eSIM tốt nhất cho du lịch Thái Lan

eSIM tốt nhất cho du lịch Thái Lan: So sánh nhà cung cấp, gói và giá. Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Thái Lan và đang tìm kiếm một cách thuận tiện và dễ dàng để duy trì kết nối? Du lịch Thái Lan là một chuyến phiêu lưu thú vị và việc sở hữu một eSIM đáng tin cậy là điều cần thiết để duy trì kết nối trong suốt hành trình của bạn.

eSIM tốt nhất cho du lịch Thái Lan
eSIM tốt nhất cho du lịch Thái Lan

Cho dù bạn đang khám phá những con đường nhộn nhịp của thành phố hay thư giãn trên những bãi biển đẹp như tranh vẽ, eSIM du lịch Thái Lan cho phép bạn truy cập internet, thực hiện cuộc gọi và giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn ở quê nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các tùy chọn eSIM tốt nhất cho khách du lịch ở Thái Lan, so sánh các nhà cung cấp, gói dịch vụ và giá cả để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

eSIM tốt nhất cho du lịch Thái Lan

I. Tại sao chọn eSIM cho Thái Lan?

Theo truyền thống, thẻ SIM Thái Lan là lựa chọn phù hợp cho khách du lịch, nhưng công nghệ eSIM mang lại nhiều lợi thế.

• Với eSIM, bạn không cần phải lo lắng về việc lắp hoặc tráo đổi các thẻ SIM một cách vật lý, giúp việc này trở nên thuận tiện và không gặp rắc rối.
• Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các cấu hình eSIM khác nhau mà không cần nhiều thẻ SIM vật lý.
• Hơn nữa, eSIM cung cấp phạm vi phủ sóng mạng tuyệt vời trên khắp Thái Lan, đảm bảo rằng bạn có kết nối đáng tin cậy ở cả khu vực thành thị và vùng sâu vùng xa. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều hướng các đường phố lạ bằng bản đồ trực tuyến, luôn cập nhật thông tin địa phương và chia sẻ trải nghiệm du lịch của mình trong thời gian thực trên mạng xã hội.

II. eSIM du lịch Thái Lan là gì?

Nói chung, eSIM là phiên bản ảo/kỹ thuật số của thẻ SIM vật lý, trong đó “e” là viết tắt của “embedded” chứ không phải “điện tử”.

Hiện có 02 loại eSIM trả trước chính:

• Data only.
• Dữ liệu, thoại và SMS: hoạt động như thẻ SIM truyền thống, đi kèm với số điện thoại nội hạt, có thể gọi điện thoại + SMS + sử dụng dữ liệu di động.

Nói chung và eSIM dành cho du lịch Thái Lan nói riêng, chủ yếu là về eSIM chỉ chứa dữ liệu. Trên thực tế, hầu hết các nhà cung cấp eSIM đều cung cấp các gói eSIM du lịch dưới dạng eSIM chỉ chứa dữ liệu.

Khách du lịch đến Thái Lan có thể sử dụng eSIM này trong chuyến đi của mình để định hướng bản đồ, liên lạc với gia đình và bạn bè qua các ứng dụng như WhatsApp, Skype,… hay lướt web, kiểm tra email, v.v.

Có phải tất cả điện thoại thông minh đều có eSIM?

Công nghệ eSIM tương đối mới nên chỉ có trên các thế hệ điện thoại di động mới hơn.

Hiện tại, chỉ có hầu hết các điện thoại thông minh và thiết bị đeo mới nhất có eSIM. Xem danh sách chi tiết các thiết bị tương thích với eSIM tại đây.

Có phải tất cả các mạng đều hỗ trợ eSIM không?
Hiện tại, không phải tất cả các mạng đều hỗ trợ eSIM. Tuy nhiên, theo thời gian, khi công nghệ này trở thành tiêu chuẩn, nhiều mạng sẽ bắt đầu hỗ trợ eSIM.

III. Nhà cung cấp eSIM Thái Lan: So sánh và Lựa chọn

Khi nói đến các nhà cung cấp eSIM Thái Lan, có 02 loại nhà cung cấp: nhà khai thác mạng di động địa phương và nhà cung cấp eSIM.

