Du lịch Nhật Bản bằng điểm và dặm

Du lịch Nhật Bản bằng điểm và dặm: Với văn hóa, ẩm thực độc đáo và vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, không có gì lạ tại sao Nhật Bản lại là điểm đến nổi tiếng đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Từ những ngôi đền cổ kính đến những thành phố hiện đại, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người — khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho một kỳ nghỉ đáng nhớ. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng có thể cực kỳ đắt đỏ do chi phí ăn uống, chỗ ở và vé máy bay cao. Giải pháp? Điểm và dặm.

Du lịch Nhật Bản bằng điểm và dặm
Du lịch Nhật Bản bằng điểm và dặm

Du lịch đến Nhật Bản bằng cách sử dụng điểm và dặm là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn của đất nước này mà không tốn quá nhiều tiền. Với vô số chương trình tặng thưởng của hãng hàng không cung cấp các chuyến bay từ Bắc Mỹ chỉ với quãng đường 40.000 dặm khứ hồi, hãy biến chuyến đi trong mơ của bạn thành hiện thực bằng một số kế hoạch chiến lược.

Từ việc tận dụng các chương trình khách hàng thân thiết của hãng hàng không hay đăng ký thẻ tín dụng với số điểm thưởng hào phóng, có rất nhiều cách dành cho du khách đang tìm kiếm một chuyến đi xuyên Nhật Bản tiết kiệm.

Du lịch Nhật Bản bằng điểm và dặm

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về du lịch đến Nhật Bản bằng cách sử dụng điểm và dặm:

Các chuyến bay thưởng rẻ nhất đến Nhật Bản

Việc bay đến Nhật Bản bằng cách sử dụng dặm bay là điều khá khả thi, với nhiều hãng hàng không phục vụ Osaka và hai sân bay ở Tokyo (Haneda và Narita). Tỷ lệ thưởng cũng hợp lý cho du lịch quốc tế, đặc biệt là hạng thương gia và hạng nhất.

Chùa Seigantoji và thác Nachi ở Nachi, Nhật Bản
Chùa Seigantoji và thác Nachi ở Nachi, Nhật Bản

Dưới đây là những chuyến bay thưởng rẻ nhất đến Nhật Bản, được chia theo hãng hàng không, cùng với những cách bạn có thể kiếm được số dặm cần thiết thông qua tiền thưởng chào mừng bằng thẻ tín dụng:

• Vé hạng phổ thông rẻ nhất đi Nhật Bản: 40.000-55.000 dặm ANA khứ hồi
• Vé hạng thương gia đi Nhật Bản rẻ nhất: 75.000-90.000 dặm ANA khứ hồi
• Vé hạng nhất rẻ nhất đến Nhật Bản: 140.000 dặm Alakas Mileage Plan khứ hồi

Câu lạc bộ dặm bay của All Nippon Airways (ANA)

All Nippon Airways là hãng hàng không Star Alliance có trụ sở tại Nhật Bản với nhiều lựa chọn bay thẳng. ANA Mileage Club cung cấp một số mức giá cước bay thấp nhất đến Nhật Bản, bắt đầu chỉ từ 40.000 chuyến khứ hồi ở hạng phổ thông. ANA sử dụng biểu đồ vé thưởng theo mùa, với mức giá thay đổi trong mùa thấp điểm, mùa thường và mùa cao điểm.

Máy bay ANA tại sân bay Narita ở Tokyo
Máy bay ANA tại sân bay Narita ở Tokyo

• Hạng phổ thông: 40.000-55.000 dặm khứ hồi
• Hạng Thương gia: 75.000-90.000 dặm khứ hồi
• Hạng Nhất: 150.000-165.000 dặm khứ hồi

Dặm ANA rất dễ kiếm được nhờ quan hệ đối tác chuyển nhượng 1:1 với American Express Member Rewards. Với phần thưởng chào mừng hiện tại do American Express cung cấp, bạn có thể đặt tối đa hai vé khứ hồi đến Nhật Bản chỉ bằng điểm. Dưới đây là danh sách các thẻ tín dụng tích lũy điểm thưởng thành viên mà bạn có thể chuyển sang Chương trình dặm bay ANA:

