Du khách Việt nổi lên như những người chi tiêu lớn tại Hàn Quốc

Du khách Việt nổi lên như những người chi tiêu lớn tại Hàn Quốc: Các quan chức tỉnh chào đón khách du lịch nước ngoài đến Sân bay Quốc tế Muan trong ảnh hồ sơ tháng 3 này. Tập tin Thời báo Hàn Quốc

Ngày càng có nhiều người Việt Nam đến Hàn Quốc để đi nghỉ, mua sắm với số lượng lớn tại các chuỗi bán lẻ và cửa hàng bách hóa ở Seoul và các khu vực khác vẫn chưa thoát khỏi nhiều năm suy thoái tài chính do đại dịch COVID-19, theo một báo cáo tiết lộ. vào thứ Sáu.

Du khách Việt nổi lên như những người chi tiêu lớn tại Hàn Quốc
Du khách Việt nổi lên như những người chi tiêu lớn tại Hàn Quốc

Các quan chức tỉnh Nam Jeolla chào đón khách du lịch nước ngoài đến Sân bay Quốc tế Muan trong ảnh hồ sơ tháng 3 này. Tập tin Thời báo Hàn Quốc

Đằng sau mức chi tiêu tăng đột biến gần đây của du khách Việt Nam tại đây là việc nối lại các đường bay. Các sân bay quốc tế của Hàn Quốc tại Gimhae, Busan và Muan của tỉnh Nam Jeolla khai thác đường bay thẳng đến Việt Nam.

Dữ liệu từ BC Card, một công ty thẻ tín dụng, cho thấy số lượng giao dịch thẻ được thực hiện bởi khách du lịch Việt Nam trong sáu tháng đầu năm nay tăng 468% so với năm trước. Đối với bối cảnh, mức tăng hàng năm là 358% đối với khách du lịch nước ngoài không bao gồm người Việt Nam.

Dữ liệu đã phân tích lịch sử giao dịch thẻ của 1,2 triệu khách du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 trong ba năm qua.

Dữ liệu cho thấy khách du lịch Việt Nam chiếm 51% giao dịch của họ bên ngoài Seoul.

Các thành phố và đô thị có mức chi tiêu của du khách Việt Nam tăng gấp ba lần trong sáu tháng đầu năm nay bao gồm Seoul, đảo Jejeu, tỉnh Gyeonggi, Busan và tỉnh Nam Jeolla.

Tại Seoul, du khách Việt Nam đã tham quan các trung tâm mua sắm lớn ở Myeong-dong, trung tâm Seoul, tiếp đến là quận Gangnam của Seoul, Yongdam 2-dong trên đảo Jeju, nơi có khu mua sắm miễn thuế của sân bay Jeju.

Nhiều người đã đến chợ Mangwon ở Seoul, Yeosu ở tỉnh Nam Jeolla cũng như Gimpo, phía tây Seoul và quận Haeundae của Busan, nơi Shinsegae Centum City có trụ sở.

Busan là một điểm đến phổ biến đối với khách du lịch Việt Nam trong vài tháng qua, một phần là do những nỗ lực quảng bá của thành phố để tổ chức World Expo vào năm 2030.

Một chương trình miễn thị thực cho phép khách du lịch ở lại nước này trong 15 ngày mà không cần thị thực đã được tỉnh Nam Jeolla thực hiện vào tháng 3 và đã dẫn đến sự gia tăng số lượng khách du lịch Việt Nam, báo cáo cho biết.

Tuy nhiên, khách du lịch Việt Nam đã không thể bù đắp thâm hụt tài khoản vãng lai mở rộng của Hàn Quốc trong tài khoản du lịch.

Dữ liệu của Ngân hàng Hàn Quốc về số dư tài khoản quốc tế trong tháng 5 cho thấy quốc gia này đã ghi nhận thâm hụt tài khoản du lịch 820 triệu đô la (1,04 nghìn tỷ won), nghĩa là mức tăng tổng chi tiêu ở nước ngoài của du khách Hàn Quốc vượt xa mức tăng chi tiêu của du khách trong nước.

Trong khi đó, số lượng khách du lịch nước ngoài trong tháng 6 đạt 961.000, tăng 321% so với một năm trước đó. Đó là con số cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc.

Theo quốc gia, khách du lịch Nhật Bản đứng đầu danh sách. Trong tháng 6, hơn 197.000 khách du lịch Nhật Bản đã đến thăm Hàn Quốc, tăng 3.256% so với năm trước.

Bởi Lee Kyung Min ./ koreatimes

Bạn tham khảo thêm Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm đến từ công ty du lịch META

Bài viết liên quan