Du lịch đến Nhật Bản đang bùng nổ, nhưng các công ty du lịch phải đối mặt với khủng hoảng năng lực

Du lịch đến Nhật Bản đang bùng nổ, nhưng các công ty du lịch phải đối mặt với khủng hoảng năng lực: Các công ty du lịch và điều hành tour du lịch có trụ sở tại Đài Bắc KKday muốn tăng thị phần của mình, nhưng đi kèm với đó là những thách thức trong việc cung cấp dịch vụ ngoài sự phân mảnh ngoại tuyến của ngành.

Du lịch đến Nhật Bản đang bùng nổ, nhưng các công ty du lịch phải đối mặt với khủng hoảng năng lực
Du lịch đến Nhật Bản đang bùng nổ, nhưng các công ty du lịch phải đối mặt với khủng hoảng năng lực

Các nhà điều hành tour du lịch, công ty du lịch và hoạt động ở châu Á dự đoán nhu cầu du lịch bị dồn nén sẽ kéo dài ít nhất 6 đến 12 tháng nữa. Tuy nhiên, việc tối đa hóa cơ hội này còn phụ thuộc vào việc giải quyết các điểm nghẽn về năng lực, đặc biệt tại các thị trường như Nhật Bản.

Wei-chun Liu, giám đốc điều hành của KKday, một công ty đặt chỗ trải nghiệm có trụ sở tại Đài Bắc, cho biết: “Mọi việc trở nên hỗn loạn đến mức chúng tôi phải giúp đỡ các nhà cung cấp.

Du lịch đến Nhật Bản đang bùng nổ, nhưng các công ty du lịch phải đối mặt với khủng hoảng năng lực

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư, lượng du khách đến Nhật Bản đã lần đầu tiên vượt mức năm 2019 vào tháng 10.

Liu cho biết Nhật Bản đã phải vật lộn để quản lý sự gia tăng nhu cầu đi lại sau khi các hạn chế được dỡ bỏ một năm trước.

Liu cho biết: “Chúng tôi đang thấy rất nhiều hạn chế từ ngành, chẳng hạn như năng lực xe buýt, năng lực hướng dẫn viên du lịch, tất cả đều là một thách thức hiện nay”. “Nhóm của chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để cố gắng đảm bảo năng lực cho xe buýt. Giá xe buýt có lẽ đã tăng gấp đôi.”

KKday tuyên bố đã tăng gấp đôi thị phần tại các điểm đến chính như Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm qua.

Đặc biệt, lượng đặt chỗ cho các hoạt động ngoài trời đã tăng 350% vào năm 2023 so với năm 2019.

Được thành lập vào năm 2014, mô hình kinh doanh của KKday đã chuyển đổi từ doanh nghiệp sang tiêu dùng để bao gồm doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác, công ty đã đạt được 6 triệu khách hàng trong năm nay. Vào tháng 7 năm ngoái, KKday đã huy động được 95 triệu USD trong vòng tài trợ series C, vốn được sử dụng để mở rộng với các thương hiệu như Fine Day dành cho thị trường xa xỉ và Hoạt động Nhật Bản, một trong những nền tảng đặt tour du lịch lớn nhất trong nước.

KKday cũng phục vụ hơn 3.500 nhà cung cấp hoạt động vừa và nhỏ, cung cấp 15.000 trải nghiệm du lịch tại 550 thành phố thông qua nền tảng phần mềm quản lý đặt chỗ Rezio.

Quản lý những trải nghiệm ít thông thường hơn

Trong khi KKday thường thuê ngoài các tour được tuyển chọn đặc biệt của mình, công ty hiện quản lý nhiều thành phần tour hơn để giải quyết tốt hơn các vấn đề cung cấp dịch vụ mà họ gặp phải. Liu giải thích rằng cách tiếp cận của KKday nhằm tạo ra những trải nghiệm ít thông thường hơn đã xem xét một cách chiến lược các điểm căng thẳng trong hoạt động ở những điểm đến bất tiện và lạc hậu.

“Chúng tôi sẽ không tự tổ chức chuyến du lịch ở Singapore chỉ vì nó quá thuận tiện. Chúng tôi đến những nơi hơi xa, không dễ đến và không có phương tiện giao thông công cộng”, Liu nói.

“Bởi vì nhân khẩu học của chúng tôi chủ yếu là những người trẻ tuổi, từ 25 đến 35 tuổi, họ không muốn đi đến nơi mà người khác đến. Họ muốn chụp một bức ảnh mới cho Instagram của mình”, Liu nói. “Chúng tôi tuyển chọn các sản phẩm, xem xét các xu hướng truyền thông xã hội và các điểm đến mới sắp tới.”

Nhu cầu và quy mô của tuyến đường đã được cân nhắc thêm. Liu cho biết các điểm đến ở Đông Nam Á như Việt Nam, Cebu và vùng ngoại ô Bangkok đều phù hợp với tiêu chí này.

Tính thời vụ địa phương

KKday tiếp tục tận dụng sự tăng trưởng kinh doanh trong nước do đại dịch thúc đẩy, với các tour du lịch địa phương nêu bật các hoạt động theo mùa độc đáo trong khu vực, như hái táo và trải nghiệm các lễ hội địa phương.

Liu cho biết họ đã mở rộng hồ sơ khách hàng của công ty để bao gồm nhiều gia đình và người già có trẻ em hơn, với 15% khách hàng hiện đến từ cơ sở mới này.

Theo Liu, sự sang trọng là một điểm hấp dẫn khác đối với KKday. Các chuyến tham quan đặc trưng của nó có giá từ $40 đến $60 mỗi người, trong khi trải nghiệm mang thương hiệu Fine Day có thể cao hơn gấp 20 lần.

Chiến thắng thị trường trải nghiệm châu Á

Đối với Liu, trọng tâm của KKday vẫn là mang đến những trải nghiệm độc đáo thay vì trở thành một đại lý du lịch trực tuyến (OTA) quy mô lớn cung cấp các chuyến bay và khách sạn.

“Tôi nghĩ nó liên quan đến khu vực. Ở châu Á, vẫn còn nhiều nhà cung cấp chưa được số hóa hoàn toàn. Và bạn không thể làm điều đó cho đến khi tìm được đủ kênh phân phối, cho dù đó là kênh của họ, đối tác khác hay kênh KKday của chính chúng tôi,” Liu nói.

Công ty có liên quan đến quan hệ đối tác cung cấp với các OTA lớn hơn, bao gồm cả quan hệ đối tác được ký với Traveloka vào tháng 10, nhưng Liu từ chối nêu chi tiết về bất kỳ đối tác nào khác mà công ty đang hợp tác.

“Trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, luôn có những người chơi trong khu vực. Đôi khi chúng tôi cạnh tranh với họ, đôi khi chúng tôi làm việc với họ. Tôi nghĩ đó thực sự là một quyết định rất chiến thuật. Tôi không tin có ai sẽ giành được toàn bộ thị phần.”

Theo: skift.

Bạn cũng có thể tham khảo những Tour du lịch Nhật Bản của công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan