Du lịch Châu Á: Những Điểm đến Nổi tiếng nào Sẽ Mở cửa trở lại? (p2) - META Event & Travel

Du lịch Châu Á: Những Điểm đến Nổi tiếng nào Sẽ Mở cửa trở lại? (p2)

Nêpan

Câu trả lời ngắn gọn: Có.

Kể từ ngày 16 tháng 3, du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh vào Nepal mà không cần làm xét nghiệm. Những du khách không có giấy chứng nhận tiêm chủng phải làm bài kiểm tra COVID-19 đã được phê duyệt (RT-PCR, NAAT, Gene Xpert) được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành đến quốc gia Nam Á.

Tất cả các du khách, bất kể tình trạng vắc-xin, đều có thể nhận được thị thực nhập cảnh tại cảng nhập cảnh của họ.

Phi-líp-pin

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế.

Kể từ ngày 10 tháng 2, Philippines đang chấp nhận những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ 150 quốc gia được phép nhập cảnh miễn thị thực, bao gồm cả Hoa Kỳ. như một xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành từ quốc gia xuất xứ của họ.

Những du khách không yêu cầu thị thực nhập cảnh phải có vé máy bay hợp lệ để khởi hành từ Philippines trong vòng 30 ngày kể từ ngày đến.

Cuối cùng, du khách quốc tế phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã mua bảo hiểm du lịch với số tiền bảo hiểm tối thiểu là 35.000 đô la sẽ chi trả cho việc chăm sóc và điều trị, nếu họ ký hợp đồng với COVID-19 trong suốt chuyến đi của mình.

Singapore

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế.

Singapore trở thành quốc gia mới nhất ở châu Á thông báo yêu cầu kiểm dịch đối với tất cả khách du lịch khi đi tour Singapore đã tiêm phòng vắc xin sẽ được dỡ bỏ vào tháng Tư. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết “cuộc chiến chống lại COVID-19 của đất nước đã đạt đến một bước ngoặt lớn”, với việc chào đón khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các nước đến thăm vào tháng Tư.

Những vị khách tiềm năng sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ (ngoại trừ trẻ em từ 12 tuổi trở xuống) hoặc bằng chứng chứng nhận về sự hồi phục sau COVID-19 trong vòng 90 ngày qua. Du khách nước ngoài phải xin ‘Thẻ thông hành đi lại có vắc xin’ (VTP) ở bất kỳ đâu trong khoảng từ ba đến 60 ngày trước khi khởi hành và đảm bảo họ có được thị thực thích hợp.

Du khách từ hai tuổi trở lên cũng phải cung cấp xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên âm tính trước khi khởi hành, do chuyên gia thực hiện và được thực hiện trong vòng hai ngày sau khi khởi hành đến Singapore. Sau đó, trong vòng 24 giờ sau khi đến nơi, họ phải nộp kết quả của một bài kiểm tra kháng nguyên nhanh, được phép tự quản lý trước khi tiếp tục các hoạt động của họ tại điểm đến.

Du khách nước ngoài cũng phải có bằng chứng rằng họ đã mua bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore (22.118 đô la Mỹ) để chi trả cho việc điều trị y tế hoặc nhập viện COVID-19 trong chuyến đi của họ, nếu cần thiết.

Khách du lịch cũng phải cài đặt ứng dụng di động TraceTogether (trẻ em từ sáu tuổi trở xuống được miễn quy định này).

Hàn Quốc

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với một vài điều kiện.

Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại vào ngày 1 tháng 4, khi những du khách đi tour Hàn Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào nước này mà không cần kiểm dịch. Để được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ, khách tham quan cần phải tiêm liều cuối cùng của loạt vắc-xin COVID-19 trong vòng sáu tháng qua hoặc đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại bổ sung, nếu họ đã hoàn thành loạt vắc-xin này hơn 180 ngày trước đó.

Cho đến ngày đó, tất cả khách du lịch đến (bao gồm cả những người đã được tiêm phòng đầy đủ) phải cung cấp xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành và hầu hết phải trải qua kiểm dịch bảy ngày khi đến nơi. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hoa Kỳ có thông tin về việc nộp đơn xin miễn trừ. Khách nước ngoài cũng được yêu cầu tải xuống Ứng dụng tự kiểm tra trên thiết bị di động, nơi họ sẽ cần trả lời các câu hỏi liên quan đến sức khỏe mỗi ngày trong bảy ngày.

Từ ngày 1 tháng 4 trở đi, hành khách sẽ được yêu cầu tải hồ sơ vắc xin của họ lên trang web Q-CODE trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc để vượt qua kiểm dịch bảy ngày. Họ cũng sẽ cần cung cấp xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành.

Sri Lanka

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế.

Từ ngày 1 tháng 3, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến Sri Lanka được miễn xét nghiệm PCR / kháng nguyên trước khi khởi hành và xét nghiệm khi đến, và có thể lưu trú tại bất kỳ loại hình lưu trú nào họ thích.

Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn xét nghiệm PCR / kháng nguyên khi đến và xuất cảnh, nhưng những du khách từ 12 đến 18 tuổi chưa được tiêm chủng phải làm xét nghiệm PCR khi đến sân bay, ngay cả khi đi cùng với người lớn đã được tiêm chủng đầy đủ.

