Du lịch Malaysia tự tin đạt mục tiêu 5 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc

Du lịch Malaysia tự tin đạt mục tiêu 5 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc: Du lịch Malaysia tự tin rằng mục tiêu đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc có thể đạt được trong năm nay nhờ tần suất các chuyến bay từ Trung Quốc đến Malaysia.

Tổng giám đốc P. Manoharan cho biết năm ngoái, Malaysia đã đón tổng cộng 1,47 triệu khách du lịch từ Trung Quốc.

Du lịch Malaysia tự tin đạt mục tiêu 5 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc

“Chúng tôi rất lạc quan về việc tiếp cận hơn 5 triệu khách du lịch từ Trung Quốc vì tần suất chuyến bay hiện tại là hơn 247 chuyến mỗi tuần và xét về công suất chỗ ngồi, có gần 4,9 triệu chỗ trống từ Trung Quốc đến Kuala Lumpur.

“…tần suất các chuyến bay sẽ tăng lên và các đường bay mới nữa, vì vậy chúng tôi rất lạc quan về việc đạt được mục tiêu này,” ông nói với các phóng viên sau khi tham dự lễ đón chào mừng đường bay mới của Sichuan Airlines và China Southern Airlines đến Kuala Lumpur vào hôm Chủ Nhật ( Đêm 31/3).

Chuyến bay của hãng hàng không Tứ Xuyên từ Thành Đô và chuyến bay của China Southern Airlines từ Thâm Quyến lần lượt hạ cánh tại Nhà ga số 1 của Sân bay Quốc tế KL lúc 10 giờ tối và 12 giờ 30 sáng.

Manoharan cho biết, các hãng hàng không từ Trung Quốc cũng tỏ ra quan tâm đến việc thiết lập đường bay thẳng đến các thành phố lớn ở Malaysia như Penang, Johor Baru và Kuching.

“Sichuan Airlines đang có kế hoạch khai thác các chuyến bay (từ Trung Quốc) đến Kuching. Chúng tôi hoan nghênh các hãng hàng không từ Trung Quốc khai thác các chuyến bay thẳng đến Kuala Lumpur, bên cạnh các chuyến bay thuê chuyến.

Ông nói: “Điều này cũng phù hợp với mục tiêu của Bộ là tăng thêm các chuyến bay thẳng kết hợp với Năm Du lịch Malaysia 2026”, đồng thời cho biết Du lịch Malaysia sẽ hợp tác với các hãng hàng không và nhà điều hành du lịch ở Malaysia và Trung Quốc để tăng tần suất chuyến bay đến đất nước này. . – Bernama

Theo: thestar

Bài viết liên quan