Du thuyền nước ngoài đầu tiên trong 3 năm đến Nhật Bản

Du thuyền nước ngoài đầu tiên trong 3 năm đến Nhật Bản/ Một Du thuyền nước ngoài đã cập cảng tại một cảng của tỉnh Shizuoka hôm thứ Tư để trở thành tàu đầu tiên như vậy đến Nhật Bản trong khoảng ba năm sau khi chính phủ đình chỉ các chuyến du ngoạn do đại dịch coronavirus.

Du thuyền nước ngoài đầu tiên trong 3 năm đến Nhật Bản

Điểm dừng của tàu du lịch Amadea tại cảng Shimizu ở thành phố Shizuoka miền trung Nhật Bản là chuyến đầu tiên trong số 212 Du thuyền dự kiến đến nước này vào năm 2023, với một số tàu dự kiến sẽ thực hiện nhiều lần ghé cảng.

Du thuyền nước ngoài đầu tiên trong 3 năm đến Nhật Bản
Du thuyền nước ngoài đầu tiên trong 3 năm đến Nhật Bản

Trên hình là Du thuyền Amadea, do Phoenix Reisen có trụ sở tại Đức điều hành, đi vào cảng Shimizu ở tỉnh Shizuoka, với Núi Phú Sĩ ở phía sau, vào thứ Tư.

Du thuyền Amadea, do công ty Phoenix Reisen GmbH của Đức điều hành, với khoảng 500 hành khách và 300 thủy thủ đoàn, cập cảng vào khoảng 8 giờ sáng trong điều kiện thời tiết quang đãng với tầm nhìn bao quát núi Phú Sĩ gần đó. Nó được chào đón bằng màn biểu diễn trống taiko của các nhạc sĩ, trong đó có một số người từ địa phương.

Hành khách đeo khẩu trang bắt đầu lên bờ sau 9 giờ sáng sau khi hoàn thành kiểm tra sức khỏe trên tàu.

Một phụ nữ Đức 69 tuổi đi du lịch cùng chồng cho biết bà rất xúc động khi nhìn thấy ngọn núi mang tính biểu tượng của Nhật Bản và bà rất mong được đến thăm một ngôi đền.

Con tàu 29.000 tấn rời Saipan ở Quần đảo Bắc Mariana vào ngày 25 tháng 2, dự kiến ​​rời Shizuoka đến Tokyo vào tối thứ Tư.

Năm 2019, trước khi đại dịch bắt đầu, các Du thuyền đã thực hiện 1.932 lần ghé cảng tại Nhật Bản, mang theo khoảng 2,15 triệu khách du lịch đã chi tiêu ước tính 80,5 tỷ yên.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định vào tháng 11 năm ngoái mở lại các cảng cho tàu du lịch do lo ngại quốc gia này có thể mất thị phần du lịch sinh lợi sau khi các quốc gia ở Châu Âu và Bắc Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại từ khoảng tháng 6 năm 2021.

Một yếu tố quan trọng đằng sau quyết định của chính phủ là các hướng dẫn do các hiệp hội ngành xây dựng, với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch cũng tham gia soạn thảo các biện pháp.

Họ chỉ định các yêu cầu bao gồm tình trạng tiêm chủng của khách du lịch được xác nhận, bất kỳ hành khách bị nhiễm bệnh nào đều được cách ly và các bác sĩ trên tàu quyết định xem có thể tiếp tục hành trình hay không.

Việc tiếp nhận các tàu du lịch nước ngoài đã bị đình chỉ vào tháng 3 năm 2020 sau đợt bùng phát coronavirus hàng loạt trên Diamond Princess, khiến hàng nghìn người bị cách ly ở Yokohama vào tháng 2 năm 2020 và khiến 13 trong số hơn 700 thủy thủ đoàn và hành khách bị nhiễm bệnh thiệt mạng.

Sự phục hồi hơn nữa sẽ bị cản trở bởi lệnh cấm liên tục của Bắc Kinh đối với các nhóm du lịch từ Trung Quốc, nơi 80% du khách hàng hải đến Nhật Bản bắt nguồn vào năm 2019. Cách kiểm tra hành khách đến nước này và liệu các phản ứng lây nhiễm có thể làm giảm bớt lo lắng của người dân địa phương hay không vẫn là một mối quan tâm.

Trước khi tiếp nhận các tàu du lịch nước ngoài, chính phủ đã kêu gọi chính quyền địa phương thảo luận và đạt được thỏa thuận với các công ty khai thác tàu và cơ quan hải quan và y tế địa phương về các biện pháp ứng phó với nhiễm coronavirus.

Một cuộc khảo sát gần đây của Kyodo News cho thấy tần suất các chuyến du lịch nước ngoài có thể sớm đạt đến mức trước đại dịch, với 89 lượt khách dự kiến ​​tại 23 trong số 42 cảng lớn của Nhật Bản vào tháng 3 năm nay, so với 125 lượt ghé cảng tại 42 địa điểm vào tháng 3 năm 2019.

Theo: japantoday.

Công ty du lịch META hiện nay tạm thời chỉ khai thác những tour du lịch Nhật Bản thuần tuý, chẳng hạn như Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO. Tuy nhiên trong tương lai công ty cũng sẽ khai thác các tuyến Tour du thuyền 5 sao đến Nhật Bản

Bài viết liên quan
preloader