• Thẻ Business Platinum® của American Express: Tích lũy 120.000 điểm sau khi chi tiêu 15.000 USD trong vòng ba tháng đầu tiên trở thành thành viên thẻ.
• Thẻ Platinum® từ American Express: Tích lũy 80.000 điểm sau khi chi tiêu 8.000 USD trong sáu tháng đầu tiên làm thành viên thẻ.
• Thẻ vàng doanh nghiệp American Express®: 70.000 điểm sau khi chi tiêu 10.000 USD trong vòng ba tháng đầu tiên trở thành thành viên thẻ.
• Thẻ vàng American Express®: Tích lũy 60.000 điểm sau khi chi tiêu 4.000 USD trong vòng sáu tháng đầu tiên trở thành thành viên thẻ.
• Thẻ xanh American Express®: Tích lũy 40.000 điểm sau khi chi tiêu 3.000 USD trong vòng sáu tháng đầu tiên làm thành viên thẻ.

Kế hoạch số dặm của Alaska Airlines

Alaska Airlines hợp tác với hãng hàng không hàng đầu của Nhật Bản, Japan Airlines, biến đây thành một chương trình tuyệt vời để đến Nhật Bản bằng cách sử dụng điểm và dặm. Các đối tác khác của Alaska bay đến Nhật Bản bao gồm American Airlines và Korean Air. Vé hạng nhất có giá rẻ so với hầu hết các chương trình khách hàng thân thiết khác, chỉ với 140.000 dặm khứ hồi. Điều tuyệt vời nhất là Alaska Airlines cung cấp điểm dừng chân miễn phí trên các hành trình quốc tế. Vì vậy, bạn có thể thêm một thành phố khác ở Nhật Bản (hoặc quốc gia khác) vào chuyến đi của mình mà không cần đổi thêm dặm.

Nhìn ra từ chuyến bay của Alaska Airlines
Nhìn ra từ chuyến bay của Alaska Airlines

• Hạng phổ thông: 60.000 dặm khứ hồi
• Hạng Thương gia: 100.000 dặm khứ hồi
• Hạng Nhất: 140.000 dặm khứ hồi

Thật không may, dặm Alaska khó có được hơn một chút vì Alaska Mileage Plan không hợp tác với bất kỳ chương trình chuyển nhượng lớn nào. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hai thẻ tín dụng đồng thương hiệu để tích lũy đủ số dặm cho chuyến đi đến Nhật Bản. Đúng là bạn sẽ không kiếm đủ tiền cho một vé hạng nhất, nhưng bạn có thể kiếm đủ tiền cho hạng phổ thông hoặc hạng thương gia.

• Thẻ tín dụng Alaska Airlines Visa®: Mua một vé, nhận một vé chỉ bao gồm thuế và phí ($0 giá vé cộng thuế và phí từ $23) và nhận 40.000 dặm thưởng. Để đủ điều kiện, hãy kiếm 3.000 đô la trở lên khi mua hàng trong vòng 90 ngày đầu tiên kể từ ngày mở tài khoản của bạn.
• Thẻ tín dụng doanh nghiệp Alaska Airlines Visa®: Kiếm được 50.000 dặm thưởng, tín dụng sao kê $100 và Giá vé đồng hành nổi tiếng™ của Alaska ($99 giá vé cộng thuế và phí từ $23) sau khi bạn thực hiện các giao dịch mua trị giá từ $3.000 trở lên trong vòng 90 ngày đầu tiên kể từ ngày mở tài khoản.

