Du lịch Châu Á: Những Điểm đến Nổi tiếng nào Sẽ Mở cửa trở lại? (p1) - META Event & Travel

Du lịch Châu Á: Những Điểm đến Nổi tiếng nào Sẽ Mở cửa trở lại? (p1)

Hạn chế Du lịch Mới nhất đối với các Quốc gia Châu Á Phổ biến

Trong khi nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới đang cố gắng hết sức để giữ cho biên giới thông thoáng và hoạt động du lịch quốc tế, điều chỉnh các hạn chế nhập cảnh và kết hợp các yêu cầu về tiêm chủng hoặc xét nghiệm, thì các quốc gia châu Á phần lớn đã tụt lại phía sau.

Một số điểm đến phụ thuộc nhiều vào du lịch ở châu Á đã đưa ra các kế hoạch cung cấp quyền nhập cảnh miễn kiểm dịch cho du khách nước ngoài chỉ ở một số địa điểm được chọn hoặc trong các điều kiện nhất định, trong khi những điểm khác tiếp tục yêu cầu kiểm dịch khách sạn hoặc đóng cửa biên giới của họ hoàn toàn. Tuy nhiên, nhìn chung, các quốc gia trong khu vực này đang rất thận trọng trong cách tiếp cận mở cửa trở lại.

Biên giới của một số quốc gia có thể vẫn bị đóng cửa hoặc họ có thể duy trì các chính sách cấm nhập cảnh, nhưng không thiếu nhu cầu đi lại quốc tế chỉ chờ được khai thác. Du khách toàn cầu đã đợi hai năm để có cơ hội khám phá vùng Viễn Đông, Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương, nhưng tùy thuộc vào điểm đến mong muốn, họ vẫn phải chờ đợi vô thời hạn.

Điểm đến Châu Á mà bạn hy vọng sẽ đến đã mở cửa trở lại với du khách quốc tế chưa? Dưới đây là một số câu trả lời tương ứng của các quốc gia đó cho câu hỏi đó.

Campuchia

Câu trả lời ngắn gọn: Có, nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ.

Vào ngày 17 tháng 3, chính phủ Campuchia thông báo rằng họ đã bỏ một số hạn chế đi lại trước đây và hiện đang chào đón những du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ mà không cần kiểm dịch hoặc xét nghiệm. Những người đến chưa được tiêm phòng vẫn phải hoàn thành đợt cách ly 14 ngày. Một lần nữa, khách du lịch quốc tế đủ điều kiện cũng có thể nhận được thị thực khi đến.

Trước đây, du khách nước ngoài không chỉ được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng mà còn phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính từ xét nghiệm được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi đến Campuchia, sau đó làm xét nghiệm nhanh khi đến nơi.

Trung Quốc

Câu trả lời ngắn gọn: Không.

Trung Quốc tiếp tục kiên định với chiến lược không COVID, kéo dài sự cô lập của mình với phần còn lại của thế giới. Chỉ những công dân nước ngoài có giấy phép cư trú và thị thực hợp lệ mới được phép nhập cảnh vào đất nước này với một số điều kiện rất hạn chế. Để xác định tính đủ điều kiện, khách du lịch tương lai có thể đăng ký mã sức khỏe tại đây. Hành khách sẽ cần hoàn thành một loạt các xét nghiệm PCR và kháng thể IgM tại các địa điểm cụ thể trong thành phố khởi hành để lên chuyến bay. Thông tin chi tiết phức tạp được cung cấp trên trang web của đại sứ quán Trung Quốc. Tất cả các hành khách đến phải cách ly tối thiểu 14 ngày khi đến. Thử nghiệm bổ sung, bắt buộc có thể được thực hiện khi đến nơi hoặc để xuất viện, bao gồm xét nghiệm ngoáy miệng, mũi và ngoáy hậu môn.

Polynesia thuộc Pháp / Tahiti

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế.

Tahiti chỉ cấp phép nhập cảnh cho những du khách quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ vào thời điểm này, có nghĩa là các cá nhân sẽ cần phải hoàn thành loạt Pfizer hoặc Moderna hai liều ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch hoặc 28 ngày nếu họ nhận được Johnson & Vắc xin Johnson.

Những khách du lịch trên 18 tuổi đã hoàn thành phác đồ tiêm vắc xin COVID-19 chính của họ được coi là “đã được tiêm phòng đầy đủ”, nhưng chỉ khi họ nhập cảnh vào đất nước này trong vòng chín tháng kể từ khi tiêm liều thứ hai trong loạt vắc xin này. Sau đó, họ phải được tiêm một liều nhắc lại mới được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ.

Để lên chuyến bay đến Polynesia thuộc Pháp, du khách từ 12 tuổi trở lên phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ giờ khởi hành. Du khách nước ngoài cũng phải hoàn tất đăng ký và một số biểu mẫu khác thông qua nền tảng ‘Hệ thống thông tin du lịch điện tử’ (ETIS) của quốc gia và xuất trình biên nhận của họ cho hãng hàng không trước khi lên máy bay

Ấn Độ

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế.

Theo trang web của Đại sứ quán & Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Ấn Độ, du khách quốc tế sẽ được cấp phép nhập cảnh vào Ấn Độ nếu thị thực du lịch / du lịch điện tử của họ được cấp vào hoặc sau ngày 6 tháng 10 năm 2021. Những thị thực được cấp trước ngày đó sẽ không được chấp nhận.

Du khách nước ngoài từ năm tuổi trở lên sẽ phải nộp mẫu tự khai trên cổng Air Suvidha ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành đến Ấn Độ. Tại đó, những khách du lịch chưa được tiêm phòng có thể tải lên xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ chặng đầu tiên của chuyến bay đến Ấn Độ, trong khi những khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ có thể tải lên bằng chứng rằng họ đã hoàn thành đầy đủ loạt vắc xin COVID-19 chính.

