Du lịch đến Thành phố New York trong Covid-19: Những điều bạn cần biết trước khi đi

Du lịch đến Thành phố New York trong Covid-19: Những điều bạn cần biết trước khi đi

Nếu bạn dự định đi du lịch đến Thành phố New York, đây là những điều bạn cần biết và mong đợi nếu bạn muốn đến thăm trong đại dịch Covid-19.

Những thứ cơ bản

Kể từ ngày 6 tháng 12, tất cả du khách quốc tế từ 2 tuổi trở lên phải kiểm tra trong vòng một ngày kể từ ngày khởi hành đến Hoa Kỳ, bất kể tình trạng tiêm chủng. Điều này không ảnh hưởng đến việc đi lại trong nước của Hoa Kỳ.

Yêu cầu của thành phố Key to NYC được dỡ bỏ vào ngày 7 tháng 3.

Bằng chứng về việc tiêm phòng không còn cần thiết đối với những khách hàng quen của các địa điểm ăn uống, thể dục và giải trí trong nhà của thành phố.

Có gì những ưu đãi gì

Đây là thời gian nghỉ cuối cùng của thành phố. New York có đường chân trời của thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới; văn hóa từ Guggenheim đến MoMA; đồ ăn ngoạn mục từ các món ngon của Trung Quốc ở Flushing đến các món ngon của Ý ở Bronx; và quét xanh từ Công viên Trung tâm đến Lower East Side bận rộn.

Sân bay Quốc tế John F. Kennedy

Ai có thể đi

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ hiện được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bao gồm cả Thành phố New York.

Những du khách chưa được tiêm phòng từ nước ngoài không còn được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, với rất hạn chế các trường hợp ngoại lệ. Trong số những trường hợp ngoại lệ đó là trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng.

New York không có bất kỳ hạn chế nào đối với khách du lịch trong nước.

Những hạn chế là gì?

Mỗi khách hàng không vào Hoa Kỳ cần có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Hành khách được yêu cầu kiểm tra vi-rút trong vòng một ngày trước khi chuyến bay đến Hoa Kỳ khởi hành và cung cấp tài liệu về kết quả phòng thí nghiệm của họ hoặc tài liệu về việc đã phục hồi từ Covid-19.

Trạng thái tư vấn du lịch của New York hết hạn vào tháng 6 năm 2021 và khách du lịch không còn phải gửi biểu mẫu sức khỏe của khách du lịch nữa. Nhà nước vẫn khuyến khích tất cả du khách tuân theo hướng dẫn của CDC.

Tình hình Covid là gì?

Tính đến ngày 1 tháng 4, chỉ có hơn 40.000 tổng số ca tử vong được xác nhận và có thể xảy ra và khoảng 2,3 triệu tổng số ca được xác nhận hoặc có thể xảy ra đã được đăng ký. Tỷ lệ dương tính của thử nghiệm là khoảng 2,33% trong 28 ngày qua, tăng từ 1,95% của tuần trước.

Du khách có thể mong đợi những gì?

Các nhà hàng, rạp chiếu phim và các địa điểm khác đều mở cửa. Chính sách Chìa khóa thành phố NYC – chỉ cho phép khách hàng đã được tiêm phòng trong nhà vào cửa – đã hết hạn vào ngày 7 tháng 3.

Tuy nhiên, tại Broadway, khách từ 5 tuổi trở lên phải được tiêm phòng đầy đủ để tham dự một buổi biểu diễn, theo chính sách được đăng trên trang web của Broadway League. Đăng tải, kể từ ngày 24 tháng 3, cho biết yêu cầu này có hiệu lực đến hết ngày 30 tháng 4. Cũng phải đeo khẩu trang trừ khi ăn uống.

Trong số nhiều địa điểm mà bạn có thể nhận được thử nghiệm Covid-19 nhanh chóng là những địa điểm được khách du lịch thường xuyên lui tới:

  • Sân bay LaGuardia, trong bãi đậu xe của Nhà ga B
  • Sân bay Quốc tế John F. Kennedy – 
  • Phà Đảo Staten, Nhà ga St. George trên Đảo Staten (cạnh lối ra North Shore Esplanade)

CNN

Bài viết liên quan
preloader