Du lịch Pattaya năm 2023 sẽ ra sao?

Du lịch Pattaya năm 2023 sẽ ra sao?: Với việc thủ tướng Thái Lan chào đón người thứ 10 triệu đi Tour Du lịch Thái Lan trong năm nay sớm nhất là vào ngày 10 tháng 12, tất cả các cược sẽ bị hủy cho năm 2023. Cơ quan Du lịch Thái Lan dự đoán 18 triệu, những người khác là 25 triệu cộng thêm hoặc thậm chí vượt qua kỷ lục 40 triệu vào năm 2019. Khu vực Pattaya sẽ nhận được toàn bộ thị phần có lẽ là một phần ba tổng số do việc mở rộng sân bay U-tapao, cách đó 30 km, dẫn đến hàng chục chuyến bay thuê bao hàng tuần chỉ riêng từ các thành phố khác nhau của Nga. Áp lực của Nga nói riêng là ngày càng nhiều hơn.

Du lịch Pattaya năm 2023 sẽ ra sao?
Du lịch Pattaya năm 2023 sẽ ra sao?

Thông tin công dân Trung Quốc sẽ có thể đi du lịch nước ngoài từ ngày 8 tháng 1 mà không bị cách ly bắt buộc và cách ly tại nhà khi trở về thường được hoan nghênh vì đã thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan khi nước này đang nỗ lực lấy lại động lực trong môi trường thế giới hậu covid. Đến nay, chỉ có 10% công dân Trung Quốc có hộ chiếu. Tiềm năng trong tương lai là mindboggling.

Sau lịch sử gần đây là một thị trấn ma, Pattaya đang mở rộng vòng tay chào đón sự bùng nổ khách du lịch quốc tế với máy tính tiền đổ chuông khắp thị trấn và các chủ khách sạn và chung cư đang tận hưởng một hợp đồng thuê mới.

Du lịch Pattaya năm 2023 sẽ ra sao?

Thái Lan luôn là điểm đến phổ biến cho du khách Trung Quốc với 25% trong tổng số 40 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2019 đáp xuống các chuyến bay từ các thành phố của Trung Quốc. Bắc Kinh hiện đã rút lại giới hạn về số lượng chuyến bay quốc tế được phép hàng ngày, do đó sẽ dẫn đến áp lực cho phép nhiều máy bay thuê hơn hạ cánh tại sân bay U-tapao đã được mở rộng của Pattaya. Các nhà điều hành tour du lịch của Nga, chẳng hạn như Pegas Touristik và Odessa Tours, hiện đang vận động hành lang để tăng số lượng chuyến bay của họ, hiện có sự tham gia của các cơ quan du lịch Trung Quốc, những người tuyên bố có một kho dự trữ máy bay tại các sân bay Trung Quốc vốn đã nằm trong băng phiến trong đại dịch covid.

Điều quan trọng là các cơ sở giải trí chính ở Pattaya vẫn đóng cửa là các rạp hát tạp kỹ trên đường Thepprasit, nơi hầu như chỉ dựa vào các khách du lịch trả trước, trả trước bằng không của Trung Quốc. Các thị trường khác cũng đang phát triển. Trong khi tỷ lệ đến Ấn Độ gần đây dường như chậm lại, thì lượng khách đến từ Trung Đông lại tăng đột biến, đặc biệt là từ Ả Rập Saudi, những công dân hiện có thể đến Thái Lan miễn thị thực trong 45 ngày.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, có các chuyến bay trực tiếp đến Bangkok từ Canada, trong khi Pattaya và Phuket vẫn là những điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của người Đông Nam Á nói chung. Lượng khách châu Âu nhìn chung không ổn định do nền kinh tế của nhiều quốc gia bị lạm phát và các hậu quả khác nhau của cuộc chiến tranh của Nga ở Ukraine.

Thanet Supornsahasrangsri, chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan, đã cảnh báo về tình trạng thiếu nhân viên làm việc trong khách sạn và các ngành liên quan đến giải trí khác. Nhiều khách sạn cỡ vừa ở phía nam Pattaya đã khẩn trương đăng tuyển nhân viên để chuẩn bị cho sự bùng nổ dự kiến và đang kêu gọi văn phòng đăng ký lao động nước ngoài, bên cạnh văn phòng nhập cư Jomtien, tuyển thêm bồi bàn và nhân viên dọn vệ sinh từ Myanmar và Campuchia.

