Du lịch quá mức và phản ứng của một số điểm du lịch nổi tiếng

Du lịch quá mức và phản ứng của một số điểm du lịch nổi tiếng: Trong khi Polynesia thuộc Pháp có kế hoạch tránh tình trạng quá tải du lịch bằng cách giới hạn số lượng du khách ở mức 280.000 du khách mỗi năm vào năm 2027, thì các điểm đến phổ biến khác với du khách đã lao vào mùa hè này để điều chỉnh số lượng khách du lịch của họ hoặc đang chuẩn bị đưa ra các hạn chế tương tự.

Du lịch quá mức và phản ứng của một số điểm du lịch nổi tiếng

Sardinia, Ý

Vào mùa hè, hòn đảo tuyệt vời của Ý đã hành động để bảo vệ vùng nước màu ngọc lam và bờ cát vàng. Đầu tiên, trên bờ biển phía đông, nơi mà nhiều du khách đã chọn trong những năm gần đây là địa điểm mới để khám phá ở Sardinia, chính quyền thành phố Baunei đã quyết định hạn chế số lượng du khách hàng ngày muốn tận hưởng một số bãi biển địa phương. Quyết định này bao gồm bốn bãi biển tuyệt đẹp, bao gồm Cala dei Gabbiani và Cala Biriala, giới hạn 300 khách đi nghỉ mỗi ngày.

Du lịch quá mức và phản ứng của một số điểm du lịch nổi tiếng
Du lịch quá mức và phản ứng của một số điểm du lịch nổi tiếng

Tại Sardinia, chính quyền Ý đang thực hiện các bước để bảo tồn bãi biển Cala Goloritze tuyệt đẹp

Trong khi đó, bãi biển Cala Mariolu lớn hơn, nổi tiếng nhất trong khu vực, chỉ có thể chứa 700 người. Một biện pháp khác đã được thực hiện để bảo tồn Cala Goloritze, nơi chỉ có thể đến được bằng thuyền hoặc đi bộ (sau rất nhiều nỗ lực!), và hiện phải trả phí vào cửa.

Du khách vào mùa hè phải lên kế hoạch cho chuyến thăm của mình trước ít nhất 72 giờ để đặt chỗ, thông qua một ứng dụng chuyên dụng có tên Cuore di Sardegna.

Ở phía bên kia hòn đảo, nơi có lượng khách du lịch đông đúc trong nhiều năm, chính quyền Ý cũng đã tự mình giải quyết vấn đề, đặc biệt là ở làng Stintino, nơi khó khăn trong việc tìm chỗ đậu xe phản ánh màu hồng của nó. bãi cát thu hút nhiều du khách.

Tại La Pelosa, số lượng du khách hiện bị giới hạn ở mức 1.500 mỗi ngày và phải trả phí vào cửa. Hơn nữa, bạn không còn được phép mang theo khăn tắm của riêng mình nữa. Thay vào đó, bạn sẽ cần một tấm thảm đi biển, làm bằng rơm hoặc sợi, không bám dính cát, không giống như khăn ướt.

Acropolis, Athens, Hy Lạp

Kể từ tháng 9, quyền truy cập vào địa điểm du lịch mang tính biểu tượng của Hy Lạp bị hạn chế. Hạn ngạch 20.000 du khách mỗi ngày đã được đặt ra, với mục đích đảm bảo an toàn cho họ và bảo tồn Acropolis. Tuy nhiên, hạn ngạch này vẫn rất cao vì ước tính trang web hiện nhận được tới 23.000 lượt truy cập tò mò mỗi ngày.

Hiện tại chỉ có 20.000 du khách được phép vào Acropolis mỗi ngày.
Hiện tại chỉ có 20.000 du khách được phép vào Acropolis mỗi ngày.

Tuy nhiên, chính sách mới liên quan đến việc hạn chế số lượng khách truy cập bằng cách phân bổ thời gian cho họ. Do thời tiết nắng nóng nên việc nhiều khách du lịch đến vào buổi sáng là điều hợp lý, tạo ra một lượng lớn khách du lịch xung quanh địa điểm. Ban đầu, hệ thống này được giới thiệu như một giai đoạn thử nghiệm, nhưng chính quyền Hy Lạp dự định sẽ chính thức triển khai hệ thống đặt chỗ từ tháng 4 năm 2024.

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Những hạn chế có thể đang được thực hiện tại Núi Phú Sĩ. Nhật Bản có ý định bảo tồn địa danh mang tính biểu tượng của mình, được người dân đất nước tôn kính, thậm chí các thế hệ cũ còn coi đây như một vị thần. Trong văn hóa Nhật Bản, ai cũng phải leo núi Phú Sĩ ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, không chỉ người Nhật đặt ra cho mình mục tiêu này mà nhiều du khách quốc tế cũng mong muốn vượt qua thử thách.

Các nhà chức trách ở Nhật Bản đang xem xét hạn chế số lượng khách du lịch leo núi Phú Sĩ linh thiêng của đất nước.
Các nhà chức trách ở Nhật Bản đang xem xét hạn chế số lượng khách du lịch leo núi Phú Sĩ linh thiêng của đất nước.

Và đã có rất nhiều người như vậy kể từ khi biên giới Nhật Bản mở cửa trở lại sau Covid-19. Trạm cơ sở nơi chuyến leo núi Phú Sĩ khởi hành đã chào đón bốn triệu người vào mùa hè này, tăng 50% so với năm 2013. Một phần tư trong số họ không phải là người Nhật.

