Du lịch điên rồ mới nhất của Thái Lan ‘U-Turn’

Du lịch điên rồ mới nhất của Thái Lan ‘U-Turn’: Nếu có hai điều mà tôi nghĩ nhiều người hy vọng sẽ đến sau những năm đầy biến động từ 2020 đến 2022, thì đó là học hỏi và cải tiến. Nhiều quyết định được đưa ra với mục đích tốt nhất, nhưng đôi khi lại gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Du lịch điên rồ mới nhất của Thái Lan 'U-Turn'
Du lịch điên rồ mới nhất của Thái Lan ‘U-Turn’

Điều này đặc biệt đúng đối với ngành du lịch trong những năm dường như không bao giờ kết thúc đó và nó thường đồng nghĩa với sự hỗn loạn hoàn toàn đối với khách đi Tour du lịch Thái Lan cũng như doanh nghiệp. Một ngày bạn có thể đi, tiếp theo bạn không thể. Ngay cả khi điều đó ổn định, sự thay đổi liên tục của đồng hồ thời gian và các yêu cầu kiểm tra đã phá hủy hoàn toàn niềm tin và nhu cầu.

Du lịch điên rồ mới nhất của Thái Lan ‘U-Turn’

Về cơ bản, việc không lặp lại chúng sẽ mang lại khá nhiều điều tốt cho tất cả mọi người. Chúng ta đã học được gì? Chúng ta sẽ làm gì khác đi nếu một sự kiện toàn cầu “cả đời chỉ có một lần” khác xuất hiện? Rõ ràng là ở Thái Lan, chúng tôi chẳng học được gì.

Thái Lan là một quốc gia có lưu lượng du lịch liên tục, gần như hai cực trong thời gian đó và với một loạt hạn chế qua đêm mới khiến mọi người bỏ lỡ các chuyến bay và các chuyến đi hoàn toàn không có lý do, du khách nên mong đợi nhiều hơn.

Tóm tắt: Thái Lan Yêu cầu Tiêm chủng & Xét nghiệm, Sau đó thì Không!

Trong tuần trước, Thái Lan đã thực hiện hàng loạt các hạn chế đi lại. Không đến một trăm thực sự nhanh chóng – và ngược lại.

Điểm đến du lịch được yêu thích ở Đông Nam Á đã khôi phục các quy tắc về xét nghiệm du lịch và bằng chứng tiêm chủng trong thời gian ngắn — và sau đó gần như ngay lập tức quay trở lại về cơ bản không có hạn chế nào, tất cả trước khi bữa tối kết thúc. Vâng, chúng đã được thêm và loại bỏ vào ngày 9 tháng 1 – cùng ngày.

Điều cực kỳ quan trọng cần nhớ ở đây là tất cả gánh nặng đối với những người được vận chuyển đến một quốc gia thường đổ lên vai các hãng hàng không đưa họ đến.

Nếu một hãng hàng không “lên” một hành khách mà sau đó bị từ chối tại điểm đến vì không có giấy tờ phù hợp trước khi khởi hành, thì hãng hàng không đó sẽ bị phạt tiền và vận chuyển, cùng nhiều thứ khác. Điều này mở rộng sang những thứ như ESTA hoặc giấy phép du lịch khác và không chỉ các vấn đề về sức khỏe.

Vì vậy, khi Thái Lan đột ngột quyết định khôi phục các quy định về tiêm chủng và xét nghiệm cho khách du lịch, các hãng hàng không đã phải thận trọng. Điều này có nghĩa là nhiều hành khách đã bị từ chối khỏi các hành trình đến Thái Lan tại điểm xuất phát của họ, ngay cả khi có các chuyến nối chuyến ở nơi khác.

“Tin tốt” rằng các hạn chế đã được hủy bỏ ngay trong ngày sẽ không được tin tưởng, hoặc chính thức trong hệ thống hàng không trong nhiều giờ tới và ngay cả khi đó, người quản lý nhà ga hoặc đại lý làm thủ tục không muốn bị sa thải vẫn có thể mắc lỗi vì sự thận trọng .

Mọi người nhìn đi nơi khác, một lần nữa

Thái Lan là tuyệt đẹp. Tất cả trong một tuyệt đẹp, tử tế, sống động và ngon miệng — với những thành phố nhộn nhịp và những kỳ quan thiên nhiên xa xôi. Nhưng nó cũng không phải là quốc gia duy nhất đáng để ghé thăm ở Đông Nam Á. Việt Nam, Lào và những nước khác gần đó là những kỳ quan của riêng họ.

Những thay đổi hạn chế mới nhất và sự không chắc chắn kéo dài về những gì du khách có thể cần đến thăm trong tương lai đang khiến nhiều du khách tìm nơi khác.

Đất nước này là một trong những quốc gia phạm tội tồi tệ nhất trong vài năm qua vì những thay đổi liên tục, thậm chí có thời điểm bao gồm cả kế hoạch 31 bước cho du khách vào. Sự hỗn loạn dường như ngự trị ở đây, với rất ít sự phối hợp giữa các cơ quan và các bên liên quan.

Hàng ngàn người đã bỏ lỡ các chuyến bay và kỳ nghỉ vào ngày 9 tháng 1 và sự hỗn loạn trong đó những thay đổi được ban hành khiến không mấy tin tưởng rằng những sai lầm sẽ không lặp lại.

Thái Lan nhắm mục tiêu 80 triệu khách du lịch nước ngoài mỗi năm – nhiều hơn dân số 10 triệu

Bộ trưởng Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn đã đặt mục tiêu 5 năm vào thứ Năm, nhằm tạo ra 5 nghìn tỷ baht doanh thu hàng năm vào năm 2027 – gần gấp ba lần so với 1,93 nghìn tỷ baht do lượng khách nước ngoài tạo ra vào năm 2019.

Năm nay, Bộ dự kiến sẽ đón ít nhất 25 triệu khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan, giúp ngành này phục hồi 60% so với mức trước đại dịch. Tổng doanh thu từ khách du lịch trong và ngoài nước vào năm 2023 được dự báo là 2,4 nghìn tỷ baht, tương đương 80% so với mức trước Covid-19, nhờ lượng khách Trung Quốc đến sau khi nước này dỡ bỏ các hạn chế đi lại vào ngày 8/1.

“Trước năm 2027, chúng tôi phải chuẩn bị nhân sự và nguồn lực để chào đón [thêm] khách du lịch nước ngoài,” Phiphat nói và cho biết thêm rằng Bộ của ông sẽ phối hợp với Bộ Lao động để xây dựng quy mô và kỹ năng của lực lượng lao động du lịch.

Phitphat cho rằng bên cạnh việc giải quyết tình trạng thiếu lao động du lịch lành nghề, Thái Lan cần tăng cường an ninh và an toàn để đón lượng lớn khách nước ngoài. Điều này đòi hỏi sự phối hợp giữa Bộ, các cơ quan liên quan và công chúng.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), năm ngoái có 11,81 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan, giúp tạo ra tổng doanh thu từ khách du lịch trong nước và quốc tế là 1,5 nghìn tỷ baht.

TAT cho biết hầu hết du khách nước ngoài vào năm ngoái đến từ Malaysia (1,95 triệu), tiếp theo là Ấn Độ (965.994), Lào (844.959), Campuchia (591.657) và Singapore (589.770).

Theo: godsavethepoints

Những sự chưa nhất quán đó vẫn không thể  ngăn cản chúng tôi bán chương trình Tour Tết: Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA

Bài viết liên quan