Du lịch Seoul – Hàn Quốc có đắt đỏ đối với du khách nữ một mình không?

Aloha! Tôi là Soyeon đến từ Hàn Quốc. Tôi yêu thiên nhiên và thích đi bộ. Vì vậy, Seoul là một trong những thành phố yêu thích của tôi để đi du lịch. bởi vì tôi có thể nhìn thấy cảnh quan tuyệt đẹp khác nhau trong mỗi mùa. Là một người Hàn Quốc, tôi rất vui khi mọi người hỏi tôi “Tôi đang lên kế hoạch đi du lịch đến Seoul” hoặc “Bạn có thể cho tôi một số mẹo để đi du lịch đến Hàn Quốc được không?” Những ngày này, tôi có thể thấy rất nhiều nữ du khách trong cộng đồng NomadHer đã hỏi những câu hỏi này về các chuyến đi đến Hàn Quốc ngày càng nhiều. Tôi cảm thấy rằng sự quan tâm đến Hàn Quốc đang tăng lên khi các nội dung văn hóa Hàn Quốc như BTS và Squid Game được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Và nếu bạn thực sự muốn đi Tour Hàn Quốc, hãy tiếp tục đọc bài này nhé.

Câu hỏi thường gặp nhất là về ngân sách du lịch Seoul. Vì vậy, tôi chuẩn bị những lời khuyên hữu ích về chi phí đi lại ở Seoul. Thông tin mà tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi bạn bắt đầu để chuẩn bị cho chuyến đi và tìm kiếm thông tin. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tìm ra những lời khuyên cụ thể hơn cho giai đoạn tiếp theo để chuẩn bị cho chuyến đi đến Hàn Quốc của mình. Ngân sách trong hướng dẫn này được liệt kê bằng Euro và Won Hàn Quốc (KRW).

Du lịch Seoul - Hàn Quốc có đắt đỏ đối với du khách nữ một mình không
Du lịch Seoul – Hàn Quốc có đắt đỏ đối với du khách nữ một mình không

Du lịch Seoul có đắt đỏ đối với du khách nữ một mình không?

✳️ Thời tiết ở Seoul

Hàn Quốc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Vì vậy, nếu bạn đi du lịch đến Seoul, bạn nên đến vào mùa xuân hoặc mùa thu. Khi đến Hàn Quốc vào mùa hè, bạn sẽ trải qua hai kiểu thời tiết khác nhau: mùa nóng và mùa mưa. Mùa hè ở Hàn Quốc ẩm ướt, không có gió và nóng như thiêu đốt hoặc trời mưa cả ngày.

Thời tiết ở Seoul thật tuyệt vời phải không
Thời tiết ở Seoul thật tuyệt vời phải không

Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh với những cơn gió thổi mạnh. Người Hàn Quốc mặc đồ lót dài dưới áo sơ mi và quần dài để giữ ấm trong mùa đông. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Hàn Quốc, chúng tôi khuyên bạn nên đến thăm vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11.

✳️ Chi phí ăn ở tại Seoul

Chỗ ở ở Seoul đắt hơn ở Đông Nam Á nhưng rẻ hơn ở châu Âu. Nhà nghỉ và ký túc xá thường bắt đầu từ € 20 (25.000 KRW) mỗi đêm, và các khách sạn hoặc nhà ở kinh doanh bắt đầu từ € 55 (70.000 KRW). Ở Hàn Quốc, giá có thể đắt hơn vào mùa nghỉ hè (tháng 7 đến tháng 8) và cuối tuần, vì vậy bạn nên đặt phòng trước. Vì Seoul là thành phố đại diện cho Hàn Quốc nên có rất nhiều ký túc xá nữ do nữ chủ nhà điều hành.