• Nhà cung cấp mạng di động địa phương: ở Thái Lan có 3 nhà cung cấp mạng di động lớn nhất cung cấp dịch vụ eSIM (dành cho khách du lịch): DTAC, AIS và TrueMove H.
• Nhà cung cấp eSIM: Họ là nhà cung cấp dịch vụ eSIM cho riêng Thái Lan hoặc nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm cả Thái Lan. Chúng có thể là Thailanesim.com, Airalo, Holafly, Nomad, v.v.

Bây giờ, hãy đi sâu vào chi tiết của từng danh mục nhà cung cấp eSIM Thái Lan và các gói họ cung cấp:

1. Các nhà mạng di động trong nước

Mua eSIM trực tiếp từ các nhà khai thác mạng di động dường như là lựa chọn tốt nhất cho khách du lịch đến Thái Lan. Tuy nhiên, nó đi kèm với cả ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

• Bạn sẽ có thể có được kết nối Internet nhanh hơn vì bạn đang sử dụng trực tiếp cơ sở hạ tầng viễn thông của nhà mạng mà không phải chuyển vùng qua một bên khác.

Nhược điểm:

• Khách hàng mua eSIM từ các nhà khai thác di động địa phương thường phải tuân theo một kế hoạch đăng ký theo luật pháp Thái Lan. Bạn phải đăng ký thông tin cá nhân của bạn.

1.1 eSIM DTAC Thái Lan

Là một trong những nhà khai thác di động hàng đầu ở Thái Lan, DTAC cung cấp các gói linh hoạt được tùy chỉnh dành riêng cho khách du lịch. Với eSIM của họ, bạn có thể tận hưởng dữ liệu tốc độ cao, vùng phủ sóng đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

Về cơ bản, DTAC có 02 plan dành riêng cho khách du lịch Thái Lan, được gọi là Happy Tourist:

• Gói 1: 15GB, hạn dùng 8 ngày
• Gói 2: 30GB, hạn dùng 15 ngày

Sử dụng eSIM này, bạn có thể kết nối với mạng 5G miễn là bạn đang ở trong vùng phủ sóng. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, bạn phải đăng ký dữ liệu cá nhân của mình khi mua DTAC eSIM trực tiếp.
Lợi ích của eSIM DTAC Thái Lan:

• Tốc độ Internet phủ sóng 5G
• Miễn phí gọi đến các số DTAC khác và nhắn tin với cước phí nội hạt

1.2 eSIM AIS Thái Lan

AIS là một nhà khai thác mạng di động có uy tín khác phục vụ cho cả người dân địa phương và khách du lịch ở Thái Lan. Với các gói eSIM của họ, bạn có thể nhận được kết nối liền mạch và phạm vi phủ sóng mạng tuyệt vời.

Để sử dụng Thái Lan AIS eSIM, bạn phải mua một thẻ SIM trả trước với một trong các gói có sẵn. Sau đó, trong cùng một cửa hàng, bạn cần yêu cầu kích hoạt nó dưới dạng một SIM ảo trong thiết bị của mình.

Sẽ không mất thêm chi phí, nhưng thiết bị của bạn cần phải tương thích với eSIM. Tương tự như với DTAC, bạn cũng phải đăng ký thông tin của mình trong quá trình mua hàng.

Lợi ích của AIS Thái Lan eSIM:

• Có số điện thoại nội hạt để khách hàng gọi điện (trong phạm vi Thái Lan) như SIM vật lý.
• Tương thích với thẻ SIM thông thường có dịch vụ trả trước hoặc trả sau của bất kỳ gói nào.

Vì vậy, đối với khách du lịch, việc chọn eSIM từ các nhà khai thác di động Thái Lan không dễ dàng và thuận tiện như người ta tưởng.

Hãy chuyển sang lựa chọn thứ 2: mua eSIM từ nhà cung cấp eSIM.

2. Mua eSIM Thái Lan từ nhà cung cấp eSIM

Có rất nhiều trang web, cửa hàng trực tuyến cung cấp dịch vụ eSIM cho khách du lịch đến Thái Lan.

Hầu hết trong số họ cung cấp các gói eSIM chỉ có dữ liệu cho khách hàng.