Câu lạc bộ bay Virgin Atlantic

Câu lạc bộ bay Virgin Atlantic là một chương trình tuyệt vời nếu bạn muốn đến Nhật Bản với giá rẻ bằng cách sử dụng điểm và dặm. Virgin Atlantic cung cấp một số mức giá thưởng hạng thương gia thấp nhất — bạn thậm chí có thể bay All Nippon Airways, hãng có một trong những khoang hạng thương gia tốt nhất trên bầu trời. Chỗ ngồi “The Room” của hãng có dãy phòng khép kín đầy đủ ngang bằng với nhiều ghế hạng nhất hàng đầu. Phần tốt nhất? Nó sẽ chi phí bạn chỉ 90.000-95.000 dặm khứ hồi.

Một chiếc máy bay Virgin Atlantic chuẩn bị hạ cánh
Một chiếc máy bay Virgin Atlantic chuẩn bị hạ cánh

• Hạng phổ thông: 60.000-65.000 dặm khứ hồi
• Hạng Thương gia: 90.000-95.000 dặm khứ hồi
• Hạng Nhất: 145.000-170.000 dặm khứ hồi

Mặc dù vé thưởng của Virgin Atlantic đến Nhật Bản có giá cao hơn vé của ANA, nhưng có một lưu ý chính cần cân nhắc: điểm Câu lạc bộ bay Virgin Atlantic là một trong những cách dễ kiếm nhất. Bạn có thể chuyển điểm Flying Club theo tỷ lệ 1:1 từ Phần thưởng thành viên American Express, Phần thưởng Bilt, Capital One, Chase Ultimate Rewards và chương trình Citi ThankYou. Một số chương trình này cung cấp đủ điểm thưởng chào mừng bằng thẻ tín dụng để chi trả cho ít nhất một vé khứ hồi đến Nhật Bản:

• Thẻ Business Platinum® của American Express: Tích lũy 120.000 điểm sau khi chi tiêu 15.000 USD trong vòng ba tháng đầu tiên trở thành thành viên thẻ.
• Thẻ Platinum® từ American Express: Tích lũy 80.000 điểm sau khi chi tiêu 8.000 USD trong sáu tháng đầu tiên làm thành viên thẻ.
• Thẻ tín dụng Capital One Venture Rewards: Kiếm 75.000 dặm thưởng khi bạn chi 4.000 USD khi mua hàng trong vòng ba tháng đầu tiên kể từ khi mở tài khoản.
• Thẻ tín dụng Capital One Venture X: Kiếm 75.000 dặm thưởng khi bạn chi 4.000 USD khi mua hàng trong vòng ba tháng đầu tiên kể từ khi mở tài khoản.
• Thẻ vàng doanh nghiệp American Express®: 70.000 điểm sau khi chi tiêu 10.000 USD trong vòng ba tháng đầu tiên trở thành thành viên thẻ.
• Thẻ vàng American Express®: Tích lũy 60.000 điểm sau khi chi tiêu 4.000 USD trong vòng sáu tháng đầu tiên trở thành thành viên thẻ.
• Thẻ xanh American Express®: Tích lũy 40.000 điểm sau khi chi tiêu 3.000 USD trong vòng sáu tháng đầu tiên làm thành viên thẻ.
• Chase Sapphire Reserve®: Kiếm 60.000 điểm thưởng sau khi chi 4.000 USD khi mua hàng trong ba tháng đầu mở tài khoản.
• Thẻ Chase Sapphire Preferred®: Kiếm 60.000 điểm thưởng sau khi chi tiêu 4.000 USD trong ba tháng đầu mở tài khoản.
• Thẻ Citi Premier®: Tích lũy 60.000 điểm sau khi chi tiêu 4.000 USD trong ba tháng đầu mở tài khoản.

American Airlines

American Airlines vẫn là hãng hàng không nội địa duy nhất vẫn công bố bảng xếp hạng giải thưởng. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang tiết kiệm cho chuyến đi đến Nhật Bản vì bạn sẽ biết chính xác mình cần bao nhiêu điểm, bất kể ngày đi.

American AAdvantage có mức giá khá cạnh tranh trên các chuyến bay đến Nhật Bản. Hãng hàng không khai thác một số chuyến bay trực tiếp đến Nhật Bản, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng dặm để đặt vé trên Japan Airlines.