Nhân tiện, có một loại hình lưu trú đặc biệt ở Hàn Quốc. Nó được gọi là Hanok. Hanok là một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc được xây dựng lần đầu tiên dưới triều đại Joseon vào thế kỷ 14. Hanok được xây dựng dựa trên phong cách sống của người Hàn Quốc và môi trường tự nhiên xung quanh. Nó chủ yếu được làm bằng gỗ, đất, rơm đá, v.v.

Nếu có một thứ làm cho Hanok này trở nên đặc biệt hơn, thì đó chính là Ondol. Ondol làm nóng sàn nhà, không phải không khí làm nóng phòng.

Khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm một chiếc Hanok làm ấm sàn nhà. Ở Seoul, có một nơi gọi là Làng Bukchon Hanok, nơi tập trung những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc, người Hanok. Giá cho chỗ ở Hanok này bắt đầu từ € 100 mỗi đêm (140,000 KRW). Điều này phụ thuộc vào kích thước của chỗ ở.

Bạn có đắn đo về chi phí ăn uống ở Seoul không
Bạn có đắn đo về chi phí ăn uống ở Seoul không

▪️ Nhà khách hoặc Nhà nghỉ: Giá khởi điểm khoảng € 20 (25.000 KRW) một đêm

▪️ Khách sạn hoặc nhà ở kinh doanh: Bắt đầu vào khoảng € 55 (70.000 KRW) một đêm

▪️ Bukchon Hanok Village Hanok Chỗ ở: Giá khởi điểm khoảng € 100 (140.000 KRW) một đêm

✳️ Chi phí đi lại ở Seoul

Seoul, thành phố đại diện của Hàn Quốc, được kết nối chặt chẽ bằng các phương tiện giao thông công cộng. Nó được kết nối tốt với mọi ngóc ngách của Seoul. Người Hàn Quốc thường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm để đi làm hoặc gặp gỡ bạn bè vì nó thường chạy đúng giờ. Tôi sẽ cho bạn biết người Hàn Quốc sử dụng phương tiện công cộng như thế nào và chi phí như thế nào!

Chi phí đi lại ở Seoul
Chi phí đi lại ở Seoul

☑️ Ứng dụng di chuyển của người Hàn Quốc tại Hàn Quốc (Bản đồ Kakao): Đây là ứng dụng được người Hàn Quốc sử dụng nhiều nhất khi di chuyển. Nó cung cấp chỉ đường trong thời gian thực như cách nhanh nhất bằng đi bộ, xe buýt hoặc tàu điện ngầm dựa trên vị trí và phương tiện giao thông hiện tại của bạn. Bản đồ Kakao giúp bạn dễ dàng tìm đường khi đi du lịch ở Hàn Quốc. Ứng dụng này không chỉ hữu ích ở Seoul mà còn ở các thành phố khác.

☑️ Tàu điện ngầm: Có tổng cộng 9 tuyến chính ở Seoul. Tuyến này không chỉ kết nối Seoul mà còn các thành phố lân cận ở phía đông, tây, nam và bắc của Seoul. Tàu điện ngầm kết nối toàn bộ thành phố chặt chẽ đến mức chỉ mất khoảng 3 phút giữa mỗi ga. Nếu bạn muốn xem nhiều thứ trong một hành trình ngắn, cách nhanh nhất là đi tàu điện ngầm.

☑️ Xe buýt: Có rất nhiều xe buýt ở Seoul. Xe buýt màu xanh lá cây / xanh dương chủ yếu chạy trung tâm thành phố Seoul, xe buýt màu đỏ hoặc số xe buýt bắt đầu bằng M là xe buýt liên tỉnh kết nối Seoul với các thành phố khác.

Đôi khi bạn cảm thấy muốn ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài cửa sổ. Trong trường hợp đó, hãy bật ứng dụng Bản đồ Kakao và tìm kiếm vị trí của bạn và địa điểm bạn muốn đến, sau đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra bến xe buýt xung quanh mình. Nếu bạn đang đi du lịch một mình, đi xe buýt sẽ làm cho chuyến đi của bạn nhiều màu sắc hơn.

