Du lịch Thái Lan có an toàn không? Tư vấn Du lịch 2024

Du lịch Thái Lan có an toàn không? Tư vấn Du lịch 2024: Theo báo cáo, Thái Lan vẫn là quốc gia an toàn nhất cho du khách ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ tội phạm tương đối thấp ở các khu du lịch nổi tiếng nhưng điều quan trọng là phải thận trọng và tuân thủ mọi khuyến nghị về an toàn.

Du lịch Thái Lan có an toàn không? Tư vấn Du lịch 2024
Du lịch Thái Lan có an toàn không? Tư vấn Du lịch 2024

Một trong những rủi ro đáng kể nhất đối với du khách ở Thái Lan là tai nạn xe máy, đây là nguyên nhân chính gây tử vong cho khách du lịch đến thăm đất nước này. Những vụ tai nạn này thường xảy ra trên những con đường quanh co, chật hẹp của các hòn đảo như Samui và Phuket.

TIN MỚI NHẤT từ THÁI LAN:

26 tháng 2 – Thái Lan tìm cách cấm cần sa giải trí vào cuối năm 2024

Bộ trưởng Y tế Cholnan Srikaew thông báo với các phóng viên rằng Thái Lan hiện đang trong quá trình đưa ra luật mới để áp dụng hình phạt đối với việc sử dụng cần sa để giải trí.

Thái Lan đã làm nên lịch sử khi là quốc gia đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, những nỗ lực quản lý ngành công nghiệp cần sa đã phải đối mặt với nhiều thách thức, khiến một số nhà lập pháp cho rằng việc thiếu quy định đang góp phần gây ra tình trạng nghiện ma túy.

Cholnan nói: “Đây là một vấn đề rất đáng lo ngại đối với chúng tôi, bởi vì khoảng cách pháp lý đã dẫn đến việc sử dụng cần sa một cách tự do và không có đủ quy định để ngăn chặn việc lạm dụng”.

“Dự luật này sẽ kiểm soát cần sa, đặc biệt là chồi của nó, giống như chúng ta kiểm soát ma túy.”

Mặc dù hút cần sa ở nơi công cộng bị cấm nhưng những cá nhân bị bắt sử dụng nó ngay cả trong sự riêng tư tại nhà của họ sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 60.000 baht ($1670). Bán cần sa hoặc các sản phẩm phái sinh của nó sẽ bị phạt lên tới 100.000 baht ($2780) hoặc phạt tù một năm.

Du lịch Thái Lan có an toàn không? Tư vấn Du lịch 2024

Lời khuyên du lịch Thái Lan chính thức

Khuyến cáo khách du lịch của Hoa Kỳ đến Thái Lan

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ khuyên người Mỹ nên thận trọng thông thường (Tư vấn Du lịch Cấp 1) khi ở trong nước.

Tuy nhiên, cơ quan này kêu gọi người dân xem xét lại việc đi đến các tỉnh Yala, Pattani, Narathiwat và Songkhla do tình trạng bất ổn dân sự.

Tư vấn khách du lịch Canada đến Thái Lan

Theo chính phủ Canada đã nêu, các tội phạm nhỏ như giật ví, móc túi và trộm cắp rất phổ biến. Các báo cáo chỉ ra rằng kẻ trộm có thể dùng dao cạo để rạch ví và túi để lấy đồ bên trong.

Đã có trường hợp hộ chiếu và các vật dụng du lịch khác bị đánh cắp từ khoang hành lý bên dưới xe buýt, đặc biệt là trong những chuyến hành trình dài. Du khách nên lựa chọn các dịch vụ vận chuyển uy tín.

Những khu vực nên tránh ở Thái Lan

Các khu vực Yala, Pattani, Narathiwat và Songkhla hiện được cả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và chính phủ Canada khuyến cáo là những khu vực nên tránh đối với du khách ở Thái Lan.

Những tỉnh này, nằm ở cực nam của Thái Lan, đang phải đối mặt với những xung đột liên tục mang tính chất chủng tộc và sắc tộc. Bạn nên ở lại các khu vực phía Bắc để có trải nghiệm an toàn hơn.

Lừa đảo phổ biến ở Thái Lan

Thái Lan thường được coi là điểm đến an toàn; tuy nhiên, tội phạm được báo cáo phổ biến nhất liên quan đến khách du lịch đều liên quan đến lừa đảo. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách tránh trở thành nạn nhân của những hoạt động lừa đảo này.