Vấn đề lớn nhất mà các chủ doanh nghiệp của khu nghỉ dưỡng có thể gặp phải vào năm 2023 là đáp ứng nhu cầu về thêm nhân viên. Cơ quan Du lịch Thái Lan đặt mục tiêu có 20 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước này vào năm 2023, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng 30 triệu cộng thêm là một khả năng khác biệt nếu có thể đáp ứng đủ số lượng chuyến bay cần thiết.

Câu hỏi lớn nhất đối với Pattaya vào năm 2023 là cơ sở hạ tầng của nó. Văn phòng nhập cư địa phương đã ở mức bận rộn nhất kể từ những ngày trước Covid, chủ yếu là do các yêu cầu đăng ký địa chỉ ban đầu. Đặc biệt, nhiều người Nga đến bị chi phối bởi nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Thái Lan và đôi khi thất vọng vì những khó khăn trong việc này.

Một số muốn đầu tư vào bất động sản và những người khác đang kiểm tra các quy định đối với thị thực dài hạn như Elite và Long Term Residence. Đảo san hô và bãi biển Koh Larn gần đó hiện đang hạn chế số lượng khách đến hàng ngày, trong khi thời gian chờ đợi để lấy bằng lái xe có thể dài hơn một tháng.
đề nghị từ

Trong khi đó, giao thông trên các tuyến đường chính của Pattaya đông đúc hơn trước rất nhiều, một phần nhờ sự bùng nổ du lịch nghỉ dưỡng nội địa từ người dân Bangkok. Nhưng chương trình cải tạo đường đang diễn ra trong thành phố còn lâu mới hoàn thành dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông. Nếu xe buýt du lịch Trung Quốc đến với bất kỳ số lượng nào trước khi hoàn thành sửa chữa hoặc cải tiến, hậu quả sẽ rất thảm khốc. Ô nhiễm không khí buổi sáng ở Pattaya đôi khi còn tồi tệ hơn ở Bangkok.

Geoff Clarkson, phát ngôn viên của Faraway Tours, cho biết, “Vấn đề không chỉ là số lượng tổng thể đến Thái Lan do nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch covid, mà là lượng khách du lịch đến Pattaya do sự mở rộng ồ ạt của U-tapao gần đó sân bay.” Số lượng chuyến bay hàng ngày nên được giới hạn để giảm rủi ro ô nhiễm, ùn tắc giao thông và áp lực đối với các dịch vụ địa phương như nhập cư và giao thông đường bộ.”

Ông nói thêm rằng một số con đường chính của Pattaya vẫn đang được cải tạo và không đủ khả năng để chứa hàng trăm xe buýt du lịch khổng lồ liên quan đến các kỳ nghỉ thuê bao. “Tuy nhiên, vẫn có thời gian để chuẩn bị vì sẽ mất hàng tuần để sắp xếp các chuyến bay chi tiết.” Nhiều du khách Trung Quốc hy vọng sẽ được đi nghỉ vào cuối tháng 1, đó là Tết Nguyên đán, một hoạt động du lịch nước ngoài truyền thống được yêu thích.

Sau lịch sử gần đây là một thị trấn ma, Pattaya đang mở rộng vòng tay chào đón sự bùng nổ khách du lịch quốc tế với máy tính tiền đổ chuông khắp thị trấn và các chủ khách sạn và chung cư đang tận hưởng một hợp đồng thuê mới. Tuy nhiên, khi đến năm 2023, chính quyền cấp quốc gia và địa phương của Thái Lan sẽ phải vật lộn với một số hậu quả khác. Không có câu trả lời dễ dàng.

Theo: pattayamail

Đó là những vấn đề khó khăn, nhưng công ty du lịch META trong dịp Tết 2023 này sẽ vẫn tiếp tục khai thác Tour Tết: Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA không ngừng nghỉ.

Bài viết liên quan