Dubai giới thiệu thị thực 5 năm để thúc đẩy du lịch cho người Ấn Độ 5 điều cần biết

Dubai giới thiệu thị thực 5 năm để thúc đẩy du lịch cho người Ấn Độ 5 điều cần biết: Dubai đã đưa ra thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm cho khách du lịch Ấn Độ, với lượng du khách đến từ Ấn Độ tăng 25% vào năm 2023 so với mức trước đại dịch.

Dubai giới thiệu thị thực 5 năm để thúc đẩy du lịch cho người Ấn Độ 5 điều cần biết
Dubai giới thiệu thị thực 5 năm để thúc đẩy du lịch cho người Ấn Độ 5 điều cần biết

Một người đàn ông và một đứa trẻ lái chiếc tàu thủy cá nhân gần đường chân trời Dubai với tòa nhà chọc trời Burj Khalifa nổi tiếng, tòa nhà cao nhất thế giới, vào ngày 13 tháng 2 năm 2024.

Dubai đã công bố thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm để thúc đẩy du lịch giữa Ấn Độ và quốc gia vùng Vịnh, theo Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai (DET).

1. PTI báo cáo trích dẫn dữ liệu mới nhất từ DET rằng vào năm 2023, Dubai đã đón 2,46 triệu du khách qua đêm từ Ấn Độ, tăng 25% so với thời kỳ trước đại dịch.

2. Điều này khiến quốc gia này trở thành thị trường nguồn số một, dữ liệu nêu rõ. “Trong giai đoạn năm trước, thành phố đã đón 1,84 triệu khách du lịch từ Ấn Độ, trong khi vào năm 2019, thành phố đã đón 1,97 triệu du khách”. Dữ liệu cho biết thêm rằng với mức tăng trưởng 34% hàng năm, “Ấn Độ tiếp tục là thị trường nguồn số một với số lượng du khách quốc tế cao nhất từ một quốc gia,” nó cho biết.

3. “Dubai đã giới thiệu thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm để tăng cường hơn nữa việc đi lại giữa Ấn Độ và Dubai, nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế bền vững và khuyến khích quan hệ du lịch và kinh doanh,” DET cho biết. 2-5 ngày làm việc kể từ khi nhận và chấp nhận yêu cầu dịch vụ, cho phép chủ sở hữu được ở lại trong nước trong 90 ngày, do đó, có thể gia hạn một lần trong khoảng thời gian tương tự, với tổng thời gian lưu trú không quá 180 ngày trong một năm.

Cũng đọc: Lễ nhậm chức của Thủ tướng Modi Hindu Mandir (BAPS) UAE đã viết nên một chương vàng trong lịch sử nhân loại, Thủ tướng Modi nói

4. “Thông qua sáng kiến này, khách du lịch có thể tận dụng nhiều mục nhập và xuất cảnh, mang lại sự linh hoạt trong vận hành cho các hoạt động kinh doanh, du lịch giải trí và kết nối liền mạch”, DET cho biết thêm. “Chuyến thăm đến từ Ấn Độ của chúng tôi vào năm 2023 rất nổi bật, góp phần phá kỷ lục hiệu quả hoạt động của ngành du lịch của chúng tôi”, nó nói thêm.

5. “Là thị trường trọng điểm của Dubai, Ấn Độ sẽ tiếp tục đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu của Chương trình nghị sự D33, củng cố hơn nữa vị thế của Dubai như một trung tâm kinh doanh, đầu tư và du lịch,” Bader Ali Habib, Khu vực Người đứng đầu Thị trường lân cận tại Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai cho biết.

Hơn nữa, theo Bader Ali Habib, sáng kiến mang tính lịch sử này sẽ không chỉ mở ra cánh cửa mang lại trải nghiệm lâu dài và phong phú hơn cho khách du lịch Ấn Độ mà còn cung cấp nền tảng để tăng cường hợp tác kinh tế, PTI đưa tin.

“Với khả năng kết nối chuyến bay đặc biệt và cam kết liên tục của chúng tôi với thị trường Ấn Độ, chúng tôi tin tưởng rằng các sáng kiến sắp tới của chúng tôi sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức về các dịch vụ đa dạng, khung cảnh đa văn hóa cũng như sự phong phú của các khách sạn và điểm tham quan của Dubai, tiếp tục biến nơi đây thành lựa chọn du lịch hàng đầu cho người Ấn Độ.” khách du lịch”, ông nói thêm.

Theo dữ liệu của DET, “Dubai đã chào đón 17,15 triệu du khách quốc tế qua đêm vào năm 2023, tăng 19,4% so với 14,36 triệu lượt khách du lịch vào năm 2022.”

Theo: livemint

Bài viết liên quan