Du lịch Campuchia đặt mục tiêu tăng trưởng tại sự kiện Siem Reap

Du lịch Campuchia đặt mục tiêu tăng trưởng tại sự kiện Siem Reap: Khu vực tư nhân trong ngành du lịch Campuchia dự đoán rằng sự kiện “Năm giao lưu nhân dân Trung Quốc-Campuchia 2024”, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại tỉnh Siem Reap, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài hơn.

Bức thư ngày 5 tháng 1 của Bộ Du lịch nhấn mạnh nỗ lực hợp tác với Bộ Văn hóa và Mỹ thuật, đại sứ quán Trung Quốc tại Phnom Penh và các tổ chức liên quan khác để tổ chức lễ khai mạc sáng kiến.

Du lịch Campuchia đặt mục tiêu tăng trưởng tại sự kiện Siem Reap
Du lịch Campuchia đặt mục tiêu tăng trưởng tại sự kiện Siem Reap

Trên hình là khách du lịch tham quan đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap năm 2023.- PPP

Sự kiện này nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị Campuchia-Trung Quốc và báo hiệu sự sẵn sàng của Vương quốc này chào đón du khách Trung Quốc đến đất nước, nổi tiếng với những điểm du lịch phong phú và ấm áp.

Buổi lễ dự kiến sẽ diễn ra tại Sân Voi trong Công viên Khảo cổ Angkor vào ngày 13 tháng 1.

Anheng Sokpheak, Chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch Trung Quốc Campuchia (CCTGA), nói với The Post hôm 11/1 rằng lượng du khách nước ngoài hiện nay, trong đó có người Trung Quốc, đến thăm nước này đã tăng so với 3 năm qua.

Tuy nhiên, ông cho rằng khi đối chiếu với số liệu trước năm 2020, vẫn có sự khác biệt đáng kể.

Ông cho rằng lượng khách du lịch Trung Quốc khiêm tốn là do hai yếu tố chính: thách thức tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và tình hình kinh tế toàn cầu, cùng với việc thiếu các chuyến bay trực tiếp giữa các thành phố lớn của hai nước.

Ông nói thêm rằng sự kiện sắp tới được dự đoán sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho lĩnh vực này.

Sokpheak nhấn mạnh tiềm năng của sự kiện trong việc thu hút nhiều khách du lịch và nhà đầu tư Trung Quốc hơn.

“Sự kiện … chắc chắn sẽ nâng cao nhận thức của du khách Trung Quốc về các điểm du lịch của Campuchia, đặc biệt là những ngôi chùa hàng thế kỷ ở Siem Reap. Cá nhân tôi sẽ tham dự sự kiện này”, ông nói.

Sau sự kiện này, ông mong đợi sự gia tăng các chuyến bay trực tiếp giữa các thành phố lớn của Trung Quốc và Siem Reap. Hiện tại, sân bay quốc tế Phnom Penh (PNH) vẫn là cửa ngõ chính đón lượng khách du lịch và nhà đầu tư Trung Quốc ổn định.

Khieu Thy, Chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn du lịch Khmer Angkor (KATGA), cho biết, bất chấp tình hữu nghị “sắt thép” giữa hai quốc gia và sự khuyến khích từ chính phủ cả hai để tăng cường du lịch và đầu tư, số lượng du khách Trung Quốc vẫn tương đối thấp so với Việt Nam. thời kỳ tiền đại dịch.

Ông lưu ý rằng nhiều du khách Trung Quốc thích các nước láng giềng như Thái Lan do có nhiều dịch vụ phục vụ khách Trung Quốc bên cạnh các di tích lịch sử quan trọng.

“Sự kiện … ở Siem Reap sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giới thiệu các điểm tham quan lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và nghỉ dưỡng phong phú của Campuchia tới khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc. Chúng tôi trong ngành du lịch hết lòng hoan nghênh và mong muốn tổ chức nhiều sự kiện như vậy hơn nữa”, ông nói.

Thy nhấn mạnh, ngoài các di tích lịch sử và đền cổ, chính phủ và khu vực tư nhân nên tập trung hơn vào các khía cạnh như an ninh, môi trường, sạch sẽ, mua sắm, quà lưu niệm và chợ đêm để nâng cao trải nghiệm du lịch.

Thourn Sinan, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (Pata) Campuchia, cho biết sáng kiến này là cơ hội quan trọng để tăng cường kết nối văn hóa và giáo dục giữa hai quốc gia.

Ông lưu ý rằng việc quảng bá hiệu quả và sự hiểu biết đa văn hóa thực sự từ sự kiện này có thể làm tăng lượng khách Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng tác động thực sự đối với du lịch sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm các hiệp định song phương và chiến lược tiếp thị của cả hai nước.

Ông nói: “Về sự an toàn của Campuchia với tư cách là một điểm đến du lịch đối với du khách Trung Quốc, điều quan trọng cần lưu ý là Campuchia đã là điểm đến phổ biến đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc”.

Sinan nói thêm rằng Vương quốc này có bề dày lịch sử, phong cảnh ngoạn mục và trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Chủ tịch Patat lưu ý rằng Campuchia có thể là một điểm đến an toàn và phong phú đối với du khách Trung Quốc, đồng thời khuyên rằng, giống như bất kỳ điểm đến du lịch nào, điều quan trọng là du khách phải nắm rõ các điều kiện địa phương và tư vấn du lịch.

Theo dữ liệu từ Bộ du lịch, Vương quốc đã đón gần 4,92 triệu du khách nước ngoài từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2023, đánh dấu mức tăng 157% so với 1,91 triệu du khách ghi nhận trong cùng kỳ năm 2022.

Trong số lượng du khách này, Trung Quốc đứng thứ ba, đóng góp 498.250 lượt khách (tương đương 10,1% tổng lượng), tăng 449,7% so với mức 90.648 của cùng kỳ năm 2022.

Tuy nhiên, con số này còn khiêm tốn nếu so với năm kỷ lục 2019 – ngay trước đại dịch – khi Campuchia có lượng khách nước ngoài cao nhất là 6,61 triệu, trong đó Trung Quốc dẫn đầu với 2,36 triệu.

Cuối năm ngoái, trang web worldtravelawards.com thông báo rằng Campuchia đã giành được hai giải thưởng trong Giải thưởng Du lịch Thế giới 2023, bao gồm danh hiệu Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á cho giới trẻ.

Gần đây nhất, tờ New York Times có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong báo cáo ngày 8/1, đã xếp quần thể đền Koh Ker của Vương quốc này, hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, đứng thứ 34 trong số 52 điểm đến toàn cầu được khuyến nghị cho khách du lịch vào năm 2024.

Theo: The Phnom Penh Post/ ANN

Hiện tại META Travel đang có những thông tin khuyến mãi liên quan đến Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh

Bài viết liên quan