Du lịch Team Building và du lịch MICE trên đà phát triển

Tín hiệu khởi sắc của du lịch châu Á được chứng minh ở việc nhiều quốc gia trong khu vực đã đón được lượng khách tăng nhanh chóng. Trong đó phải kể đến Thái Lan đón được 10 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022, và đặt quyết tâm đón khoảng 20-25 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2023. Tại Nhật Bản, Tổng cục du lịch Nhật Bản cho biết, trong năm 2023, du lịch nội địa sẽ khôi phục hơn 90% lượng khách so với trước đại dịch Covid-19. Số khách nước ngoài dự kiến đến Nhật Bản khoảng 21,1 triệu người, tăng khoảng 5,5 lần so với năm 2022.

Năm 2023, ngành Du lịch Việt Nam đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế và khách du lịch nội địa khoảng 102 triệu lượt. Nhận định về xu hướng du lịch năm 2023 tại Việt Nam, ông Hồ Vũ – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sự kiện và dịch vụ META cho biết năm 2023 ngành du lịch sẽ có những khởi sắc đáng kể so với năm 2022. Để có thể đạt được mục tiêu mới của năm 2023 đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch cần phải xây dựng chiến lược mới để thu hút khách, lên kế hoạch quảng bá, tiếp thị những điểm đến của Việt Nam, thiết kế sáng tạo tour tuyến ngày càng đa dạng để có thể thu hút được lượng khách du lịch quốc tế và nội địa, tạo hình ảnh đẹp về Việt Nam.

Các hình thức du lịch MICE - du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo..dự  kiến sẽ có đà tăng trưởng mạnh
Các hình thức du lịch MICE – du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo..dự  kiến sẽ có đà tăng trưởng mạnh

Bên cạnh đó, nhiệm vụ quan trọng của du lịch Việt Nam trong năm 2023 còn là xác định thị trường khách hàng tiềm năng để đưa ra những sản phẩm mới lạ, phù hợp với thị trường mục tiêu bởi xu hướng du lịch của khách hàng đang thay đổi. Du khách gần đây quan tâm nhiều hơn đến môi trường sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, thích hòa mình vào thiên nhiên, tìm kiếm sự cân bằng trong tâm hồn, chăm sóc sức khỏe và du lịch theo đoàn bằng hình thức du lịch MICE – du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo, teambuilding.

Ông Hồ Vũ – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sự kiện và dịch vụ META cũng đã nhận định, loại hình tour hội nghị khách hàng MICE và tour du lịch kết hợp Team building là một trong những loại hình du lịch tiềm năng nhất vào năm 2023. Với nhu cầu du lịch MICE – kết hợp hội nghị, hội thảo, teambuilding ngày càng tăng mạnh, các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn lựa chọn được đơn vị tổ chức giàu kinh nghiệm, đảm bảo được chất lượng với chi phí hợp lý. Nắm bắt được điều đó, META Travel đã, đang và sẽ không ngừng cập nhật và cải tiến, với mục đích không chỉ đa dạng hóa những sản phẩm du lịch của công ty, mà còn đem đến cho mỗi khách hàng những trải nghiệm đặc biệt, mới lạ.

Ông Hồ Vũ - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sự kiện và dịch vụ META
Ông Hồ Vũ – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sự kiện và dịch vụ META

Với đội ngũ nhân sự có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, META tự hào là một trong những công ty du lịch hàng đầu chuyên thiết kế, tổ chức các chương trình tour du lịch MICE – kết hợp hội nghị, hội thảo và tour du lịch kết hợp teambuilding với nhiều quy mô khác nhau cho những khách hàng đến từ các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, META luôn theo sát tìm hiểu và phân tích những yêu cầu, mong muốn và mục tiêu của khách hàng, từ đó mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất nhờ những ý tưởng mới lạ, độc đáo, được thiết kế riêng phù hợp với chi phí và định hướng của công ty cũng như luôn quan tâm đến cảm nhận của khách hàng trước, trong và sau mỗi chuyến đi. Để có thể bắt kịp xu hướng du lịch mới năm 2023, META đang chuyển mình thay đổi và cho ra nhiều sản phẩm du lịch mới, du lịch xanh kết hợp văn hóa, ẩm thực, tâm linh, giải trí,…đem đến nhiều trải nghiệm mà không chỉ đơn thuần là du lịch sẵn có.

Du lịch Team Building và du lịch MICE trên đà phát triển
Du lịch Team Building và du lịch MICE trên đà phát triển

Hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building cũng sẽ phát triển trong năm 2023

Mặc dù được nhận định sẽ có sự phục hồi nhanh vào năm 2023, du lịch trong khu vực châu Á vẫn gặp một số khó khăn, thách thức, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu suy thoái, các rủi ro về tài chính, tiền tệ, nợ công, an ninh năng lượng, lương thực gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chi tiêu của du khách cho du lịch. Ngoài ra, trong nước, chính sách thị thực của Việt Nam chưa có nhiều ưu thế hơn so với các quốc gia khác trong khu vực khi thủ tục xuất nhập cảnh còn chưa được đơn giản hóa.

Trong nước, ngành du lịch Việt Nam cũng đang chuyển mình để tăng sức hấp dẫn trong thời gian tới. Nhiều thị trường mới được khai thác, áp dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số nhiều hơn như triển khai cấp thị thực điện tử, phát triển các ứng dụng hỗ trợ du lịch, đẩy mạnh ứng dụng các mô hình kinh doanh du lịch trực tuyến (e-tourism). Bên cạnh đó, các cơ sở hạ tầng truyền thống, các cơ sở vật chất phục vụ du lịch đang được cải thiện hơn so với trước dịch. Các chương trình quảng bá điểm đến, xúc tiến thị trường cũng dần được thiết kế lại, hoàn thiện các sản phẩm du lịch, quản lý tốt các điểm du lịch, thúc đẩy phát triển đồng đều giữa các vùng miền, địa phương.

Theo: Báo người lao động

Bài viết liên quan
preloader