☑️ Giá vé tàu điện ngầm và xe buýt:

Tôi khuyên bạn nên mua thẻ giao thông T-money khi sử dụng tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Bạn có thể mua và nạp thẻ dễ dàng tại cửa hàng tiện lợi (GS 25, CU, 7-Eleven). Phí mua là € 3 (4000 KRW)

▪️Giá vé tàu điện ngầm một chiều (Dành cho người lớn): Giá vé cơ bản là 1 euro (1250 KRW) / dựa trên thẻ giao thông

▪️Giá vé xe buýt một chiều (Dành cho người lớn): Giá vé cơ bản là 1 euro (1200 KRW) / dựa trên thẻ giao thông

☑️ Những điều cần biết:

▪️ 0,07 € (100 KRW) sẽ được cộng cho mỗi 5 km trong vòng 10 đến 50 km nếu nó vượt qua khoảng cách cơ bản (10 km)

▪️ Áp dụng giảm giá khi chuyển xe khác số (Trường hợp quý khách đi xe buýt trong vòng 30 phút).

▪️ Giảm giá dịch vụ đưa đón bằng xe buýt-tàu điện ngầm cũng được áp dụng.

▪️ Khi xuống xe buýt hoặc tàu điện ngầm, nhớ dán thẻ giao thông để tính phí theo quãng đường

✳️ Chi phí ăn uống ở Seoul

Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn khác nhau tùy thuộc vào gia vị và công thức nấu ăn. Vì vậy, Đây cũng là một nơi mà bạn có thể thấy ngành công nghiệp thực phẩm của nó có tính cạnh tranh để tiếp cận với mọi người. Ví dụ, trong trường hợp của Chimaek (một cặp gà rán và bia), mà người Hàn Quốc rất thích, Có rất nhiều vị gà khác nhau tùy thuộc vào gia vị và thương hiệu. Gà rán, một món ăn toàn cầu, được tái sinh theo phong cách Hàn Quốc.

Ẩm thực ở Seoul hết sức đặc trưng
Ẩm thực ở Seoul hết sức đặc trưng

Giá đồ ăn tại nhà hàng Hàn Quốc là € 6 đến € 9 (8.000 đến 12.000 KRW) tính đến năm 2022. Một bữa ăn đơn giản tại nhà hàng Gimbap hoặc quán ăn nhanh có giá € 2,5 đến € 4,5 (3.000 đến 6.000 KRW). Nếu bạn muốn ăn các món ăn phương Tây như mì ống tại một nhà hàng Ý ở Seoul, chi phí khoảng € 14 (18.000 KRW)

Nếu bạn đi bộ trên đường phố Hàn Quốc, bạn có thể thường xuyên bắt gặp những món ăn đường phố. Họ chủ yếu bán gimbap, bánh mì nướng, tteok-bokki, bánh cá và các loại tempura, vì vậy tôi khuyên bạn nên thử ít nhất một lần. Giá khoảng € 2,25 (3.000 KRW). Tôi khuyên bạn nên mang theo tiền mặt khi ăn thức ăn đường phố.
Sau đây là những món ăn tiêu biểu phổ biến ở Hàn Quốc!

☑️ Chimaek: Chimaek là sự kết hợp giữa gà rán và bia. Người Hàn Quốc cho rằng gà với bia là một sự kết hợp hoàn hảo và rất ăn ý với nhau. Do thị trường gà rán trong nước có tính cạnh tranh cao nên mỗi thương hiệu đều cạnh tranh với nhiều loại hương vị với gia vị khác nhau. Chi phí là khoảng € 19 (25.000 KRW).

☑️ Korean BBQ (Samgyeopsal): Korean BBQ nướng thịt lợn ngay trước vỉ nướng mà không cần loại bỏ dầu mỡ. Nó đi kèm với nhiều loại rau và một loại gia vị gọi là ssamjang. Chi phí là khoảng € 9 (12.000 KRW).

