Dubai được thiết lập để trở thành 1 trong 3 điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

Dubai được thiết lập để trở thành 1 trong 3 điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới/ Bader Ali Habib, Giám đốc Khu vực và Trưởng nhóm Tiếp thị 360, Nam Á, cho biết Dubai, nơi đã đóng vai trò là trung tâm kết nối khu vực cho hàng triệu khách du lịch và hành khách, đang chuẩn bị trở thành một trong ba điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. tại Kinh tế và Du lịch Dubai bên lề Thị trường Du lịch Ả Rập (ATM) 2023 ở Dubai.

Dubai được thiết lập để trở thành 1 trong 3 điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới
Dubai được thiết lập để trở thành 1 trong 3 điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

Hội chợ du lịch lớn được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai từ ngày 1-4 tháng 5 đã quy tụ 2.000 nhà triển lãm và hàng nghìn du khách đến từ 150 quốc gia.

Dubai được thiết lập để trở thành 1 trong 3 điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

Đây là phiên bản thứ 30 của ATM đã mở rộng theo cả chiều dọc và chiều ngang trong suốt ba thập kỷ.

Dubai hiện không chỉ được biết đến với những tòa nhà và điểm tham quan phá kỷ lục mà còn được bình chọn là điểm đến phổ biến nhất thế giới dành cho khách du lịch trong Giải thưởng Travellers Choice Awards năm 2023 của TripAdvisor.

Theo dữ liệu chính thức do Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai công bố, thành phố đã đón 14,36 triệu lượt khách quốc tế qua đêm vào năm 2022, tăng gần gấp đôi so với con số 7,28 triệu lượt khách du lịch hàng năm vào năm 2021 khi việc đi lại bị hạn chế do COVID-19.

Con số mới nhất cho thấy Dubai đã đạt được 98% mức trước đại dịch vào quý 1 năm 2023, vượt qua các dự báo của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Liên hợp quốc (LHQ).

Tuy nhiên, Bộ Kinh tế và Du lịch không hài lòng ở đây vì chính phủ và ban lãnh đạo Dubai hiện đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng trở thành một trong ba thành phố hàng đầu thế giới về du lịch và kinh doanh.

Mặc dù thừa nhận rằng các điểm đến như Thổ Nhĩ Kỳ, Bangkok, Bali, Singapore, v.v. mang đến sự cạnh tranh cho khách du lịch từ khu vực APAC, Bader Ali Habib, tự tin rằng Dubai đã chuẩn bị tốt để tăng trưởng thị trường du lịch 300% trong bảy năm tới để thu hút 40 triệu khách du lịch mỗi năm vào năm 2030.

“Chúng tôi đã đặt mục tiêu đạt 40 triệu khách du lịch trong vòng 7 năm, nâng mức đóng góp của ngành du lịch vào GDP của chúng tôi lên 120 tỷ USD”, Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Người cai trị Dubai bày tỏ. một dòng tweet.

Với tỷ lệ lấp đầy khách sạn trung bình là 73% trên toàn thành phố, rõ ràng thành phố sẽ mở rộng quy mô lớn trong những năm tới.

Chưa kể, tổng lượng phòng tồn kho đã tăng 16% kể từ năm 2019, từ 126.120 phòng tại 741 khách sạn vào năm 2019 lên 146.496 phòng tại 804 khách sạn vào năm 2023.

Chính phủ Dubai, phù hợp với mục tiêu của mình, đang mở rộng số lượng điểm tham quan trong thành phố và mở một số địa điểm vào năm 2022 giúp nâng cao sức hấp dẫn của Dubai với tư cách là một trong những điểm đến kinh doanh và giải trí hàng đầu thế giới.

Chẳng hạn, Bảo tàng Tương lai đã thu hút hơn 1 triệu khách du lịch trong năm đầu tiên hoạt động.

Dubai cũng đang tập trung vào các hội nghị thượng đỉnh và sự kiện để mở rộng và thu hút những du khách mới. Chẳng hạn, Dubai Expo 2020 kéo dài sáu tháng, được tổ chức vào năm 2022 do COVID-19, đã thu hút hơn 24 triệu du khách, củng cố khả năng tổ chức các sự kiện lớn của Dubai và củng cố vị thế là một điểm đến tổ chức sự kiện quốc tế.

Các sự kiện lớn khác mà Dubai tổ chức vào năm 2022 bao gồm GulfFood, Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới, Tuần lễ chuỗi khối Binance, Gitex, Triển lãm Thuyền quốc tế và Chợ du lịch Ả Rập.

Kỳ nghỉ hè của UAE: Chi phí đậu tại sân bay Dubai trong 7 ngày là bao nhiêu?

Một số người dân đã bị bất ngờ bởi giá cả kinh tế của chính quyền. Mọi người sẽ rất vui khi biết rằng việc đỗ xe tại Sân bay Quốc tế Dubai hiện có sẵn với chi phí chỉ Dh200 trong thời gian bảy ngày.

Với kỳ nghỉ hè đang đến gần và nhiều người nước ngoài chuẩn bị đi du lịch trong kỳ nghỉ học kéo dài, Sân bay Dubai đã cung cấp cho người dân thông tin về giá đỗ xe tại khu vực đỗ xe của nhà ga.

Trong một tweet, DXB đã viết: “Hãy để chúng tôi chăm sóc chiếc xe của bạn trong khi bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Với mức giá chỉ bắt đầu từ Dh100 trong 3 ngày, Dh200 trong 7 ngày và Dh300 trong 14 ngày từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.”

Trong một video do chính quyền đăng tải, những người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau được hỏi liệu họ có biết về giá đỗ xe tại khu vực đỗ xe của Sân bay Quốc tế Dubai hay không và họ ước tính mức phí hàng tuần sẽ là bao nhiêu.

Người nước ngoài ở các độ tuổi và nguồn gốc dân tộc khác nhau đã đưa ra dự đoán về tỷ lệ. Một số nói rằng nó có thể tiêu tốn của họ 3.000 Dh, và những người khác thì đoán bừa là 4.800 Dh. Những người khác ước tính chi phí vào khoảng 1.000 đến 1.500 Dh.

Hầu hết những người trong video đều ngạc nhiên khi nghe chi phí đỗ xe thực tế tại Sân bay Quốc tế.

Một người được hỏi bày tỏ rằng mức giá tiết kiệm này sẽ khuyến khích nhiều người đỗ xe tại sân bay DXB và bắt đầu hành trình của họ.

Tuy nhiên, du khách cần lưu ý, ưu đãi này chỉ áp dụng trong thời gian có hạn đến ngày 30/6, trùng với thời điểm nhiều người dân rời quê hương để tận hưởng kỳ nghỉ hè.

Theo: propakistani.pk

Các bạn có thể tham khảo chương trình Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm của công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan
preloader