Du lịch Malaysia quảng bá văn hóa ăn sáng tại Malaysia Travel Escapades ở Singapore

Du lịch Malaysia quảng bá văn hóa ăn sáng tại Malaysia Travel Escapades ở Singapore; nasi lemak và roti canai ánh đèn sân khấu chính

SINGAPORE (Bernama): Món ăn sáng ngon của Malaysia đã thu hút sự chú ý tại Lễ khai mạc Malaysia Travel Escapade 2024, tại Suntec City Mall, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 4.

Mùi thơm của nasi lemak và roti canai, cũng như món gà bak kut teh lan tỏa trong không khí – thu hút du khách đến để thưởng thức di sản ẩm thực của Malaysia tới hội chợ du lịch kéo dài ba ngày.

Phó Giám đốc Du lịch Malaysia Singapore Mohana Murni Shanmugam cho biết văn hóa bữa sáng của Malaysia được chọn làm điểm nhấn của hội chợ du lịch này, phù hợp với việc chính phủ đệ trình vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO

“Chúng tôi rất vui mừng được làm nổi bật văn hóa bữa sáng của Malaysia và mang đến cho du khách hương vị ẩm thực đặc sắc của Malaysia.

Bà nói với Bernama hôm thứ Bảy: “Chúng tôi tin rằng văn hóa bữa sáng của Malaysia là độc đáo và trở thành một phần không thể thiếu trong di sản của đất nước, xứng đáng được công nhận và quảng bá khi chúng tôi chuẩn bị cho Năm Du lịch Malaysia 2026”.

Du khách còn được thưởng thức màn biểu diễn teh tarik trực tiếp đầy mê hoặc của ‘Teh Tarik King’ Fakir Mohd Jamal Mohd đến từ Kedah, thể hiện tính nghệ thuật đằng sau món trà kéo mang tính biểu tượng của Malaysia.

Mohana Murni cho biết năm nay Malaysia đặt mục tiêu chào đón 27,3 triệu khách du lịch quốc tế với 10 triệu lượt đến từ Singapore, tạo ra doanh thu du lịch 102,7 tỷ RM.

Bà cho biết năm ngoái, Singapore được xếp hạng là nguồn cung cấp thị trường du lịch hàng đầu, đóng góp đáng kể vào 8,3 triệu lượt khách.

Bà nói thêm, Năm Du lịch Malaysia 2026 sắp tới đã đặt mục tiêu thu hút 35,6 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, với mục tiêu thu về 147,1 tỷ RM.

Malaysia Travel Escapade 2024 cũng mang đến cái nhìn thoáng qua về văn hóa sôi động của Malaysia với việc trưng bày các sản phẩm và thủ công truyền thống bao gồm hạt tiêu đen, gula apong và đường dừa của Sarawak, cũng như các dịch vụ spa trẻ hóa do Hiệp hội Spa Malaysia (AMSPA) cung cấp.

Giám đốc Spa Manja, Roselyn, cho biết trong số các ưu đãi tại hội chợ bao gồm gói trị giá 2 giờ trị giá 48 đô la Singapore dành cho khách hàng của spa nằm ở Johor Bahru.

“Khách hàng của chúng tôi là 50-50 giữa người dân địa phương và người Singapore. Spa là một trong những điểm thu hút chính đối với người Singapore khi họ đến thăm Malaysia. Hội chợ này cho phép chúng tôi quảng bá sản phẩm của mình và trải nghiệm spa của Malaysia tới người Singapore và giúp tăng cường du lịch ở Malaysia,” cô ấy nói. – Bernama

Theo: thestar

Bài viết liên quan