Eid này, đám cưới thắp sáng ngành khách sạn và dịch vụ của Dubai

Eid này, đám cưới thắp sáng ngành khách sạn và dịch vụ của Dubai – các công ty tổ chức sự kiện cũng kiếm được tiền. Lạm phát đẩy chi phí cưới lên cao nhưng đối với các cặp đôi thì đây chắc chắn không phải là vấn đề

Dubai: Lạm phát đang làm tăng thêm chi phí cho việc tổ chức đám cưới ở Dubai – nhưng đối với các cặp đôi và gia đình của họ, không có gì phải chần chừ khi thành phố củng cố vị thế là nơi tổ chức các đám cưới ngân sách lớn.

Trên thực tế, lễ Eid này và những tuần tới sẽ có nhiều đám cưới hơn trước khi mùa cưới chậm lại – một chút – cho mùa hè. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả chỉ là đặt trước các địa điểm, khách sạn đầy đủ và vung tiền mua đồ hiệu và đồ trang sức ở Dubai.

Stefanie Heller, Giám đốc điều hành của Jam Events, Entertainment and Weddings cho biết: “Chúng tôi đã tăng giá một chút do các biện pháp lạm phát so với trước đại dịch. “Tuy nhiên, mọi người sẵn sàng trả bất kỳ số tiền nào để biến giấc mơ của họ thành hiện thực.”

Trung bình, trong năm nay, các cặp đôi (hoặc gia đình của họ) chi tối thiểu 150.000 Dh cho một đám cưới cơ bản. Đám cưới cỡ trung bình bắt đầu từ 400.000 Dh – và vượt qua phạm vi 700.000 Dh. Và sau đó, tất nhiên, có những cái đắt tiền.

Stefanie cho biết: “Đám cưới đắt nhất mà tôi tổ chức sau đại dịch là cho một gia đình người Bangladesh. “Họ đã chi 5 triệu Dh cho tiệc cưới kéo dài 4 ngày tại khách sạn Four Seasons ở Dubai.”

Mùa cưới năm nay, Stefanie đã tổ chức 50 sự kiện, trong đó hơn 20 sự kiện có quy mô vừa. Và mùa tiếp theo cũng sẽ tốt như vậy, với phản hồi của thị trường cho biết rằng tất cả các địa điểm chính đã kín chỗ từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Nó chắc chắn sẽ giúp ích cho việc lên kế hoạch thăng tiến…

Eid này, đám cưới thắp sáng ngành khách sạn và dịch vụ của Dubai

Hỗ trợ đầy đủ từ Du lịch Dubai

Vị trí địa lý cũng góp phần thúc đẩy sự bùng nổ tổ chức đám cưới ở Dubai/UAE được lên kế hoạch tỉ mỉ đến từng chi tiết. Sau đó, có ‘cơ sở hạ tầng’ đã được thiết lập sẵn – khách sạn và phòng khiêu vũ – được coi là yếu tố chính giúp các cặp đôi quyết định nơi kết hôn.

Laila Suhail, Giám đốc điều hành của Bộ phận Liên minh và Đối tác Chiến lược tại Bộ Kinh tế và Du lịch của Dubai, cho biết: “Dubai là nơi có hơn 794 khách sạn, mang đến không gian và kỳ nghỉ hoàn hảo cho khách để kỷ niệm sự kết hợp của họ.”

Theo Laila, “Kể từ sau đại dịch, nhu cầu tổ chức đám cưới thân mật hơn, từ 50-100 khách ngày càng tăng. Tương tự với đám cưới quy mô lớn hơn.

Có nhu cầu đáng kể từ người dân địa phương và cư dân để tổ chức các lễ cưới truyền thống và độc đáo ở Dubai. Với phong cảnh tuyệt đẹp, những điểm đến đặc biệt, ẩm thực không đâu sánh bằng và sự đa dạng văn hóa phong phú, nhiều cặp đôi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã chọn tổ chức đám cưới ở Dubai và các địa điểm khác ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
– Laila Suhail, Giám đốc điều hành của Lĩnh vực Liên minh và Đối tác Chiến lược, Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai
“Mặc dù Dubai phục vụ cho ngân sách của mỗi cặp đôi, nhưng nhìn chung, chúng tôi không thấy bất kỳ sự thắt chặt ngân sách nào với các cặp đôi muốn tận dụng các dịch vụ đáng giá tiền của tiểu vương quốc này.”