Đội bay của American Airlines
Đội bay của American Airlines

• Hạng phổ thông: 70.000 dặm khứ hồi
• Hạng Thương gia: 120.000 dặm khứ hồi
• Hạng Nhất: 160.000-190.000 dặm khứ hồi

Dặm AAdvantage của Mỹ tương đối dễ kiếm được nhờ có nhiều thẻ tín dụng có sẵn thông qua Citi và Barclays. Bạn có thể tích lũy đủ số dặm cho ít nhất một vé khứ hồi với 1-2 phần thưởng chào mừng bằng thẻ tín dụng. American cũng là đối tác chuyển nhượng 1:1 của Bilt Rewards, mặc dù Bilt Mastercard hiện không cung cấp phần thưởng đăng ký.

• Citi® / AAdvantage® Executive Mastercard®: Kiếm 100.000 dặm thưởng sau khi chi tiêu 10.000 USD trong vòng ba tháng đầu tiên kể từ khi mở tài khoản.
• CitiBusiness® / AAdvantage® Platinum Select® Mastercard®: Kiếm 65.000 dặm thưởng sau khi chi tiêu 4.000 USD trong vòng bốn tháng đầu tiên mở tài khoản.
• Barclays AAdvantage® Aviator® Red World Elite Mastercard®: Kiếm 50.000 dặm thưởng sau khi thực hiện giao dịch mua hàng đầu tiên và thanh toán phí hàng năm $99 trong vòng 90 ngày đầu tiên.
• Citi® / AAdvantage® Platinum Select® Mastercard®: Kiếm 50.000 dặm thưởng sau khi chi tiêu 2.500 USD trong vòng ba tháng đầu tiên mở tài khoản.

Những khách sạn Nhật Bản bạn có thể đặt bằng điểm

Nhật Bản không thiếu những khách sạn tuyệt vời và một số khách sạn tốt nhất có thể được đặt bằng điểm. Tất cả bốn chuỗi khách sạn lớn (Hilton, Hyatt, IHG và Marriott) đều có cơ sở kinh doanh trên khắp Nhật Bản, nơi bạn có thể đổi điểm khách hàng thân thiết của mình để nhận được giá trị tuyệt vời. Thực sự có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người: Khách du lịch bình dân, người sành khách sạn sang trọng, gia đình và tất cả mọi người ở giữa.

Bất kể bạn dừng chân ở đâu tại Nhật Bản, có rất nhiều khách sạn tuyệt vời mà bạn có thể đặt phòng bằng điểm — nhờ vào nhiều loại thẻ tín dụng khách sạn hàng đầu.

Điểm dừng 1: Tokyo

Chuyến đi của bạn có thể sẽ bắt đầu ở Tokyo, một thị trường khách sạn khổng lồ. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trú tại khách sạn Park Hyatt Tokyo mang tính biểu tượng, nơi nổi tiếng nhờ bộ phim Lost in Translation. Giá phòng bắt đầu chỉ từ 25.000 điểm Hyatt mỗi đêm và bạn có thể chi trả tối đa hai đêm với phần thưởng chào mừng từ Thẻ tín dụng World of Hyatt hoặc Thẻ ưu tiên Chase Sapphire.

Điểm dừng 2: Kyoto

Từ đó, bạn có thể muốn bắt chuyến tàu đến Kyoto, nơi Khách sạn The Chapter của Marriott tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa sự sang trọng và khả năng chi trả. Mặc dù Marriott không còn công bố bảng xếp hạng giải thưởng nhưng bạn có thể đặt The Chapter Kyoto với giá khoảng 50.000 điểm mỗi đêm. Marriott cũng cung cấp đêm thứ năm miễn phí cho các lần lưu trú nhận giải thưởng, khuyến khích bạn ở lại lâu hơn và khám phá khu vực nhiều hơn. Thẻ Marriott Bonvoy Brilliant® American Express® có thể giúp bạn chi trả tối đa hai đêm tại khách sạn này.