Do đó, chính quyền đang xem xét việc hạn chế số lượng du khách để giúp bảo tồn Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Bali, Indonesia

Một lần nữa, vẫn chưa có biện pháp chính thức nào được thực hiện, nhưng địa điểm lặn nổi tiếng thế giới Indonesia đang tìm cách điều tiết tốt hơn số lượng khách du lịch. Trong tháng 7, Bali đã đón 541.353 du khách, tăng 13,21% so với tháng 6, theo số liệu từ Bali Management Villas. Kể từ đầu năm, gần ba triệu người tổ chức hội hè đã đi dạo qua cánh đồng lúa và tạm rời xa nhịp sống hối hả, đặc biệt là ở Ubud.

Ngoài hành vi không phù hợp của một số khách du lịch, chẳng hạn như một du khách người Nga tạo dáng không mặc quần tại một địa điểm linh thiêng của đạo Hindu – bức ảnh của anh ta gây xôn xao dư luận – Bali cũng có ý định bảo vệ môi trường của mình tốt hơn.

Theo Lonely Planet, các nhà chức trách hiện đang tính toán các con số để đặt ra giới hạn về số lượng khách du lịch có thể đón tiếp. Ví dụ, thống đốc hòn đảo đã đề xuất con số hàng năm là bảy triệu. Để so sánh, Bali đã đón 6,3 triệu du khách vào năm 2019.

Ngoài ra, thuế đối với khách du lịch quốc tế, ở mức 10 USD/người, sẽ được áp dụng bắt đầu từ năm tới. – AFP Relaxnews

Bộ Du lịch Campuchia cho biết lượng khách du lịch nước ngoài đến tăng vọt vào năm 2023; tăng hơn 250% kể từ tháng 9 năm ngoái

PHNOM PENH (Phnom Penh Post): Bộ Du lịch Campuchia báo cáo lượng khách du lịch nước ngoài đến Campuchia tăng vọt trong 8 tháng đầu năm 2023. Ghi nhận hơn 3,5 triệu du khách quốc tế, tăng 250,8% so với cùng kỳ năm ngoái năm.

Đáng kể 84,7% số du khách này đến từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Bất chấp sự tăng trưởng này, con số hiện tại vẫn thấp hơn 19,7% so với lượng khách du lịch cao điểm vào năm 2019. Khi phân tích số liệu năm 2023, du khách châu Âu và Mỹ chiếm 10,4 và 4,6% tổng lượng khách đến, tăng 288,1 và 210,5. phần trăm tương ứng.

Phương thức đến rất đa dạng với 64,3% đến bằng đường bộ, 34,7% bằng đường hàng không và chỉ 1,1% bằng đường thủy nội địa.

Thái Lan đứng đầu bảng xếp hạng là nguồn du lịch hàng đầu với 1.186.999 du khách. Tiếp theo là Việt Nam, Trung Quốc và Lào với 641.758, 364.844 và 212.984 lượt khách.

Thiem Thương, Chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch Trung Quốc Campuchia (CCTGA), nói với The Post rằng mặc dù cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra hiện không cản trở ngành du lịch nhưng lượng khách nước ngoài đến Siem Reap vẫn ở dưới mức trước năm 2020. Hiện nay, phần lớn những người đến thăm các địa điểm truyền thống của Siem Reap là người dân địa phương.

“Mặc dù biên giới của Campuchia đã được mở cửa trở lại hơn một năm, nhưng chúng tôi vẫn đón ít khách nước ngoài hơn so với trước đại dịch. Chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón nhiều hơn nữa trong thời gian tới”, ông nói.

Khieu Thy, chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn Du lịch Angkor, ghi nhận lượng du khách đến các ngôi đền ở Siem Reap tăng lên kể từ đầu năm 2023.

“Du lịch về bản chất gắn liền với kinh tế và chính trị. Trong khi số lượng từ các nước xa xôi còn thấp, chúng tôi dự đoán sẽ có sự thay đổi vào cuối năm khi mùa vụ bắt đầu”, Thy nói.

Ông vẫn lạc quan, khẳng định rằng khu vực tư nhân đã chuẩn bị tốt cho làn sóng du khách.

“Cuối năm sẽ mang lại bức tranh rõ ràng hơn về tình hình”, Thy nói thêm.

Hor Sarun, ngoại trưởng của Bộ, vẫn hy vọng về tương lai du lịch của Vương quốc.

Phát biểu tại hội thảo “Khách sạn tốt, Du lịch an toàn” tại tỉnh Svay Rieng ngày 14/8, ông dự đoán đến cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026, đất nước có thể trở lại mức trước đại dịch, hướng tới khoảng 7 triệu khách.

Về bối cảnh, năm 2019 chứng kiến số lượng du khách quốc tế đến Campuchia cao nhất với 6.610.592, tăng 6,6% so với năm 2018. Ba quốc gia có chung biên giới là Thái Lan, Việt Nam và Lào, đóng góp đáng kể vào những con số này.

Ngược lại, năm 2022 chỉ đón 2,28 triệu lượt khách quốc tế, dù vẫn tăng ấn tượng 1.059% so với năm 2021. Riêng khách du lịch từ Thái Lan, Việt Nam và Lào đã đạt 1.409.980 vào năm ngoái. – Bưu điện Phnôm Pênh/ANN

Theo: thestar

Bài viết liên quan