Du lịch Thái Lan phục hồi rõ rệt với lượng đăng ký kinh doanh mới tăng đột biến

Du lịch Thái Lan phục hồi rõ rệt với lượng đăng ký kinh doanh mới tăng đột biến. Ngành du lịch Thái Lan đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, bằng chứng là số lượng đăng ký mới cho các doanh nghiệp liên quan đến du lịch tăng đột biến trong 4 tháng đầu năm nay.

Du lịch Thái Lan phục hồi rõ rệt với lượng đăng ký kinh doanh mới tăng đột biến.

Bộ Thương mại hôm qua tiết lộ rằng số lượng đăng ký kinh doanh mới liên quan đến du lịch đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2.579 trong 4 tháng đầu năm, với tổng vốn đăng ký tăng 135% lên 6,66 tỷ baht. Các doanh nghiệp chính trong lĩnh vực này bao gồm thu đổi ngoại tệ, công ty du lịch, hướng dẫn viên du lịch, nhà hàng và doanh nghiệp thực phẩm, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và căn hộ dịch vụ.

Du lịch Thái Lan phục hồi rõ rệt với lượng đăng ký kinh doanh mới tăng đột biến
Du lịch Thái Lan phục hồi rõ rệt với lượng đăng ký kinh doanh mới tăng đột biến

Bộ trưởng Thương mại Jurin Laksana-wisit cho rằng sự tăng trưởng này là nhờ sự phục hồi kinh tế của đất nước và triển vọng tích cực cho ngành du lịch của nước này, được củng cố bởi các chỉ số niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp tăng lên.

Trong 4 tháng đầu năm, có tổng cộng 32.223 đăng ký kinh doanh mới, tăng 16,2% và có vốn đăng ký là 360 tỷ baht – tăng 46,8%. Bộ phận Phát triển Kinh doanh dự báo rằng số lượng đăng ký kinh doanh mới sẽ nằm trong khoảng từ 42.000 đến 45.000 trong nửa đầu năm 2023, với con số cả năm được dự đoán là 75.000 đến 78.000.

Trên một lưu ý liên quan, bộ đã báo cáo rằng 6.041 doanh nghiệp trên cả nước đã nộp đơn đăng ký công ty chỉ riêng trong tháng 4, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, vốn đăng ký của các tập đoàn mới này là 20,9 tỷ baht – giảm 88% so với cùng kỳ năm ngoái, Bangkok Post đưa tin.

Ba lĩnh vực mới thành lập hàng đầu bao gồm bất động sản, xây dựng công trình chung và khách sạn và nhà hàng.

Về vốn đăng ký, phần lớn các đăng ký mới rơi vào khoảng dưới 1 triệu baht, với 3.971 doanh nghiệp hay 65,7% tổng số đăng ký. Phạm vi tiếp theo, từ 1 đến 5 triệu baht, có 1.985 doanh nghiệp hay 32,9%, tiếp theo là 67 doanh nghiệp hay 1,11% trong phạm vi từ 5 đến 100 triệu baht. Cuối cùng, hơn 100 triệu baht chiếm 18 doanh nghiệp hay 0,30%.

Liên quan đến các doanh nghiệp ngừng hoạt động vào tháng 4, có 936 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 5,17 tỷ baht, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Ba doanh nghiệp hàng đầu trong danh mục này là xây dựng công trình nói chung, bất động sản và khách sạn và nhà hàng.

Tính đến ngày 30 tháng 4, có 871.041 công ty đang hoạt động ở Thái Lan, với tổng giá trị vốn là 21,2 nghìn tỷ baht, theo dữ liệu của bộ. Các doanh nghiệp này có thể được phân loại thành công ty hợp danh hữu hạn (202.544 doanh nghiệp, 23,3%), công ty TNHH (667.100 doanh nghiệp, 76,6%) và công ty đại chúng (1.397 doanh nghiệp, 0,16%).

Các quan chức Thái Lan tìm cách thu hút khách du lịch đến những điểm ít được biết đến

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) gần đây đã phát động một chiến dịch mới nhằm quảng bá các điểm đến ít được biết đến của Thái Lan, NNT đưa tin hôm qua.

Được mệnh danh là “Những thành phố cấp hai tuyệt vời, phải đến, phải yêu”, chiến dịch nhằm mục đích làm nổi bật di sản văn hóa độc đáo của những khu vực này thông qua cách kể chuyện, nhằm mang đến những trải nghiệm du lịch ý nghĩa, dạy về bản sắc và nét độc đáo của mỗi nơi.

Trọng tâm của chiến dịch là khuyến khích khách du lịch khám phá các thành phố và thị trấn thứ cấp của đất nước, nơi mang đến trải nghiệm mới và đặc biệt cho khách du lịch.

Chiến dịch mang đến những trải nghiệm du lịch đa dạng khác biệt với nhau. Những trải nghiệm này bao gồm vẻ đẹp tự nhiên, di sản văn hóa và các điểm tham quan hấp dẫn mà 55 điểm đến mang lại.

Các quan chức Thái Lan tìm cách thu hút khách du lịch đến những điểm ít được biết đến
Các quan chức Thái Lan tìm cách thu hút khách du lịch đến những điểm ít được biết đến

TAT nhằm mục đích đa dạng hóa các hoạt động du lịch và truyền bá lợi ích của doanh thu du lịch ước tính khoảng 2,38 nghìn tỷ baht trong năm nay. Bằng cách quảng bá các điểm đến thứ cấp này, TAT hy vọng sẽ phân phối thu nhập từ các hoạt động du lịch cho các khu vực này trên toàn quốc, nơi thường lưu thông ở các thành phố lớn và khu nghỉ dưỡng.

Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn cho biết chiến dịch này sẽ giúp phân phối thu nhập từ các hoạt động du lịch thường lưu thông ở các thành phố lớn và các khu nghỉ dưỡng đến 55 điểm đến thứ cấp trên toàn quốc, qua đó giúp khôi phục ngành du lịch bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

TAT cũng đang hợp tác với các phương tiện truyền thông du lịch để cung cấp các hành trình khuyến khích khách du lịch Thái Lan ở các thành phố lớn khám phá các thành phố thứ cấp này trong suốt năm 2023.

Du khách có thể mong đợi được trải nghiệm di sản văn hóa phong phú và vẻ đẹp tự nhiên của những điểm đến ít được biết đến của Thái Lan. Với chiến dịch “Những thành phố thứ cấp tuyệt vời, phải đến, phải yêu”, Thái Lan đặt mục tiêu giới thiệu những điểm đến ít được biết đến và mang đến trải nghiệm du lịch độc đáo và đáng nhớ cho du khách.

TAT đã thực hiện một số dự án trong năm nay để mang lại thu nhập từ du lịch cho các cộng đồng khác nhau ở Thái Lan. Phần lớn hoạt động du lịch này bao gồm tìm hiểu về văn hóa địa phương.

Theo: thethaiger

Ngay dịp hè 2023 này Công ty du lịch META đang ra sức bán chương trình Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN. Các bạn có nhu cầu thì liên hệ công ty chúng tôi nhé

Bài viết liên quan