Dữ liệu về lượng khách du lịch đến Bali cho thấy một năm khởi đầu thuận lợi

Dữ liệu về lượng khách du lịch đến Bali cho thấy một năm khởi đầu thuận lợi: Các quan chức từ Sân bay Bali đã tiết lộ dữ liệu du lịch trong tháng đầu tiên của năm và những con số này có vẻ tốt cho nền kinh tế du lịch của Bali.

Dữ liệu về lượng khách du lịch đến Bali cho thấy một năm khởi đầu thuận lợi
Dữ liệu về lượng khách du lịch đến Bali cho thấy một năm khởi đầu thuận lợi

Năm 2023 sẽ là năm dương lịch đầu tiên dành cho du lịch đi kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và các đợt phong tỏa và hạn chế đi lại sau đó. Các doanh nghiệp du lịch và chính phủ đều đang nỗ lực hướng tới các mục tiêu đầy tham vọng cho năm tới.

Dữ liệu về lượng khách du lịch đến Bali cho thấy một năm khởi đầu thuận lợi

Tổng Giám đốc của Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai, Handy Heryudhitiawan, nói với các phóng viên rằng số lượng khách đi Tour du lịch Bali qua sân bay vào tháng Giêng là một lý do để ăn mừng. Mặc dù không khó để đánh bại số lượng hành khách được phục vụ vào tháng 1 năm 2022, nhưng vì các biên giới quốc tế chưa mở cửa trở lại hoàn toàn cho đến tháng 2 năm 2022, nên lượng khách đến vào tháng 1 này đã tăng 163%.

Heryudhitiawan chia sẻ, “sự gia tăng số lượng hành khách bị ảnh hưởng bởi việc mở [thêm] các chuyến bay quốc tế kể từ tháng 3 năm 2022. Vào tháng 1 năm 2023, Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai đã phục vụ 810.930 hành khách quốc tế.” Ông chia sẻ rằng trong số những hành khách đó, 383.288 lượt đến và 427.624 lượt khởi hành. Đương nhiên, lượng khách khởi hành vào tháng 1 nhiều hơn lượng khách đến khi khách du lịch đến đảo vào dịp Giáng sinh và Năm mới trở về nhà và mùa thấp điểm bắt đầu. Tuy nhiên, hơn 350.000 lượt khách là một dấu hiệu thực sự tích cực cho nền kinh tế du lịch của Bali.

Heryudhitiawan đã đưa ra thêm bối cảnh cho những con số ban đầu. Ông giải thích rằng phần lớn khách đến Bali từ Singapore. Tuyến Singapore-Bali chiếm ưu thế đã phục vụ 168.744 hành khách vì Singapore là điểm trung chuyển phổ biến cho du khách trên toàn thế giới. Tiếp theo là gần 100.000 hành khách đến từ Kuala Lumpur và hơn 75.258 hành khách hạ cánh xuống Denpasar từ Melbourne.

Du khách Úc vẫn là những du khách thường xuyên nhất đến Bali. Tổng cộng, 99.075 hành khách đã đến Bali vào tháng 1 năm 2023 từ bảy thành phố có các chuyến bay trực tiếp từ Úc. Du khách từ Nga đứng ở vị trí thứ hai với 22.703 lượt, theo sát là du khách từ Ấn Độ với 22.116 lượt.

Như hầu hết mọi trường hợp, lượng khách nội địa phần lớn vượt trội so với lượng khách quốc tế tại I Gusti Ngurah Rai International. Heryudhitiawan nói với các phóng viên, “đối với các tuyến nội địa, các chuyến bay từ Sân bay Quốc tế Soekarno Hatta trở thành tuyến đóng góp lớn nhất cho lưu lượng hành khách với 328.939 hành khách. Tiếp theo là Surabaya với 85.433 hành khách và Ujung Pandang với 42.717 hành khách.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng xu hướng tăng lượng khách du lịch hàng không trong nước và quốc tế trên đảo Bali sẽ tiếp tục được duy trì tốt để việc kích hoạt lại các chuyến bay quốc tế theo các tuyến mới dự kiến sẽ được thực hiện trong năm nay.”

Tổng Giám đốc của sân bay chia sẻ sự lạc quan của mình rằng năm nay sẽ còn tốt hơn so với mục tiêu phá vỡ năm 2022. Ông kết luận: “Năm 2023, chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi sẽ vượt qua những thành tựu đạt được trong năm 2022. Với việc bổ sung các đường bay quốc tế mới, cũng như lần hạ cánh đầu tiên của chiếc Airbus A380…chúng tôi dự đoán rằng nó có thể là động lực thúc đẩy sự phát triển của giao thông hàng không tại Sân bay Quốc tế I Gusti Ngurah Rai.”

Mặc dù Bali đang bước vào mùa thấp điểm nhưng số lượng chuyến bay hoạt động từ Denpasar đang tăng lên. Các quan chức từ Văn phòng Du lịch của Bali đã xác nhận rằng mười ba hãng hàng không đã đăng ký khai thác các tuyến mới đến Denpasar. Vẫn chưa công khai hãng hàng không nào đã gửi yêu cầu chuyến bay, nhưng các quan chức có thể chia sẻ rằng các hãng hàng không có trụ sở tại Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Nga và Mỹ.

Hãng hàng không quốc gia Indonesia, Garuda Indonesia, đã thông báo tăng lịch trình chuyến bay bắt đầu từ tháng Tư. Lịch trình chuyến bay tăng lên đã được chờ đợi từ lâu là tin vui đối với nhiều du khách sống ở Sydney và Melbourne.

Chuyến bay từ Sydney đến Bali Garuda sẽ tăng lên khai thác ba chuyến một tuần bắt đầu từ ngày 5 tháng 4 và lên đến bốn chuyến một tuần bắt đầu từ ngày 7 tháng 7 trước kỳ nghỉ học. Chuyến bay khứ hồi cũng đã được tăng lên để hoạt động bốn lần một tuần. Đối với tuyến Melbourne-Bali, lịch trình sẽ tăng lên hoạt động hai lần một tuần kể từ ngày 7 tháng Tư.

Theo: Thebalisun

Nhưng chúng ta đều biết rằng đi Tour du lịch Bali từ Việt Nam thì dễ dàng hơn hẳn, bạn chị việc đặt Tour Bali 4 ngày 3 đêm thuần tuý của chúng tôi mà thôi.

Bài viết liên quan
preloader