Dubai là nơi có ba kỳ quan của thời hiện đại

Dubai là nơi có ba kỳ quan của thời hiện đại: “Dubai là nơi có ba kỳ quan của thời hiện đại.” Đây là kết luận của một cuộc khảo sát của người Anh do tạp chí National Geographic ủy quyền về 20 kỳ quan của thế giới hiện đại luôn để lại ấn tượng lâu dài với người Anh.

Dubai là nơi có ba kỳ quan của thời hiện đại
Dubai là nơi có ba kỳ quan của thời hiện đại

Theo tờ Daily Mail của Anh, cuộc khảo sát cho thấy Dubai, quốc gia đi đầu trong việc áp dụng công nghệ hiện đại, có 3 kỳ quan ấn tượng nhất của thế giới hiện đại là “Quần đảo Thế giới”, “Cọ cọ Jumeirah” và “Burj Khalifa” đứng đầu danh sách. Tờ báo lưu ý rằng danh sách này còn bao gồm nhiều tòa nhà tuyệt vời khác, một số trong đó hơi kỳ lạ, bao gồm Trạm vũ trụ quốc tế, Máy va chạm Hadron lớn và thậm chí cả Internet.

Cuộc khảo sát bao gồm 2.000 người Anh cho thấy 40% người Anh tin rằng đã đến lúc chuẩn bị một danh sách mới về các kỳ quan của thế giới hiện đại, và tính độc đáo, mức độ kỳ công về kỹ thuật và mức độ đổi mới là ba yếu tố chính. những yếu tố cần được tính đến.

Dubai là nơi có ba kỳ quan của thời hiện đại

Vị trí quan trọng

Theo Daily Mail, không có gì ngạc nhiên khi Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc đứng đầu danh sách. Bức tường tuyệt vời này, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên đến thế kỷ 17 sau Công nguyên, với chiều dài tuyệt đẹp 20.000 km.

Các tòa nhà tuyệt vời khác xuất hiện trong danh sách bao gồm Sagrada Familia ở Barcelona, ​​The Shard ở London, One World Trade Center ở New York và Gardens by the Bay ở Singapore.

Các công trình kỹ thuật khác mà người Anh quan tâm bao gồm Kênh đào Panama, Cầu Cổng Vàng ở Hoa Kỳ, Đường hầm Kênh, Đập Tam Hiệp ở Trung Quốc và Đập Hoover ở Hoa Kỳ.

Daily Mail cũng chỉ ra niềm đam mê với không gian, vì danh sách này bao gồm Trạm vũ trụ quốc tế và Kính viễn vọng Không gian Hubble, mặc dù nền tảng khoa học của Kính viễn vọng Không gian James Webb không được đưa vào.

Danh sách này còn bao gồm Internet, được nhiều người coi là phát minh quan trọng nhất của nhân loại. Theo tờ báo, nghiên cứu này được National Geographic ủy quyền trùng với thời điểm ra mắt loạt phim mới gồm sáu phần, có tựa đề “Xây dựng những điều không thể” với Daniel Ashville, sẽ phát sóng trên kênh này.

Thành tựu đáng kinh ngạc

Về cuộc khảo sát của Anh, Ashville nói rằng “những thành tựu kỹ thuật đáng kinh ngạc nằm rải rác trên khắp thế giới và dường như bản chất con người chúng ta là không bao giờ ngừng phát triển những đổi mới như vậy.” Ông nói thêm rằng “cuộc khảo sát là sự tôn vinh những sáng tạo tuyệt vời này và cảm giác ngạc nhiên mà chúng mang lại cho những người đủ may mắn được tận mắt nhìn thấy chúng.” Ông chỉ ra rằng có những người hiện đang làm việc chăm chỉ để đẩy các ranh giới đi xa hơn bao giờ hết thông qua những thành tựu kỹ thuật mới.

Phần kết luận

Kết quả khảo sát cho thấy Dubai là thành phố không ngừng đổi mới và vượt qua ranh giới của những gì có thể. Ba kỳ quan thế giới hiện đại mà thành phố này sở hữu là minh chứng cho tham vọng và sự sáng tạo của nơi đây.

Theo: emirates247.

Bài viết liên quan