Du lịch Thái Lan có nguy cơ hụt mục tiêu khách Ấn Độ do chậm visa, thuế

Du lịch Thái Lan có nguy cơ hụt mục tiêu khách Ấn Độ do chậm visa, thuế: Các nhà khai thác du lịch phục vụ thị trường Ấn Độ của Thái Lan đã bày tỏ lo ngại về tác động tiềm ẩn của việc xử lý đơn xin thị thực chậm, giá vé máy bay cao và tăng thuế suất ra nước ngoài từ Ấn Độ đối với số lượng du khách đến Thái Lan. Những yếu tố này có thể góp phần khiến chính phủ Thái Lan không đạt được mục tiêu thu hút 2 triệu du khách Ấn Độ trong năm nay.

Du lịch Thái Lan có nguy cơ hụt mục tiêu khách Ấn Độ do chậm visa, thuế
Du lịch Thái Lan có nguy cơ hụt mục tiêu khách Ấn Độ do chậm visa, thuế

Giám đốc điều hành của Enchantive Asia, Rajesh Nair, nhấn mạnh rằng bất chấp nhu cầu mạnh mẽ từ du khách Ấn Độ, một số trở ngại đang cản trở họ đến Thái Lan. Trong số này có đề xuất của chính phủ Ấn Độ tăng Thuế thu tại nguồn (TCS) đối với các gói du lịch nước ngoài từ 5% lên 20%, có hiệu lực từ ngày 1/7.

Nair giải thích rằng mức thuế cao hơn có thể ngăn cản khách du lịch đi du lịch nước ngoài hoặc khuyến khích họ lựa chọn các chuyến đi trong nước thay vào đó, mặc dù họ có thể đòi TCS trên tờ khai thuế thu nhập hàng năm. Ngoài ra, các đơn xin thị thực du lịch hiện mất tới 15 ngày để xử lý, so với chưa đầy một tuần trước khi xảy ra đại dịch.

Do đó, nhiều khách du lịch đã chuyển sang lấy thị thực khi đến tại sân bay, dẫn đến tắc nghẽn nhà ga. Nair gợi ý rằng chính phủ Thái Lan có thể hỗ trợ khách du lịch Ấn Độ bằng cách trợ cấp chi phí thị thực, đưa ra các ưu đãi cho các nhóm để bù đắp giá vé máy bay cao và cải thiện thủ tục cấp thị thực.

Bất chấp những thách thức này, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vẫn cam kết với mục tiêu đón 2 triệu khách du lịch Ấn Độ vào năm 2023. Tuy nhiên, Siriges-a-nong Trirattanasongpol, giám đốc TAT của văn phòng New Delhi, thừa nhận rằng kịch bản có khả năng xảy ra nhất là 1,5 -1,6 triệu lượt dựa trên năng lực hiện tại của hãng hàng không.

Trong một hội thảo trực tuyến do Hiệp hội Khách sạn Thái Lan tổ chức, Trirattanasongpol tiết lộ rằng việc nối lại các chuyến bay giữa Thái Lan và Ấn Độ vào tháng trước đã phục hồi tới 60% công suất của năm 2019. Tuy nhiên, Go First, một hãng hàng không lớn của Ấn Độ gần đây đã phá sản, đã ngừng bay đến Thái Lan.

Trirattanasongpol cho biết thêm, để khuyến khích các hãng hàng không tăng chuyến bay giữa Ấn Độ và Thái Lan trong mùa mát mẻ, TAT sẽ hợp tác với họ để phát triển các chương trình khuyến mãi tiếp thị.

Tanes Petsuwan, phó thống đốc TAT khu vực Châu Á và Nam Thái Bình Dương, xác nhận rằng Cục Lãnh sự đang nỗ lực hợp lý hóa quy trình xét duyệt thị thực, đặc biệt là đối với các nhóm lớn. Petsuwan cũng tuyên bố rằng các văn phòng của TAT ở Ấn Độ đã được giao nhiệm vụ giám sát tác động của việc tăng TCS trong những tháng tới.

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, hơn 580.000 khách du lịch Ấn Độ đã đến thăm Thái Lan, trong khi 1,9 triệu người đến từ nước này vào năm 2019.

Theo: thethaiger

Nhưng chắc chắn khách du lịch từ Việt Nam thì hoàn toàn không thiếu hút, chủ yếu ở Việt Nam đang khai thác Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA

Bài viết liên quan
preloader