Tổn thất của châu Âu có tác dụng với lợi ích của UAE

Có những lợi thế khác đang có lợi cho UAE. Ronika Jinadra, người sáng lập Awesome Events cho biết: “Vẫn còn một cuộc đấu tranh đang diễn ra để có được thị thực đến Châu Âu. “Tuy nhiên, những vấn đề như vậy không tồn tại ở UAE. “Đây là một phước lành to lớn cho những đám cưới đa văn hóa như đám cưới Ấn Độ-Pakistan.”

Hơn nữa, theo luật gia đình người nước ngoài mới, các cặp vợ chồng có tín ngưỡng khác nhau có thể xin giấy phép đám cưới dân sự trong 24 giờ. Stefanie cho biết: “Luật mới cho phép các cặp đôi không cư trú được kết hôn dân sự ở Dubai đang biến UAE thành một điểm thu hút lớn đối với các đám cưới quyết định nhanh chóng.

Dubai tha hồ lựa chọn khi nói đến đám cưới. Có nhiều địa điểm tổ chức đám cưới ở đây (bãi biển, sa mạc, sườn núi, đường chân trời thành phố) hơn bất kỳ nơi nào khác.
– Ronika Jindara, Người sáng lập Awesome Events

Giá khách sạn ổn định

Tùy thuộc vào loại tài sản, chi phí tối thiểu cho đám cưới kéo dài hai ngày tại khu nghỉ dưỡng năm sao có thể từ 800.000 Dh đến 1 triệu Dh nếu tiệc cưới dự định đặt toàn bộ tài sản. Dựa trên giá đặt phòng theo nhóm, các khách sạn trên Palm Jumeirah có thể tính phí tối thiểu 1.500 Dh một đêm cho một phòng, Ronika cho biết.

“Dubai tha hồ lựa chọn khi tổ chức đám cưới,” cô nói. “Ở đây có nhiều địa điểm tổ chức đám cưới (bãi biển, sa mạc, sườn núi, đường chân trời thành phố) hơn bất kỳ nơi nào khác.”

Mặc dù xu hướng hậu đại dịch cho thấy nhu cầu tổ chức đám cưới theo nhóm nhỏ hơn, nhưng đến tháng 10 năm ngoái, công ty của Ronika đã tổ chức những đám cưới có sức chứa hơn 1.000 khách.

“Ras Al Khaimah là một địa điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng khác với giá phòng thấp hơn một chút, từ Dh800-Dh1.000, với chi phí khách sạn bắt đầu từ Dh350.000 đến Dh450.000 để mua lại tài sản,” Ronika nói. “Các đám cưới địa phương thường có danh sách khách mời khoảng 200 người, chi phí từ 300.000 đến 350.000 Dh.”

Dubai đang thích nghi với môi trường kinh tế hiện tại bằng cách tìm cách cung cấp các lựa chọn giá cả phải chăng cho người tiêu dùng. Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai báo cáo rằng giá phòng khách sạn vẫn ổn định, với mức trung bình là Dh609 vào tháng 1-tháng 2 năm 2023 so với Dh623 trong cùng kỳ năm trước.

Tùy chọn để tùy chỉnh

Công suất sử dụng phòng của các khách sạn đang tăng lên, với mức 84,4% được ghi nhận trong tháng 3, cao hơn 6% so với cùng kỳ năm 2022.

Khách sạn và các địa điểm tổ chức đám cưới khác cũng cung cấp các gói đồ ăn và thức uống tùy chỉnh để phù hợp với ngân sách của các cặp đôi. Các nhà cung cấp cho biết, tùy thuộc vào vị trí của khách sạn, các gói này có giá trị từ Dh180 đến Dh380 và tỷ lệ ít nhiều vẫn ổn định trong ba năm qua.

