Dubai ghi nhận số lượng khách du lịch tăng 11% trong quý 1 trong bối cảnh du lịch phục hồi

Dubai ghi nhận số lượng khách du lịch tăng 11% trong quý 1 trong bối cảnh du lịch phục hồi: Dubai đã ghi nhận số lượng khách du lịch tăng 11% trong quý đầu tiên của năm khi tiểu vương quốc này tiếp tục được hưởng lợi từ sự phục hồi nhu cầu du lịch toàn cầu sau đại dịch coronavirus.

Theo dữ liệu do Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai (DET) công bố hôm thứ Hai, tiểu vương quốc này đã đón 5,18 triệu du khách quốc tế qua đêm từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024, so với 4,67 triệu lượt khách du lịch trong cùng kỳ năm trước.

Dubai ghi nhận số lượng khách du lịch tăng 11% trong quý 1 trong bối cảnh du lịch phục hồi
Dubai ghi nhận số lượng khách du lịch tăng 11% trong quý 1 trong bối cảnh du lịch phục hồi

Trên hình: Du khách chụp ảnh cùng lạc đà trên bãi biển Jumeirah Beach Residence ở Dubai. Dữ liệu mới cho thấy tiểu vương quốc này đang trên đà đạt được thành tích nổi bật khác trong lĩnh vực du lịch trong năm nay. Reuters

Sheikh Hamdan bin Mohammed, Thái tử Dubai và Chủ tịch của Hiệp hội, cho biết: “Số lượng du khách trong quý đầu tiên của năm 2024 cho thấy Dubai đang trên đà đạt được thành tích nổi bật khác trong năm nay sau khi tiểu vương quốc này nhận được số lượng du khách kỷ lục vào năm ngoái”. Hội đồng điều hành của tiểu vương quốc.

“Điều này sẽ đảm bảo rằng ngành du lịch tiếp tục hành trình tăng trưởng phù hợp với… mục tiêu của Chương trình nghị sự kinh tế Dubai (D33), nhằm củng cố vị thế là thành phố hàng đầu thế giới về kinh doanh và giải trí.”

'To Korea, Where K-Culture Begins' là một sự kiện kéo dài hai ngày diễn ra tại Dubai Festival City Mal
‘To Korea, Where K-Culture Begins’ là một sự kiện kéo dài hai ngày diễn ra tại Dubai Festival City Mal

Issam Kazim, giám đốc điều hành của Dubai, cho biết lượng khách du lịch tăng lên do năng lực hàng không toàn cầu được cải thiện sau đại dịch Covid-19 và khi ngày càng có nhiều du khách từ Trung Quốc, một thị trường quan trọng của tiểu vương quốc này vào năm 2019, bắt đầu quay trở lại thành phố với số lượng ngày càng tăng. Bộ Tiếp thị Du lịch và Thương mại, nói với The National bên lề Thị trường Du lịch Ả Rập ở Dubai.

Các linh vật tạo dáng chụp ảnh tại sự kiện K-Culture
Các linh vật tạo dáng chụp ảnh tại sự kiện K-Culture

Ông nói: “Điều tốt hơn chúng tôi nên làm hôm nay là đưa sản phẩm phù hợp đến đúng đối tượng và đúng thời điểm. Điều này giúp chúng tôi khá nhiều, tận dụng các nền tảng, kênh và phương tiện giao tiếp khác nhau”.

Dubai, nơi được biết đến với các khách sạn sang trọng, cũng đang chứng kiến lợi nhuận từ chiến lược trong năm 2014 nhằm khuyến khích xây dựng thêm nhiều khách sạn 3 và 4 sao để cung cấp chỗ ở phù hợp túi tiền hơn cho nhiều đối tượng khách du lịch hơn.