Khoảng hai phần trăm hành khách trên mỗi chuyến bay đến sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào, nhưng không bắt buộc phải đợi kết quả xét nghiệm trước khi rời sân bay.

Du khách nên tải xuống ứng dụng Aarogya Setu trên thiết bị di động của họ.

 

Indonesia

Câu trả lời ngắn gọn: Có, nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ.

Cập nhật: Có hiệu lực từ ngày 22 tháng 3, Indonesia đã dỡ bỏ tất cả các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch nước ngoài.

Hiện tại, chỉ những du khách Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ mới được phép đến Indonesia với mục đích giải trí. Những người đến nước ngoài phải cung cấp nhiều giấy tờ: bằng chứng rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 (từ 12 tuổi trở lên); xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi họ rời đi; thị thực ngắn hạn hoặc giấy phép nhập cảnh khác (trừ khi nhập cảnh qua một cảng đặc biệt cung cấp các chương trình cấp thị thực khi đến); bằng chứng về việc đặt phòng và thanh toán cho chỗ ở (tối thiểu là bốn ngày); và bằng chứng rằng họ đã mua bảo hiểm y tế du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 20.000 đô la Singapore (dưới 45 đô la Mỹ) để chi trả cho bất kỳ điều trị và nhập viện nào liên quan đến COVID trong chuyến đi của họ.

Kể từ ngày 8 tháng 3, các quy định du lịch quốc tế mới của Indonesia đã mở rộng số lượng điểm nhập cảnh mà qua đó khách du lịch nước ngoài có thể nhập cảnh vào đất nước này. Đó là: Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Banten; Juanda ở Đông Java; Sam Ratulangi ở Bắc Sulawesi; Ngurah Rai, Bali; Hang Nadim, Quần đảo Riau; Raja Haji Fisabilillah, Quần đảo Riau; và Zainuddin Abdul Madjid, Tây Nusa Tenggara.

Chương trình cấp thị thực khi đến đã được tiếp tục tại các điểm nhập cảnh ở Bali, Batam và Bintan, nhưng những người đến nơi khác phải có thị thực hợp lệ trước khi khởi hành đến Indonesia và xuất trình khi nhập cảnh.

Du khách nước ngoài cũng được yêu cầu tải xuống và sử dụng ứng dụng PeduliLindungi.

 

Nhật Bản

Câu trả lời ngắn gọn: Không dành cho mục đích du lịch.

Nhật Bản không đưa ra dấu hiệu nào về việc liệu họ có kế hoạch nới lỏng các chính sách biên giới nghiêm ngặt của mình nhằm loại trừ hầu hết các công dân nước ngoài nhập cảnh, bao gồm cả công dân Hoa Kỳ hay không. Bất kỳ hành khách nào được miễn trừ phải bị cách ly bảy ngày khi đến (bất kể tình trạng tiêm chủng) và phải cung cấp bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành ở chặng quốc tế đầu tiên của chuyến bay. Các kết quả kiểm tra này phải đáp ứng các yêu cầu rất nghiêm ngặt về tài liệu và được trình bày ở một định dạng rất cụ thể. Bất kỳ công dân nước ngoài nào được phép đi du lịch Nhật Bản đặc biệt nên truy cập trang web của Bộ Ngoại giao để biết định dạng quy định.

 

Malaysia

Câu trả lời ngắn gọn: Có, từ ngày 1 tháng 4.

Chính phủ nước này đã thông báo rằng Malaysia sẽ mở lại hoàn toàn biên giới của mình vào ngày 1 tháng 4 lần đầu tiên sau hai năm, khi quốc gia Đông Nam Á chuyển sang giai đoạn mà họ gọi là “giai đoạn đặc hữu” của chiến lược COVID-19 của mình.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến thăm mà không cần cách ly, vẫn phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trước khi đi du lịch, được thực hiện trong vòng hai ngày sau khi khởi hành đến Malaysia và cũng phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên được quản lý chuyên nghiệp trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ khi họ lưu trú.

Tuy nhiên, những du khách nước ngoài chưa được tiêm phòng phải trải qua một đợt cách ly năm ngày khi đến nơi. Khách quốc tế dưới 18 tuổi được miễn yêu cầu kiểm dịch, nhưng sẽ phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên được quản lý chuyên nghiệp trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

Để hợp lý hóa quy trình nhập cảnh, khách du lịch có thể tải xuống ứng dụng theo dõi địa chỉ liên hệ MySejahtera, đồng thời tải lên biểu mẫu trước khi khởi hành và giấy tờ du lịch đã hoàn chỉnh của họ.

 

Maldives

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế tối thiểu.

Kể từ ngày 5 tháng 3, du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ không còn phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính khi đến Maldives. Họ cũng không cần xuất trình xét nghiệm PCR trước khi khởi hành. Tuy nhiên, tất cả các du khách quốc tế đến (kể cả trẻ em) vẫn cần phải hoàn thành mẫu Khai báo Sức khỏe của Du khách trong vòng 48 giờ sau chuyến bay của họ.

Bộ Di trú Maldives lưu ý rằng quốc gia quần đảo này cũng yêu cầu du khách phải đặt phòng khách sạn hoặc chỗ ở trả trước, đồng thời có vé máy bay để trở về nước của họ hoặc để đi tiếp đến một điểm đến khác.

Thị thực du lịch 30 ngày được cấp cho khách du lịch nước ngoài khi đến nơi, làm cho một phần của quy trình trở nên dễ dàng.

Bài viết liên quan
preloader