Du lịch Malaysia khai thác thị trường đang phát triển cho những chuyến đi thay thế

Du lịch Malaysia khai thác thị trường đang phát triển cho những chuyến đi thay thế: Mong muốn ngày càng tăng của khách du lịch đã khiến Du lịch Malaysia khai thác các xu hướng bao gồm những con đường mòn cà phê, kỳ nghỉ trên thuyền và những chuyến phiêu lưu bằng xe máy.

Du lịch Malaysia khai thác thị trường đang phát triển cho những chuyến đi thay thế
Du lịch Malaysia khai thác thị trường đang phát triển cho những chuyến đi thay thế

Trên làn sóng không tiền mặt: Theo Manoharan, một siêu ứng dụng Travel Malaysia đang hoạt động dành cho khách du lịch.

Những cuộc phiêu lưu khác đang chờ đợi những du khách dũng cảm bao gồm trải nghiệm khảo cổ và du lịch đen tối, hoặc đến thăm những nơi diễn ra một số sự kiện đen tối nhất trong lịch sử loài người.

Tổng giám đốc Du lịch Malaysia Manoharan Periasamy cho biết bên cạnh việc giới thiệu những trải nghiệm mới lạ này, Malaysia cũng sẽ tăng cường ngành du lịch thích hợp hiện có, vốn đang có xu hướng đi lên.

Ông nói với The Star: “Chúng bao gồm ngắm chim, cắm trại sang trọng (glamping), du ngoạn câu cá, thám hiểm đi bộ đường dài, tour du lịch ẩm thực và các gói được tuyển chọn đặc biệt cho đám cưới, tuần trăng mật và các khóa tu dưỡng sức khỏe”.

Để đa dạng hóa phạm vi tiếp cận, ông cho biết Malaysia sẽ quảng bá không chỉ thủ đô Kuala Lumpur mà còn cả những địa phương ít được biết đến hơn với nền văn hóa, di sản độc đáo và khả năng phiêu lưu cũng như du lịch ẩm thực và nông nghiệp.

Ông nói: “Chiến lược rộng hơn là định vị Malaysia là một điểm đến đa dạng về sức khỏe và thể chất, du lịch sang trọng cũng như các lễ hội và sự kiện sôi động”.

Điều này có thể thúc đẩy quá trình hồi sinh đô thị và nông thôn, Manoharan nói thêm.

Để tiếp thị hiệu quả những trải nghiệm đa dạng này, ông cho biết Du lịch Malaysia đã sẵn sàng triển khai các sáng kiến ​​chiến lược như các chương trình chung và quan hệ đối tác với các bên liên quan du lịch quan trọng để tăng cường các chiến dịch tiếp thị.

“Mục đích là mở rộng phạm vi quảng cáo và tối đa hóa tác động của những nỗ lực của chúng tôi.”

Ngoài ra, Manoharan cho biết các hoạt động quan hệ công chúng cũng nằm trong chương trình nghị sự nhằm tăng cường mức độ đưa tin và tầm nhìn của truyền thông đối với ngành du lịch Malaysia.

“Các chuyến đi làm quen đang được tổ chức để đón tiếp các chuyên gia trong ngành truyền thông và du lịch để họ có thể trải nghiệm trực tiếp các dịch vụ của Malaysia.

Ông nói: “Động thái này dự kiến ​​sẽ tạo ra tiếng vang và thu hút sự quan tâm đến Malaysia như một điểm đến du lịch”.

Du lịch Malaysia cũng tập trung tổ chức các cuộc hội thảo nhằm trang bị cho các doanh nghiệp trong ngành những kỹ năng cần thiết để cung cấp các sản phẩm du lịch trải nghiệm hàng đầu.

Ông cũng cho biết việc tham gia các triển lãm thương mại và hội chợ du lịch tiêu dùng sẽ hỗ trợ thêm cho nỗ lực đưa các dịch vụ du lịch đa chiều của Malaysia ra toàn cầu.

Trọng tâm của những nỗ lực này là thương hiệu “Malaysia Truly Asia”, hiện tập trung vào du lịch bền vững và trải nghiệm.

Ông nói: “Thương hiệu này được thiết lập để kết hợp các thương hiệu phụ năng động, giới thiệu những cuộc phiêu lưu dựa trên thiên nhiên, sự phong phú về văn hóa, các điểm mua sắm, khu bảo tồn sức khỏe và những kỳ quan đầy sự kiện của đất nước, tất cả đều phản ánh bản chất đa dạng của Malaysia”.

Đổi mới theo hướng công nghệ tiên tiến, Manoharan cho biết Du lịch Malaysia đang trong quá trình tạo ra siêu ứng dụng Travel Malaysia để cung cấp cho khách du lịch một hành trình không rắc rối, không dùng tiền mặt.

Ông nói thêm rằng sáng kiến ​​này được hỗ trợ thông qua quan hệ đối tác với Mastercard và sẽ tích hợp hoạt động mua sắm, khám phá và tham gia du lịch vào một nền tảng.

Manoharan cho biết việc áp dụng thực tế tăng cường và ảo cho phép thực hiện các chiến dịch tiếp thị phong phú và các tài liệu quảng cáo kỹ thuật số tương tác, mang đến cho khách du lịch tiềm năng trải nghiệm ảo về kho báu của Malaysia.

Trước những tiến bộ công nghệ nhanh chóng, ông cho biết Du lịch Malaysia sẽ điều chỉnh các chiến lược quảng cáo của mình để theo kịp các xu hướng đang thay đổi, chuyển từ quảng cáo và thời lượng phát sóng truyền thống sang tương tác kỹ thuật số.

“Mặc dù chúng tôi có một nhóm truyền thông xã hội nhỏ, nhưng cách tiếp cận chủ động của chúng tôi đã giúp chúng tôi củng cố mối quan hệ đối tác hiệp đồng với các đơn vị nổi bật như nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, chuỗi khách sạn quốc tế và hãng hàng không.

Manoharan cho biết: “Tất cả đều nhằm tạo ra và nuôi dưỡng các mối quan hệ hợp tác hợp tác thông minh.

Theo: thestar.

Bài viết liên quan