hợp lệ mà không cần xin thị thực mới mỗi lần.

Gần 5 triệu khách du lịch đã đến thăm Việt Nam trong sáu tháng qua. Thiên đường ở Thái Bình Dương này chỉ trở nên nổi tiếng hơn trong thời kỳ bùng nổ du lịch sau đại dịch.

Với số lượng hồ sơ xin thị thực du lịch kỷ lục, việc gia hạn thị thực điện tử sẽ giúp Việt Nam tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời “đáp ứng nhu cầu ở lại lâu hơn của du khách nước ngoài,” theo các nhà lập pháp Việt Nam.

Làm thế nào để tôi nhận được thị thực điện tử 90 ngày đến Việt Nam?

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 8 năm 2023, khách du lịch có thể đăng ký bằng quy trình tương tự như thị thực điện tử du lịch 30 ngày trước đây. Điền đơn trực tuyến trên trang web thị thực điện tử của Việt Nam. Nó yêu cầu:

• Hình ảnh và thông tin hộ chiếu
• Tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp
• Thông tin liên lạc
• Phí thị thực $25 được thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Du khách có thể kiểm tra tình trạng thị thực điện tử của họ trên cùng một trang web. Nó thường được xử lý và phê duyệt trong vòng 3 ngày làm việc. Sau khi được phê duyệt, nó có thể được in ra và mang theo trong chuyến đi của bạn.

Thị thực điện tử du lịch của Việt Nam dành cho người mang hộ chiếu từ 80 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và hầu hết châu Âu.

Visa du lịch dài hạn khác ở Đông Nam Á

Việt Nam đang gia nhập một câu lạc bộ nhỏ gồm các quốc gia Đông Nam Á có thị thực dài hơn, dễ dàng hơn cho người mang hộ chiếu Hoa Kỳ:

• Malaysia – 90 ngày miễn thị thực
• Singapore – 90 ngày miễn thị thực
• Brunei – 90 ngày miễn thị thực với thẻ đến điện tử
• Thái Lan – thị thực 30 hoặc 60 ngày khi nhập cảnh hoặc thị thực điện tử, gia hạn thêm 30 ngày với giá 60 USD

Theo: traveloffpath

Và nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở Việt Nam thì chúng tôi luôn có những chương trình tour tuyệt vời, chẳng hạn chương trình Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm GRANDWORLD

Bài viết liên quan
preloader