Điểm dừng 3: Osaka

Khi bạn đã sẵn sàng chuyển đến Osaka, khách sạn Conrad Osaka của Hilton mang đến cho bạn một nơi nghỉ ngơi sang trọng, thoát khỏi thành phố hỗn loạn. Phòng tại khách sạn sang trọng này có giá khoảng 95.000 điểm mỗi đêm. Bạn có thể chi trả ít nhất một đêm miễn phí tại Conrad Osaka với phần thưởng chào mừng từ Thẻ Hilton Honors American Express Surpass®. Thẻ cũng cung cấp trạng thái ưu tú Vàng tự động, cung cấp các đặc quyền có giá trị như bữa sáng miễn phí và nâng cấp phòng. Thẻ thậm chí còn cho phép bạn kiếm thêm giải thưởng đêm miễn phí hàng năm khi bạn chi 15.000 đô la hàng năm.

Điểm dừng 4: Hakone

Chuyến đi đến Nhật Bản sẽ không trọn vẹn nếu không trải nghiệm tắm suối nước nóng và Khách sạn Indigo Hakone Gora sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm này trong những căn phòng rộng rãi. Khách sạn cũng chỉ cách Núi Phú Sĩ một giờ, khiến nơi đây trở thành địa điểm tuyệt vời để khám phá cảnh quan nổi tiếng. Khách sạn thậm chí còn có dịch vụ đưa đón miễn phí từ ga xe lửa Odawara, vì vậy bạn có thể đến đó dễ dàng khi quay trở lại Tokyo.

Khách sạn Indigo Hakone Gora có giá khoảng 65.000 điểm/đêm, tùy theo mùa du lịch. Bạn có thể chi trả tối đa hai đêm bằng điểm với phần thưởng chào mừng từ Thẻ tín dụng Premier IHG One Rewards hoặc bằng cách chuyển điểm từ chương trình Chase Ultimate Rewards.

Hoạt động và vận tải mặt đất

Ngay cả khi vé máy bay và khách sạn của bạn được tích điểm thì các hoạt động và chi phí đi lại ở Nhật Bản vẫn có thể tăng lên đáng kể. Cho dù bạn muốn trải nghiệm một chuyến du lịch nếm thử đồ ăn quanh Tokyo hay khám phá đất nước thông qua chuyến tàu cao tốc xuyên quốc gia nổi tiếng, bạn đều có thể trang trải những chi phí này bằng điểm và dặm.

Một số chương trình khách hàng thân thiết cho phép bạn thanh toán các chi phí được mã hóa dưới dạng du lịch bằng điểm của bạn. Ví dụ: thẻ Capital One Venture và Venture X cho phép bạn đổi dặm để mua hàng du lịch với tỷ lệ một xu mỗi thẻ. Ngoài ra, bạn có thể đổi điểm Chase Ultimate Rewards của mình cho các chuyến tham quan, phương tiện di chuyển và hoạt động thông qua cổng du lịch Chase. Mỗi điểm có giá trị 1,25 xu với Thẻ Chase Sapphire Preferred® và 1,5 xu mỗi điểm với Chase Sapphire Reserve.

Mặc dù bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn khi đổi điểm lấy vé máy bay và khách sạn, bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho các chuyến tham quan và hoạt động để mở rộng ngân sách du lịch của mình. Điểm và dặm được dùng để giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch, vì vậy bạn nên sử dụng chúng cho mục đích đó khi bạn thấy phù hợp.

Điểm mấu chốt

Nhờ có điểm và dặm, du lịch Nhật Bản không còn là một hành trình tốn kém hay gian khổ. ANA Mileage Club và Alaska Airlines Mileage Plan cho phép bạn đặt vé với giá rẻ, thậm chí đặt vé hạng thương gia và hạng nhất trong tầm tay. Với chiến lược thẻ tín dụng phù hợp, bạn có thể chi trả cả vé máy bay và đêm khách sạn trong khi vẫn còn nhiều tiền để chi tiêu cho các bữa ăn và tham quan ở đất nước xinh đẹp này.

Theo: lonelyplanet.

Bài viết liên quan