Taxi quá tải: Đây là điều cổ điển. Tại đây, tài xế taxi có thể từ chối sử dụng đồng hồ tính tiền và sau đó yêu cầu trả thêm tiền. Tốt nhất nên tìm một chiếc taxi khác để tránh bị tính phí quá cao.

Điểm thu hút “Đã đóng cửa”: Một số tài xế xe tuk-tuk hoặc taxi có thể tuyên bố sai rằng điểm đến dự định của bạn, chẳng hạn như khách sạn hoặc địa điểm du lịch, đã đóng cửa hoặc đang được cải tạo. Sau đó, họ sẽ đề nghị đưa bạn đến một địa điểm thay thế (nơi họ có quan hệ đối tác), có khả năng dẫn đến việc tính phí quá cao hoặc các hành vi lừa đảo khác. Lịch sự nhấn mạnh vào việc đi đến điểm đến ban đầu của bạn.

Lừa đảo trong cuộc sống về đêm: Hãy thận trọng với các hộp đêm cố gắng tính giá quá cao cho đồ uống hoặc dàn dựng các cuộc đột kích giả của cảnh sát để tống tiền. Nếu bạn gặp phải những tình huống như vậy, đừng ngần ngại yêu cầu giấy tờ tùy thân từ bất kỳ cá nhân nào tự xưng là cảnh sát.

Phí đổi tiền giả: Một số người đổi tiền có thể đánh lừa khách du lịch bằng cách đưa ra ít tiền hơn tỷ giá hối đoái thực tế. Để tránh điều này, hãy kiểm tra trực tuyến tỷ giá hối đoái hiện tại và nhấn mạnh rằng họ tuân thủ tỷ giá đó.

Đá quý giả: Khi mua đá quý, hãy thận trọng và đảm bảo đá là thật trước khi chi bất kỳ khoản tiền nào.

Lừa đảo xe tuk-tuk: Một số tài xế xe tuk-tuk có thể từ chối sử dụng đồng hồ tính tiền, dẫn đến giá vé cao hơn dự kiến. Để tránh điều này, hãy thương lượng và thống nhất mức giá cuối cùng trước khi bắt đầu hành trình.

Lời khuyên an toàn cho Thái Lan

Thái Lan là một đất nước an toàn nhưng mọi chuyện vẫn có thể xảy ra sai sót. Hãy làm theo những khuyến nghị này để tránh mọi rủi ro.

o Đừng để đồ uống của bạn không được giám sát: Các sự cố tấn công tình dục, cướp giật và uống rượu có thể xảy ra.

o Tránh khoe tiền mặt: Tránh thu hút sự chú ý không cần thiết vào bản thân bằng cách giữ tiền mặt kín đáo khi mua hàng.

o Hạn chế bàn luận về Vua: Không nên nhắc đến hay bàn luận về Vua vì bất kỳ sai sót nào cũng có thể dẫn đến hậu quả pháp lý, kể cả bị phạt tù.

o Tránh xa các khu đèn đỏ: Những khu vực này dễ xảy ra nhiều hoạt động tội phạm khác nhau như cướp, đánh thuốc mê và lừa đảo. Tránh các quận này có thể giúp giảm thiểu rủi ro.

o Kiêng sử dụng ma túy: Xuất hiện tình trạng người buôn ma túy bán ma túy cho khách du lịch rồi báo cơ quan chức năng. Điều này thường dẫn đến những khoản hối lộ khổng lồ.

o Không nộp hộ chiếu của bạn: Một số doanh nghiệp cho thuê có thể yêu cầu hộ chiếu của bạn làm tài sản thế chấp. Tìm một công ty khác để ngăn chặn khả năng bị mất hoặc bị đánh cắp hộ chiếu của bạn.

o Luôn mang theo tiền mặt: Bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền mặt dự phòng trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như mất thẻ ngân hàng.

o Sao lưu giấy tờ của bạn: Sao chép giấy tờ thông hành của bạn và cất giữ bản gốc an toàn trong két an toàn tại nơi ở của bạn.

o Tránh đi đến các khu vực giáp ranh với Campuchia, Myanmar và Malaysia: Những khu vực này được đánh dấu bằng bạo lực, xung đột vũ trang và bom mìn, khiến chúng trở nên nguy hiểm. Chỉ đi du lịch đến những khu vực này nếu thực sự cần thiết.

Theo: travelinglifestyle.

Bài viết liên quan