Du lịch thể thao dưới nước ở Bali chuẩn bị bùng nổ phổ biến 2023

Du lịch thể thao dưới nước ở Bali chuẩn bị bùng nổ phổ biến. Các nhà lãnh đạo du lịch ở Bali đang dự đoán nhu cầu về các hoạt động thể thao dưới nước sẽ bùng nổ.

Du lịch thể thao dưới nước ở Bali chuẩn bị bùng nổ phổ biến
Du lịch thể thao dưới nước ở Bali chuẩn bị bùng nổ phổ biến

Tất cả mọi thứ từ dù lượn đến chèo thuyền chuối, lặn với ống thở và ván trượt phản lực. Khi nhiều chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đến Bali được xác nhận, các nhà lãnh đạo ngành du lịch có dự đoán rằng nhu cầu về các hoạt động thể thao dưới nước sẽ tăng cao.

Du lịch thể thao dưới nước ở Bali chuẩn bị bùng nổ phổ biến

Phát biểu với các phóng viên, I Ketut Jaman, Giám đốc điều hành của Bali Melali MICE, cho biết việc ra mắt chuyến bay mới của Xiamen Airlines từ Hạ Môn đến Denpasar sẽ giúp thúc đẩy kinh doanh du lịch ở những khu vực như Benoa, nơi các hoạt động thể thao dưới nước rất phổ biến.

Anh nói “nỗ lực phục vụ du lịch sẽ đông khách trở lại”. Jaman không chỉ là Giám đốc điều hành của Bali Melali mà còn là học giả tư vấn cho Nhóm chuyên gia du lịch Bali, người báo cáo cho Thống đốc Wayan Koster. Anh ấy tiếp tục, “Khách sạn, nhà hàng, thể thao dưới nước và các sản phẩm phái sinh của chúng sẽ đông đúc hơn.”

Jaman chia sẻ, du khách Trung Quốc thường có xu hướng chọn thời gian lưu trú ngắn ngày ở Bali so với du khách Mỹ hay châu Âu do vị trí gần đảo. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng sự gia tăng các chuyến bay từ Trung Quốc sẽ tạo ra tác động rõ rệt ngay lập tức đối với các doanh nghiệp du lịch thể thao và các cơ sở du lịch ở những khu vực cung cấp các loại hoạt động này, như Tanjung Benoa.

Anh ấy nói thêm, “Có thể nói (môn thể thao dưới nước) này cụ thể hơn khi đề cập đến khách du lịch nước ngoài Trung Quốc vì họ thích tận hưởng các hoạt động du lịch tirta (dưới nước). Jaman cũng dự đoán rằng các dịch vụ tàu cao tốc cũng sẽ bận rộn hơn khi có nhiều chuyến bay thẳng từ Trung Quốc được bổ sung vào lịch trình tại I Gusti Ngurah Rai International. Ông dự báo nhu cầu về các chuyến đi đến Nusa Penida sẽ tăng mạnh trong những tháng tới.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về lịch trình chuyến bay tăng lên từ Sân bay Bali đến và đi từ các thành phố khác, Jaman cho biết chắc chắn sẽ có nhiều chuyến bay hơn nữa. Ông giải thích: “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang thảo luận với các bên liên quan, và chúng tôi hy vọng rằng vào cuối năm nay, đường bay đến và đi từ Trung Quốc có thể trở lại như trước khi có Đại dịch Covid-19…Chúng tôi hy vọng rằng sự kết nối của Đảo Bali trực tiếp với Trung Quốc có thể tăng số lượng các chuyến thăm trong tương lai.”

Trong khi Trung Quốc hiện là tâm điểm lớn của ngành du lịch ở Bali, các quan chức cũng xác nhận rằng các hãng hàng không từ Mỹ, Nhật Bản, Nga và Ấn Độ đều đã yêu cầu được bổ sung vào lịch bay càng sớm càng tốt.

Jaman có thể đã nói về nhu cầu tham gia các hoạt động thể thao dưới nước của khách du lịch Trung Quốc, nhưng trên thực tế, khách đi Tour du lịch Bali thuộc mọi thành phần nhân khẩu học đều thích vui chơi dưới nước. Cho dù đến từ Úc, New Zealand, Pháp, Đức, Malaysia, Ấn Độ hay bất kỳ nơi nào khác, du lịch thể thao dưới nước chỉ đơn giản là một kỳ nghỉ vui vẻ cho tất cả mọi người.

Bãi biển và bến cảng Tanjung Benoa là điểm đến nổi tiếng nhất cho các môn thể thao dưới nước ở Bali. Nếu bạn có thể nghĩ về nó, bạn có thể làm điều đó ở Benoa! Từ dù lượn đến lặn với ống thở đến lướt ván, đi bộ trên biển, câu cá bằng ruồi và lướt ván, du khách thực sự tha hồ lựa chọn.

Trên thực tế, mọi thứ sắp trở nên tốt hơn ở Benoa. Khu vực này đang ở giữa một dự án cải tạo và phát triển khổng lồ sẽ biến khu vực này thành Trung tâm Du lịch Hàng hải Bali. Dự án trị giá hàng triệu đô la sẽ tạo ra khả năng lớn hơn cho các tàu du lịch cập cảng Bali, cũng như một trung tâm thể thao dưới nước, các điểm du lịch sang trọng và một công viên giải trí.

Khách du lịch có thể mong đợi được tận hưởng một bến du thuyền và câu lạc bộ mới sang trọng, cũng như một trung tâm trải nghiệm du lịch lớn, nơi tập trung các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa của địa phương để thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế địa phương. Trung tâm Du lịch Hàng hải Bali được thiết lập để trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của hòn đảo và củng cố tỉnh như một điểm đến du lịch đẳng cấp thế giới.

Theo: thebalisun

Tóm lại là chúng ta có thêm các lựa chọn khác nữa khi đi Tour Du lịch Bali, cho nên khi đăng ký Tour Bali 4 ngày 3 đêm thì các bạn cũng sắp xếp thời gian riêng để trải nghiệm thêm Du lịch thể thao dưới nước ở Bali nhé

Bài viết liên quan
preloader