Trong hầu hết các nhà hàng BBQ Hàn Quốc, bạn có thể phải gọi ít nhất 2 phần thịt.
☑️ Bulgogi: Bulgogi được làm từ những lát thịt bò mỏng được tẩm ướp gia vị. Nó được tẩm ướp gia vị chua ngọt và đặt trên vỉ nướng trên bếp. Chi phí khoảng € 12 (16.000 KRW)

☑️ Bibimbap: Trộn cơm với một loại gia vị gọi là gochujang và cho nhiều loại rau và bulgogi vào. Nó là một thực phẩm tiêu biểu của Hàn Quốc mà những người ăn chay cũng thích như một loại thực phẩm lành mạnh có chứa nhiều loại rau. Chi phí khoảng € 8 (10.000 KRW)

✳️ Các khu vực chính và chi phí hoạt động ở Seoul

Seoul là một thành phố rất lớn. nhưng nó được kết nối chặt chẽ với các ga tàu điện ngầm. Ngay cả những du khách lần đầu đến Seoul cũng sẽ có thể hiểu thành phố dễ dàng hơn rất nhiều nếu họ biết được đặc điểm của từng khu vực dựa trên các ga tàu điện ngầm. Dưới đây là các khu vực chính để đi cùng nhau dựa trên ga tàu điện ngầm.

☑️ Khu vực bạn có thể cảm nhận sức nóng của tuổi trẻ cả ngày lẫn đêm ở Seoul:

Ga Đại học Hongik / Ga Itaewon (Khoảng cách giữa hai ga: 20 phút đi tàu điện ngầm)

Nếu bạn muốn gặp gỡ những người sành điệu địa phương ở Seoul, đây là nơi dành cho bạn. Đặc biệt nếu bạn đến ga Hongdae và ga Itaewon vào tối thứ sáu hoặc thứ bảy, bạn sẽ ngạc nhiên về sự đông đúc và tươi sáng với rất nhiều người trẻ tuổi. Với rất nhiều câu lạc bộ, quán bar và quán rượu, nhiều người nước ngoài đến đây để thưởng thức văn hóa trẻ của Hàn Quốc. Phí vào cửa câu lạc bộ là khoảng € 15 (20.000 KRW).

Đặc biệt trong trường hợp của Hongik University Station, có rất nhiều trường đại học gần đó, vì vậy có nhiều thứ để thưởng thức và giá cả hợp lý. Bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng và cửa hàng tráng miệng khác nhau trên con phố, một con phố mua sắm đầy quần áo và phụ kiện, phòng hát karaoke và hát rong. Nếu bạn yêu thích âm nhạc và mua sắm thì đây là nơi dành cho bạn.

Các tụ điểm vui chơi ở Seoul cũng rất đa dạng
Các tụ điểm vui chơi ở Seoul cũng rất đa dạng

▪️ Phí vào cửa câu lạc bộ khoảng € 15 (20.000 KRW)

▪️ Chi phí Quán bar và nhà hàng khác với nhà hàng. Xem phần thực phẩm ở trên.

▪️ Quần áo và phụ kiện ở Hongik University Station rẻ hơn ở Châu Âu. Bạn tôi đến từ Pháp đã mua giày thể thao, phụ kiện và quần áo với giá cả phải chăng ở đây.

☑️ Khu vực bạn có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc ở trung tâm Seoul: Ga Gyeongbokgung / Ga Gwanghwamun / Ga Jongno 5-ga (Khoảng cách giữa các ga: khoảng 10 phút đi tàu điện ngầm)

Hàn Quốc có lịch sử lâu đời 5000 năm, có rất nhiều cung điện và viện bảo tàng nằm rải rác khắp thành phố. Nếu bạn quan tâm đến văn hóa và lịch sử Hàn Quốc, tôi khuyên bạn nên xuống tại các ga tàu điện ngầm này và quan sát xung quanh.

