Du lịch Hong Kong trong khi Macau tăng vọt

Du lịch Hong Kong trong khi Macau tăng vọt: Theo khảo sát của Học viện Du lịch Trung Quốc, Hồng Kông đã tụt xuống vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng mức độ hài lòng của khách du lịch đại lục, trong khi Ma Cao lần đầu tiên vượt qua thành phố này để trở thành số 1.

Học viện cho biết: “Trong quý đầu tiên của năm nay, Ma Cao lần đầu tiên trở thành điểm đến du lịch có mức độ hài lòng cao nhất đối với khách du lịch đại lục, trong khi Hồng Kông xếp thứ bảy”.

Du lịch Hong Kong trong khi Macau tăng vọt
Du lịch Hong Kong trong khi Macau tăng vọt

Năm ngoái, Ma Cao đứng thứ ba trong khi Hồng Kông đứng thứ năm.

Nhưng Hồng Kông lại đứng đầu bảng xếp hạng vào năm 2017 khi Ma Cao đứng thứ 10.

Học viện cho biết: “Thật không may là số lượng khách du lịch đại lục đến thăm Hồng Kông đã giảm trong thập kỷ qua do bất ổn xã hội, đại dịch Covid-19 và dư luận tiêu cực liên quan đến du lịch”.

“Chúng tôi hy vọng chính phủ Đặc khu và ngành du lịch Hong Kong có thể nắm bắt cơ hội phát triển thịnh vượng của thị trường du lịch đại lục, đẩy mạnh quảng bá và truyền tải sự chân thành, thiện chí, bình đẳng và nồng nhiệt hơn để khôi phục hoàn toàn niềm tin của khách du lịch đại lục đối với thành phố, ” nó nói thêm.

Khoảng 11,2 triệu khách du lịch đại lục đã đến thăm Hồng Kông trong bốn tháng đầu năm nay – gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà lập pháp lĩnh vực du lịch Perry Yiu Pak-leung cho biết: “Tất cả các lĩnh vực đang phải đối mặt với các vấn đề trong quá trình phục hồi sau đại dịch, bao gồm thiếu nhân lực và sự thay đổi trong nhu cầu của khách du lịch, nhưng chúng tôi đang nỗ lực xây dựng lại danh tiếng của mình như một thành phố hiếu khách”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kevin Yeung Yun-hung cho biết chính phủ sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch kết hợp với bộ phim nổi tiếng Twilight of the Warriors: Walled In.

Yeung cho biết, chính quyền đang đàm phán với hãng phim để trưng bày các tài liệu của bộ phim bao gồm ảnh sân khấu, clip và đạo cụ để thu hút du khách.

Cục Dịch vụ Văn hóa và Giải trí sẽ cải thiện các chuyến tham quan có hướng dẫn tại Công viên Thành phố có tường bao quanh Cửu Long để tăng cường giáo dục về lịch sử của khu vực.

Bộ cũng sẽ hợp tác với Ủy ban Du lịch, đào tạo nhân viên ngành du lịch để nâng cao kiến ​​thức về các điểm nóng địa phương.

Yeung cho biết: “Khi Bắc Kinh mở rộng kế hoạch thăm quan cá nhân tới thêm 10 thành phố đại lục và áp dụng thỏa thuận miễn thị thực đối với các nhóm du lịch nước ngoài trên các chuyến du lịch trên biển, chúng tôi sẽ chào đón nhiều khách du lịch đại lục và nước ngoài hơn”.

“Vì vậy, tôi khuyến khích mọi người cung cấp trải nghiệm du lịch đa dạng và chất lượng dịch vụ cao để nâng cao danh tiếng của SAR như một trung tâm du lịch quốc tế.”

Được biết, nam diễn viên Cổ Thiên Lạc và nữ diễn viên Jessica Hsuan sẽ là đại sứ trong một video quảng cáo về du lịch hiếu khách.

Theo: thestandard.

Bài viết liên quan