Du lịch bắt đầu quay trở lại Châu Phi - META Event & Travel

Du lịch bắt đầu quay trở lại Châu Phi

Nghiên cứu của ForwardKeys cho thấy sự trở lại bình thường đã bắt đầu ở Trung Mỹ và Caribe vào năm 2021 do nhu cầu bị dồn nén từ du khách Hoa Kỳ và người châu Âu.

Giờ đây, FowardKeys nhận thấy rằng nạn đói có một trọng tâm mới: Châu Phi và Trung Đông. Theo ForwardKeys, thị trường nước ngoài của Hoa Kỳ có thể hỗ trợ sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch còn yếu ớt ở châu Phi.

Công ty nhận thấy rằng khối lượng tìm kiếm chuyến bay từ Hoa Kỳ đến Nam Phi đã tăng 2% từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2022. Tổng khối lượng tìm kiếm chuyến bay đến Nam Phi trong cùng khoảng thời gian này tăng 30%.

Tuy nhiên, tiền lãi cần được chuyển đổi thành tiền đặt trước để tạo thành khoản thu hồi.

Khách quốc tế đến châu Phi và Trung Đông xác nhận rằng ý định đến thăm đang chuyển thành khách du lịch đến.

Trong quý 2 năm nay, lượng khách quốc tế đến châu Phi ở mức -33% so với năm 2019, cao hơn tổng lượng khách quốc tế đi quốc tế trung bình là -45% và chỉ đứng sau khu vực phục hồi hàng đầu là châu Mỹ (-27%).

Năm ngoái, con số này là -64 phần trăm, vì vậy đây là một sự cải thiện rõ rệt.

Shingai George, một chuyên gia về thị trường châu Phi, người đã phân tích nghiên cứu cho một bài thuyết trình tại WTM Africa, đã lưu ý một số hiểu biết khác đáng được chỉ ra.

George lưu ý rằng đã có sự gia tăng khách du lịch tìm kiếm du lịch hạng khoang cao cấp và thay đổi mục đích du lịch.

“Như chúng ta đã thấy đang diễn ra ở những nơi khác trên thế giới, nhu cầu bị dồn nén, nhu cầu thêm không gian và tiết kiệm dư thừa đang thúc đẩy sự bùng nổ của du lịch khoang hạng cao cấp đến châu Phi, chỉ 24% so với mức trước đại dịch,” George nói.

Một số điểm đến ở châu Phi đang hoạt động rất tốt.

Đối với vé được phát hành từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 18 tháng 3 năm 2022, dành cho các chuyến du lịch đường dài bất kỳ lúc nào trong tương lai so với các cấp độ năm 2019, danh sách này bị thống trị bởi các thành phố và quốc gia Tây Phi: Bờ Biển Ngà, Nigeria và Ghana.

Các trường hợp ngoại lệ là các điểm đến trên đảo cổ điển như Zanzibar (tăng 33%), Praia ở Cape Verde (tăng 10%) và Seychelles (giảm 2%). Những điểm đến “mặt trời và biển” này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn và có nhu cầu do đại dịch khi du khách tìm kiếm những không gian tự nhiên, thoáng đãng hơn.

George cũng chỉ ra rằng hầu hết các điểm đến được liệt kê ở trên đều có các chuyến bay thẳng thường xuyên hơn với Hoa Kỳ và không chỉ tạo điều kiện cho nhiều du khách hơn mà còn thu hút một tầng lớp du khách giàu có hơn.

Khách du lịch chủ yếu đến thăm để du lịch giải trí (69%). Du lịch công tác chiếm 12% lượng khách và thăm bạn bè và gia đình là 12% khác.

George lưu ý rằng đây là một thị trường thú vị và là cơ hội cho các chủ khách sạn, hội đồng quản trị du lịch và cty du lịch, những người có thể khai thác “Bleisure” để tăng số lượng du khách.

travelpulse

Bài viết liên quan
preloader