Du khách Nga đến Thái Lan tăng vọt 2022

Du khách Nga đến Thái Lan tăng vọt: Quốc gia Đông Nam Á sẵn sàng chấp nhận bị chỉ trích. Du lịch của người Nga đi Tour du lịch Thái Lan đã tăng mạnh ngay cả khi các thành viên Liên minh châu Âu và các quốc gia khác duy trì các hạn chế hiệu quả đối với việc nhập cảnh của họ. Nhiều khách du lịch Nga có thể được nhìn thấy trên bãi biển Pattaya ở miền đông Thái Lan gần đây.

Du khách Nga đến Thái Lan tăng vọt
Du khách Nga đến Thái Lan tăng vọt

Vào tháng 10, các chuyến bay thường lệ giữa Nga và một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan đã hoạt động trở lại sau khi bị đình chỉ kể từ khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine. Số lượng các chuyến bay thuê bao từ Nga cũng tăng lên. Khi cộng đồng quốc tế duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, dẫn đầu là Hoa Kỳ và các nước châu Âu, việc chính phủ Thái Lan dường như sẵn sàng chấp nhận khách du lịch Nga đã vấp phải sự chỉ trích từ một số giới.

Du khách Nga đến Thái Lan tăng vọt

Vào ngày 1 tháng 12, nhiều du khách nước ngoài có thể được nhìn thấy đang tắm hoặc ăn uống ở khu vực bãi biển của khu nghỉ dưỡng Pattaya phía đông Thái Lan. Các cuộc trò chuyện bằng tiếng Nga thường xuyên được nghe.

“90% khách du lịch mà bạn nhìn thấy trên bãi biển là người Nga”, một chủ tiệm mát-xa 56 tuổi tự nhận mình là Chuun cho biết.

Với khí hậu ấm áp, Thái Lan là điểm đến phổ biến của du khách Nga. Năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đã có gần 1,5 triệu lượt người đến thăm đất nước này.

Tổng số du khách Nga đạt hơn 140.000 trong 10 tháng tính đến tháng 10 này, chưa bằng 1/10 so với trước đại dịch. Tuy nhiên, chúng đã tăng mạnh trong thời gian gần đây khi Liên minh châu Âu duy trì các hạn chế đối với khách du lịch Nga vào các nước thành viên bằng cách thắt chặt các tiêu chí cấp thị thực cho người Nga.

Sau khi Nga tấn công Ukraine vào tháng 2, số lượng du khách Nga đến Thái Lan duy trì ở mức dưới 10.000/tháng trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8, nhưng sau đó đã tăng vọt lên 15.900 vào tháng 9.

Con số tháng 10 thậm chí còn tăng nhanh hơn lên 44.314, gần gấp đôi mức trước chiến tranh là 23.760 vào tháng 1. Nó vượt quá số lượng du khách Nhật Bản và Úc đến Thái Lan, lần lượt là 37.186 và 43.827.

Nhiều chuyến bay đến và đi từ Nga vẫn bị đình chỉ trong bối cảnh các lệnh trừng phạt kinh tế do Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt, nhưng các chuyến bay Nga-Thái Lan đã tăng lên.

Các biển cảnh báo ở Pattaya cũng được viết bằng tiếng Nga.
Các biển cảnh báo ở Pattaya cũng được viết bằng tiếng Nga.

Vào cuối tháng 10, Aeroflot, công ty hàng không lớn nhất của Nga, đã nối lại các chuyến bay thường xuyên giữa Moscow và tỉnh Phuket, miền nam Thái Lan. Vào cuối tháng 11, một chiếc máy bay thuê từ miền tây Siberia đã đến Sân bay Quốc tế U-Tapao ở ngoại ô Pattaya.

Hiện tại có rất ít hy vọng về sự đảo ngược tình trạng suy giảm lượng khách du lịch Trung Quốc, vốn chiếm khoảng 30% lượng khách du lịch nội địa vào năm 2019, do chính sách không khoan nhượng đối với COVID-19 của Trung Quốc vẫn được áp dụng.

Du lịch là ngành mũi nhọn của Thái Lan, chính phủ đặt mục tiêu bù đắp cho sự sụt giảm lượng khách du lịch Trung Quốc bằng cách thu hút nhiều người Nga hơn. Một số quốc gia khác đã nhướng mày trước hành động của chính phủ Thái Lan, vốn vẫn chưa cho thấy dấu hiệu có thể đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Vào tháng 3, hàng nghìn du khách Nga về nước đã bị mắc kẹt ở Thái Lan vì nhiều chuyến bay quốc tế đến và đi từ Nga bị đình chỉ. Vào thời điểm đó, các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng được phát hành ở Nga đã bị đình chỉ, khiến khách du lịch Nga ở Thái Lan gặp khó khăn trong việc thanh toán các chi phí trong thời gian lưu trú.

Với những bài học rút ra từ những sự cố này, khách du lịch Nga đến Thái Lan gần đây dường như đã chuẩn bị tốt hơn cho những tình huống như vậy. “Khách hàng của chúng tôi mang đủ tiền mặt để chi tiêu gần hai tuần” ở Thái Lan, một nhân viên tại một công ty du lịch Thái Lan dành riêng cho người Nga cho biết.

Asya Koriacheva, một du khách 26 tuổi đến thăm Pattaya từ Moscow, nói rằng một du khách Nga, khi ít tiền mặt, có thể sử dụng thủ thuật cuối cùng là vay một số tiền từ những người đồng hương nhiều tiền hơn và trả lại ngay cho người cho vay bằng cách sử dụng điện thoại thông minh để gửi số tiền đó vào tài khoản ngân hàng Nga.

“Chúng tôi làm tất cả những gì có thể để tránh thiệt hại từ các biện pháp trừng phạt”, cô nói một cách tự hào.

Theo: nikkei.

Hiển nhiên chúng không quá bận tâm đến chuyện này nên Tết này bạn có thể đi Tour Tết: Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA

Bài viết liên quan
preloader