Ronika cho biết: “Chi tiêu tối thiểu (bao gồm âm thanh, sản xuất, trang trí) cho một đám cưới có 10 khách sẽ là 30.000 Dh. “Và đối với 50-60 khách, một đám cưới ở Ajman có thể lên tới 50.000 Dh.”

Chi phí nhà cung cấp

Tỷ lệ hàng ngày để đặt các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim ở Dubai để thực hiện một đám cưới và tất cả các nhiệm vụ liên quan có thể dao động từ Dh3.000-Dh10.000, tăng đáng kể so với Dh1.700-Dh8.800 cùng kỳ năm ngoái. Các máy in chuyên về thiệp cưới có giá từ 8,95 Dh đến 17,9 Dh cho mỗi thiệp mời và cao hơn một chút so với giá năm 2022.

Ở Dubai, các cặp đôi lên kế hoạch cho đám cưới của họ trước ngày cưới thực tế từ hai đến ba tháng. Họ không lên kế hoạch cho đám cưới của mình vài tháng hoặc trước ít nhất một năm.
– Stefanie Heller, Giám đốc Điều hành Jam Sự kiện, Giải trí và Đám cưới

Nhiều cặp đôi chọn gửi thư mời điện tử hoặc tạo trang web có giá khoảng 3.700 Dh. Các nghệ sĩ trang điểm và làm tóc tính phí lên tới 3.700 Dh. Theo một số nhà tổ chức đám cưới, chi phí dịch vụ ăn uống tại các địa điểm tổ chức riêng cũng tăng 7-8%.

ĐÁM CƯỚI Ở DUBAI

Quyết định của Venetia Luscre về việc cô ấy sẽ tổ chức đám cưới của mình ở Dubai như thế nào, tóm tắt cách thành phố này nổi lên như một điểm đến ưu việt cho các cặp đôi đang lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình.

Là một người kinh doanh thời trang 33 tuổi, Venetia đang trong giai đoạn cuối cùng của kế hoạch tổ chức đám cưới tại điểm đến của mình vào tháng 2 năm 2020. “Nicholas và tôi muốn kết hôn ở Hồ Como, Ý. Chúng tôi có ngân sách là 90.000 euro (366.737 Dh) và chúng tôi đã mời 50 khách.”

Sau khi đại dịch xảy ra, Venetia bắt đầu chờ đợi và theo dõi với người tổ chức đám cưới của mình, hy vọng rằng kế hoạch đám cưới mùa hè ở châu Âu của cô vẫn sẽ diễn ra.

Nhiều tháng trôi qua, khi các nhà chức trách châu Âu áp đặt các hạn chế đi lại mới vào cuối năm 2021, cặp đôi đã hủy đám cưới ở Ý và quyết định tổ chức đám cưới bên bờ biển ở Dubai.

Vì UAE là một trong những quốc gia duy nhất mở cửa cho du khách và là nơi duy nhất mà người Lusceres có thể mời các thành viên gia đình của họ mà không gặp vấn đề gì, nên một đám cưới tại một khách sạn sang trọng ở Palm Jumeirah là điều hợp lý.

Khách sạn tính phí 320 Dh/người cho gói F&B, nghĩa là chi phí tiếp tân cho 100 người vào khoảng 320.000 Dh. Ném hoa, váy cưới, nhiếp ảnh gia và bánh ngọt, Luscres đã chi 415.000 Dh cho đám cưới.

Đó là một kế hoạch hành động mà các cặp vợ chồng khác và gia đình của họ đã thực hiện kể từ đó.

Theo: gulfnews.

Ngoài các đám cưới ra, thì Tour Dubai 5 ngày 4 đêm cũng kích thích thêm sự phát triển của Dubai trong ngành du lịch. Vì các bạn biết đấy, việc đi du lịch và tổ chức đám cưới ở một quốc gia khác không phải là hiếm.

Bài viết liên quan