“Những gì chúng tôi có thể làm trong nhiều năm qua là thực sự thúc đẩy việc cung cấp sản phẩm từ phân khúc ba và bốn sao. Vì vậy, chúng tôi đã nói chuyện với tất cả các đối tác và các bên liên quan trong lĩnh vực này và họ đã trở nên khá hiệu quả trong cách định giá sản phẩm của mình vào đúng thời điểm để thực sự mang lại những con số. Ông Kazim nói: “Họ đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về công suất phòng ở phía mình”.

Ngành du lịch, một trụ cột quan trọng của nền kinh tế của tiểu vương quốc, đã phục hồi mạnh mẽ sau sự suy thoái do virus corona gây ra. Năm ngoái, Sân bay Quốc tế Dubai đã giữ vững ngôi vị là trung tâm quốc tế bận rộn nhất thế giới dành cho hành khách trong năm thứ 10 liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu đi lại đường dài ngày càng tăng.

DET cho biết từ tháng 1 đến tháng 3, khu vực Tây Âu là thị trường nguồn lớn nhất của Dubai với 1,138 triệu lượt khách, tiếp theo là Nam Á với 869.000 lượt khách.

Khoảng 817.000 du khách được ghi nhận từ các quốc gia thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) và Đông Âu.

“Các thị trường mà chúng tôi thấy có mức tăng trưởng tốt là khu vực CIS, chúng tôi vẫn đang nhìn thấy cơ hội lớn ở đó. Ở Mỹ và Bắc Mỹ nói chung, chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng và vẫn còn tiềm năng to lớn”, ông Kazim nói.

DET cho biết, các khách sạn ở Dubai duy trì tỷ lệ lấp đầy phòng là 83% trong quý đầu tiên mặc dù tổng nguồn cung phòng tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý đầu tiên của năm 2024, có 11,2 triệu đêm phòng được sử dụng, tăng 2% so với 10,98 triệu đêm phòng được sử dụng cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu khách sạn trên mỗi phòng sẵn có, thước đo hiệu suất quan trọng của ngành, đạt 527 Dh (143,48 USD) trong quý đầu tiên, tăng 4% so với ba tháng đầu năm ngoái.

Helal Al Marri, tổng giám đốc của DET cho biết: “Ngoài hệ sinh thái du lịch hiệu quả cao của chúng tôi, những con số này còn tiếp tục được thúc đẩy bởi sự gia tăng số lượng doanh nghiệp quốc tế thành lập, các công ty hiện tại mở rộng ngành nghề kinh doanh và dấu ấn lưu vực từ Dubai”. .

Nhà ga hành khách mới của DWC

Theo ông Kazim, nhà ga hành khách mới được công bố gần đây của Dubai tại sân bay thứ hai tại Al Maktoum International – trung tâm thứ hai của tiểu vương quốc được gọi là Trung tâm Thế giới Dubai (DWC) – sẽ tăng công suất để đáp ứng mức tăng trưởng dự kiến trong 10 năm về lượng khách du lịch quốc tế.

Ông nói: “Nó đóng một vai trò lớn trong việc đó… bởi vì có những hạn chế về năng lực.

“Khi chúng tôi thực hiện các chiến dịch ở đó, chúng tôi có thể thấy rằng nhu cầu tăng đột biến, lượng tìm kiếm về Dubai tăng lên, lượng đặt chỗ đến Dubai tăng lên nhưng trong nhiều trường hợp, chúng tôi cũng bị hạn chế bởi năng lực của sân bay và hãng hàng không.”

Khi Sân bay Quốc tế Dubai đạt đến giới hạn công suất, việc chuyển sang sân bay mới mở rộng tại DWC là cần thiết.

Ông Kazim nói: “Đã đến lúc Dubai thực sự có một sân bay có thể đáp ứng nhu cầu mà phân khúc du lịch mang lại”.

“Là một trung tâm hậu cần, nằm ngay cạnh Khu tự do Jebel Ali và tạo ra hành lang hậu cần đó… nó không chỉ là điểm đến [du lịch].”

Theo: thenationalnews.

Bạn có thể đăng ký ngay cho mình Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm nhé

Bài viết liên quan