Du lịch Thái Lan được thúc đẩy bởi ‘du khách quay lại’

Du lịch Thái Lan được thúc đẩy bởi ‘du khách quay lại’: Theo một nghiên cứu của Visa, du lịch Thái Lan sẽ được thúc đẩy bởi ‘du khách quay lại’ khi hơn một phần tư (28%) số du khách đã đến thăm Thái Lan trong năm 2023 cho biết họ có ý định quay lại trong 12 tháng tới.

Ấn bản năm 2023 của Nghiên cứu ý định du lịch toàn cầu 1, nghiên cứu hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng toàn cầu lớn nhất và kéo dài nhất do Visa thực hiện, cho thấy rằng khách du lịch có khả năng quay lại thăm trong 12 tháng tới đến từ Malaysia (42%), Singapore (41%). ), Philippines (28%), Trung Quốc đại lục (25%) và Việt Nam (22%).

Du lịch Thái Lan được thúc đẩy bởi 'du khách quay lại'
Du lịch Thái Lan được thúc đẩy bởi ‘du khách quay lại’

Động lực hàng đầu cho chuyến du lịch trong năm tới là thư giãn, mua sắm, khám phá, phiêu lưu và gặp gỡ gia đình, bạn bè.

Khách du lịch có nhiều khả năng đến thăm Bangkok, Phuket và Pattaya, ba điểm đến phổ biến nhất đối với du khách trong khu vực, trong khi Hua Hin, Chiang Mai và Krabi cũng lần lượt được khách du lịch Trung Quốc, Malaysia và Singapore ưa chuộng.

Punnamas Vichitkulwongsa, Giám đốc quốc gia Visa tại Thái Lan cho biết: “Ngành du lịch Thái Lan đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế quốc gia và chúng tôi hy vọng những hiểu biết này sẽ giúp tất cả các đối tác của chúng tôi nâng cao trải nghiệm du lịch đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh một cách hiệu quả. Những nỗ lực chung của chúng tôi nhằm mục đích nâng cao ngành du lịch và cũng mang lại tác động tích cực cho hệ sinh thái thanh toán tổng thể.”

Dựa trên những phát hiện này, khách du lịch gần đây đến Thái Lan chủ yếu bao gồm thế hệ Millennials (51%), tiếp theo là khách du lịch giàu có (27%), gia đình đi du lịch với trẻ nhỏ (18%), người trẻ độc thân (16%), Gen Z (15%), các gia đình đi du lịch cùng trẻ lớn (14%) và khách du lịch hạng bạc (11%).

Khi nói đến độ dài điển hình của các chuyến đi giải trí, khách du lịch hạng bạc lưu trú lâu nhất ở Thái Lan với trung bình 12 đêm, trong khi khách du lịch trung bình ở lại 8 đêm.

Khi chia theo quốc tịch, người Singapore ở lại lâu nhất, dành 7 đêm tại đất nước này, tiếp theo là khách du lịch Trung Quốc và Việt Nam dành 5 đêm, và người Malaysia và Philippines có thời gian lưu trú trung bình 4 đêm.

Khi đến thăm Thái Lan, gần một nửa số khách du lịch sử dụng thẻ thanh toán (48%) làm phương thức thanh toán cho mọi hoạt động, trong đó khách du lịch giàu có và các gia đình có trẻ em là những người sử dụng thẻ nhiều nhất cho các mục như mua sắm (39%), ăn uống (33%). ) và các hoạt động nghỉ lễ (33%).

Khách du lịch sử dụng thẻ rộng rãi để chi tiêu liên quan đến trước chuyến đi cho các hạng mục có giá trị lớn như chỗ ở (81%) và phương tiện đi lại (69%).

Khi nói đến chỗ ở ưa thích, hơn 8 trong số 10 người (83%) đã chọn ở trong khách sạn. Năm yếu tố hàng đầu dẫn đến lựa chọn chỗ ở là an toàn (76%), sạch sẽ (63%), vị trí (54%), giá trị đồng tiền (52%) và tiện nghi trong phòng (41%).

Trong số các quốc tịch khác nhau, du khách đến từ Trung Quốc đại lục là những người chi tiêu nhiều nhất (95.000 THB), tiếp theo là Singapore (58.000 THB), Philippines (48.000 THB), Việt Nam (38.000 THB) và Malaysia (34.000 THB).

Tuy nhiên, tổng chi tiêu thay đổi tùy theo thời gian của chuyến đi. Những người chi tiêu từ 8 ngày trở lên ở Thái Lan có xu hướng chi hơn 135.000 THB, trong khi khách du lịch một tuần (4-7 ngày) chi khoảng 65.000 THB và khách lưu trú ngắn ngày (tối đa ba đêm) chi khoảng 40.000 THB trong chuyến đi của họ.

Nghiên cứu này xem xét xu hướng du lịch và hành vi thanh toán của 1.049 du khách đã đi du lịch nước ngoài trong năm qua và có ý định đi du lịch giải trí trong năm tới. –

Theo: thanation/ANN

Bài viết liên quan