Seoul là thủ đô của triều đại Joseon trong 500 năm. Ở trung tâm Seoul, có một số cung điện tập trung ở Gyeongbokgung, nơi các vị vua của triều đại Joseon sinh sống. Các con phố văn hóa truyền thống đã phát triển xung quanh khu vực này. Đó là một khu vực mà hiện tại và quá khứ cùng tồn tại.

▪️ Gyeongbokgung: Cung điện tiêu biểu của triều đại Joseon, nơi các vị vua của triều đại Joseon sinh sống. Các chương trình bình luận bằng tiếng nước ngoài cũng đang hoạt động. Phí vào cửa là € 2,3 (3.000 KRW) cho người lớn.

▪️ Deoksugung: Là một trong những cung điện của triều đại Joseon, nơi đây có kiến ​​trúc gỗ truyền thống và kiến ​​trúc kiểu phương Tây kết hợp với nhau. Phí vào cửa là € 0,8 (1.000 KRW) cho người lớn

▪️ Phố Insadong: Con phố nơi bạn có thể tìm thấy những món quà lưu niệm truyền thống, bánh kẹo truyền thống, quán trà, đồ gốm và nghệ thuật. Giá của nam châm lưu niệm là khoảng € 1,9 (2.500 KRW).

▪️ Chợ Gwangjang: Là chợ truyền thống lớn nhất đại diện cho Seoul, bạn có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm truyền thống với giá cả phải chăng. Bindae-tteok, mì, tteok-bokki, v.v. Bạn có thể thưởng thức đồ ăn với giá khoảng € 2-5 (3.000-6.000 KRW). Bạn có thể tham gia chuyến tham quan Chợ Gwangjang ngay bây giờ với người dân địa phương và phụ nữ du lịch ở đây!

☑️ Khu vực trung tâm mua sắm ở Seoul:

Ga Myeongdong / Ga Dongdaemun (Khoảng cách giữa hai ga: 10 phút đi tàu điện ngầm)

Bạn có thể đã thấy những người Seoul trong các bộ phim truyền hình hoặc điện ảnh Hàn Quốc ăn mặc đẹp để thể hiện cá tính của họ. Văn hóa thời trang của Hàn Quốc rất năng động và thay đổi nhanh chóng. Ngoài ra, người Hàn Quốc thích trang điểm tự nhiên để tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt tôi hơn là trang điểm đậm. Nó dẫn đầu sự phát triển của ngành công nghiệp mỹ phẩm để sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Nếu bạn đến ga Myeongdong, bạn có thể thấy nhiều thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc ở một nơi. Nếu bạn quan tâm đến quần áo, chúng tôi giới thiệu ga Dongdaemun. Đây là nơi bạn có thể nhìn thoáng qua các xu hướng thời trang đường phố của Hàn Quốc.

✳️ Cách gặp gỡ người dân địa phương ở Seoul

Đi du lịch như một khách du lịch một mình mang lại rất nhiều tự do. Nhưng đôi khi, sẽ vui hơn nếu bạn có thể đi chơi với những người bạn địa phương. Một trong những điều khó khăn nhất khi đi du lịch nước ngoài đối với bản thân có thể là kết bạn với người bản xứ. Sau đó, có cách nào để gặp gỡ bạn bè địa phương một cách dễ dàng?

Có rất nhiều cuộc gặp gỡ đang chờ bạn, chẳng hạn như một chuyến tham quan chợ Gwangjang vào ban đêm, đi xem một trận bóng chày của Hàn Quốc và cắm trại lướt sóng ở Busan. Bạn cũng có thể tạo buổi gặp mặt của riêng mình nếu bạn muốn

Theo: nomadher

Nhưng chúng tôi, công ty du lịch META cũng có tour riêng cho các bạn đấy nhé, đặc biệt là tour ngắm Hoa Anh Đào, chính xác là Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm luôn chào đón các bạn.

Bài viết liên quan