Để được nhập cảnh, những du khách trưởng thành chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng một phần phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trước khi đi du lịch được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện trong vòng 48 giờ, sau đó làm xét nghiệm PCR khi đến sân bay. Họ phải dành tuần đầu tiên của chuyến đi trong ‘Bong bóng sinh học du lịch’, nghĩa là họ sẽ có thể tận hưởng tất cả các tiện nghi của khách sạn đã được phê duyệt và tham quan các địa điểm du lịch được chọn. Loại khách này phải có đặt phòng được xác nhận trước tại khách sạn ‘Được chứng nhận An toàn & Bảo mật’ Cấp 1, được đặt trước tối đa tám ngày, để đủ điều kiện xin thị thực.

Tất cả khách du lịch cũng cần điền vào Mẫu khai báo sức khỏe trực tuyến và tải lên các tài liệu liên quan để lấy mã QR trước khi đi du lịch. Và, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, du khách nước ngoài cũng phải mua bảo hiểm COVID-19 với số tiền bảo hiểm tối thiểu là 75.000 đô la, chi phí chỉ 12 đô la mỗi tháng.

Đài loan

Câu trả lời ngắn gọn: Không hẳn.

Công dân nước ngoài hiện không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Đài Loan mà không được chính phủ cho phép đặc biệt, nếu họ đi tour Đài Loan vì lý do nhân đạo hoặc trường hợp khẩn cấp. Từ ngày 7 tháng 3, một số cũng có thể được cấp phép nhập cảnh vì mục đích kinh doanh, bao gồm đầu tư, hoàn thành hợp đồng và việc làm, nhưng các ứng cử viên phải xin giấy phép nhập cảnh đặc biệt.

Công dân Hoa Kỳ cuối cùng đủ tiêu chuẩn cho một ngoại lệ nhập cảnh phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng hai ngày kể từ khi khởi hành đến Đài Loan và được yêu cầu cách ly trong 14 ngày khi đến nơi.

Thái Lan

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế.

Vào ngày 1 tháng 4, Thái Lan sẽ nới lỏng một chút hạn chế đi lại bằng cách bỏ yêu cầu kiểm tra trước khi đi tour thái lan đối với du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh vào nước này theo bất kỳ một trong ba chương trình nhập cảnh hiện tại: ‘Test & Go’, ‘Sandbox’ và ‘Alternative Kiểm dịch ‘(AQ). Hiện tại, tất cả những người đến quốc tế phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi lên máy bay.

Theo quy định của chương trình ‘Test & Go’, du khách nước ngoài vẫn phải làm xét nghiệm PCR khi đến sân bay, cũng như nộp xét nghiệm kháng nguyên nhanh tự quản lý vào Ngày thứ 5 của chuyến thăm. Ứng dụng MorChana, mà du khách nên tải xuống khi đến nơi, thậm chí còn đưa ra lời nhắc.

Du khách nước ngoài cũng phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã đặt và thanh toán cho chỗ ở tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong ít nhất đêm đầu tiên của kỳ nghỉ trong khi chờ kết quả xét nghiệm PCR khi đến.

Những khách du lịch nhập cảnh theo quy tắc AQ sẽ thấy thời gian cách ly của họ giảm xuống còn năm ngày, với một cuộc kiểm tra PCR được yêu cầu từ Ngày 4 đến Ngày 5.

Ngoài ra, Thái Lan yêu cầu khách du lịch mua chính sách bảo hiểm với mức bảo hiểm tối thiểu là 20.000 USD (giảm từ 50.000 USD) để chi trả cho mọi vấn đề sức khỏe liên quan đến COVID có thể phát sinh trong chuyến đi của họ.

Việt Nam

Câu trả lời ngắn gọn: Có, với những hạn chế.

Vào ngày 15 tháng 3, Việt Nam đã mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch nước ngoài, đồng thời loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra sau khi đến, giúp du khách dễ dàng hơn trong việc tận hưởng điểm đến nổi tiếng ở Đông Nam Á này.

Khách nước ngoài phải cung cấp bằng chứng về xét nghiệm PCR hoặc LAMP (khuếch đại qua trung gian vòng lặp) âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành về Việt Nam hoặc có thể lựa chọn xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi khởi hành (trẻ em dưới hai tuổi được miễn ).

Du khách quốc tế cũng được yêu cầu hoàn thành mẫu khai báo sức khỏe và tải ứng dụng PC-COVID để sử dụng trong suốt thời gian lưu trú. Họ cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng họ đã mua hợp đồng bảo hiểm du lịch có mức bảo hiểm tối thiểu 50.000 đô la Mỹ (khoảng 10.000 đô la Mỹ) để chi trả cho bất kỳ dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào liên quan đến COVID mà họ có thể yêu cầu trong chuyến đi của mình.

Du khách phải tự theo dõi các triệu chứng trong 10 ngày đầu tiên lưu trú và thông báo ngay cho các cơ sở y tế gần nhất nếu họ phát triển các triệu chứng giống COVID, đồng thời vẫn phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

 

Bài viết liên quan
preloader