Du lịch miễn thị thực làm tăng kỳ vọng du lịch Thái Lan-Trung Quốc

Du lịch miễn thị thực làm tăng kỳ vọng du lịch Thái Lan-Trung Quốc: Một biện pháp gần đây cho phép du lịch miễn thị thực giữa Thái Lan và Trung Quốc đã làm tăng kỳ vọng về du lịch. Theo báo cáo được thu thập bởi năm văn phòng ở nước ngoài của Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đặt tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Côn Minh, Thành Đô và Quảng Châu, dự đoán rằng du lịch giữa hai quốc gia có thể tăng đáng kể vào cuối năm 2024.

Du lịch miễn thị thực làm tăng kỳ vọng du lịch Thái Lan-Trung Quốc
Du lịch miễn thị thực làm tăng kỳ vọng du lịch Thái Lan-Trung Quốc

Thỏa thuận miễn thị thực, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3, đã bắt đầu ảnh hưởng đến dự báo du lịch. Nhân dân Nhật báo trực tuyến, một hãng thông tấn hàng đầu của Trung Quốc, cùng với dữ liệu từ một số trang web, đã chia sẻ những dự đoán lạc quan về tiềm năng tăng trưởng của du lịch xuyên biên giới.

Họ dự kiến số lượng khách du lịch Thái Lan đến thăm Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi và lượng khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan sẽ tăng gấp ba. Những dự đoán này được so sánh với số liệu của năm 2019, một năm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Quốc gia Đông Nam Á này luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách Trung Quốc, nhóm du khách nước ngoài đến Thái Lan đông nhất. Chính sách mới dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm này, có khả năng dẫn đến sự thúc đẩy đáng kể cho ngành du lịch Thái Lan, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Việc miễn thị thực không chỉ mang lại lợi ích cho du lịch mà còn mở đường cho mối quan hệ bền chặt hơn giữa Thái Lan và Trung Quốc. Nó nhấn mạnh sự hợp tác chung và các mục tiêu chung của cả hai quốc gia nhằm khôi phục ngành du lịch và nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Việc miễn thị thực lẫn nhau là minh chứng cho tình hữu nghị lâu dài và quan hệ đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Trung Quốc. Nó được dự đoán sẽ tạo ra những cơ hội mới để trao đổi văn hóa, hợp tác kinh doanh và hiểu biết lẫn nhau, từ đó tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.

Tổng cục Du lịch Thái Lan TAT vẫn lạc quan về tình hình, coi chính sách miễn thị thực là một bước quan trọng hướng tới sự phục hồi của ngành du lịch Thái Lan. Người ta hy vọng rằng động thái này sẽ khuyến khích nhiều du khách Trung Quốc khám phá di sản văn hóa phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp và lòng hiếu khách nồng hậu của Thái Lan.

Mặc dù vẫn chưa rõ tác động chính xác của chính sách miễn thị thực nhưng không thể phủ nhận rằng nó mang lại một tia hy vọng cho ngành du lịch của cả hai quốc gia.

Theo Nhân dân Nhật báo Online, biện pháp miễn thị thực là “kỳ vọng mùa xuân” – biểu tượng cho sự hồi sinh được mong đợi của hoạt động du lịch và kinh tế giữa hai quốc gia này.

Theo: thethaiger

Bài viết liên quan