Một số ưu và nhược điểm của các nhà cung cấp eSIM loại này là:

Ưu điểm:

• Nhiều tùy chọn để lựa chọn, từ các kế hoạch địa phương (chỉ ở Thái Lan) đến các kế hoạch khu vực.
• Giá cả cạnh tranh
• Nhà cung cấp eSIM thường hợp tác với một hoặc nhiều nhà khai thác cho các kế hoạch của họ để đảm bảo rằng người dùng eSIM của họ sẽ duy trì kết nối ổn định ở hầu hết mọi nơi ở Thái Lan (thành thị, nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa)
• Quá trình cài đặt và kích hoạt nhanh chóng, dễ dàng
• Dịch vụ khách hàng tuyệt vời với hỗ trợ 24/7 và đa ngôn ngữ
• Gói trả trước

Nhược điểm:

• Tốc độ có phần không nhanh bằng nhà điều hành di động địa phương

► Vậy mua eSIM đi Thái nên chọn nhà cung cấp nào?

Rõ ràng là việc mua các gói eSIM cho Thái Lan từ các nhà cung cấp eSIM sẽ thuận tiện hơn so với việc mua từ các nhà cung cấp dịch vụ di động địa phương.

Bây giờ, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết về các nhà cung cấp eSIM tốt nhất và các gói họ cung cấp.

IV. So sánh các gói và nhà cung cấp eSIM của Thái Lan: Tìm sự phù hợp hoàn hảo của bạn

Nếu bạn có điện thoại tương thích với eSIM, bạn có thể mua và kích hoạt thẻ eSIM Thái Lan một cách dễ dàng. Nếu không, bạn có thể mua thẻ SIM truyền thống. Dù sao thì như đã nói ở trên, SIM số có rất nhiều ưu điểm nên tốt hơn hết bạn nên chọn eSIM là phương án đầu tiên khi du lịch Thái Lan.

Khi chọn eSIM tốt nhất cho Thái Lan, hãy xem xét một số yếu tố như hạn mức dữ liệu, thời hạn hiệu lực, cước cuộc gọi thoại (nếu có) và các tính năng bổ sung do các nhà cung cấp khác nhau cung cấp.

Để xem chi tiết về những yếu tố chính mà bạn nên cân nhắc khi chọn gói eSIM cho chuyến du lịch Thái Lan của mình, hãy truy cập Bài đánh giá của chúng tôi về 5 nhà cung cấp eSIM hàng đầu tại Thái Lan dành cho khách du lịch.

Tại Thái Lan, bạn có thể dễ dàng mua eSIM từ nhiều nhà cung cấp. Ba trong số đó là:

• Hàng không
• Thaiesim.com
• Con ruồi

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét các nhà cung cấp eSIM này cho chuyến du lịch Thái Lan.

1. Thaiesim.com eSIM cho Thái Lan

Thaiesim.com là nhà cung cấp dịch vụ eSIM được thiết kế dành riêng cho khách du lịch đến thăm Thái Lan. Nó hoạt động như một công ty con của GIGAGO, một công ty có trụ sở tại Việt Nam. Mặc dù là người mới trên thị trường, Thaiesim.com mang lại những lợi thế đáng chú ý so với các đối thủ cạnh tranh nhờ tập trung độc quyền vào thị trường Thái Lan. Chuyên môn hóa này cho phép họ cung cấp các gói đa dạng đáp ứng các nhu cầu và ngân sách khác nhau của các phân khúc khách hàng khác nhau.

Hiện tại, Thaiesim.com tự hào có nhiều lựa chọn gói eSIM nhất hiện có. Họ đưa ra lựa chọn gồm 13 gói khác nhau, được điều chỉnh để phù hợp với thời lượng của chuyến đi và yêu cầu sử dụng dữ liệu của bạn. Các gói này chỉ có sẵn để sử dụng ở Thái Lan và cũng bao gồm các khu vực ở Thái Lan.

Nếu bạn chỉ đi du lịch Thái Lan, đây là các gói eSIM tốt nhất cho Thái Lan để bạn lựa chọn:

• THAI 15GB – 8D Ultd: Dữ liệu không giới hạn (với 15GB dữ liệu tốc độ cao), với giá 8,9 USD – cho phép nạp tiền + điểm phát sóng/chia sẻ kết nối
• THAI 30GB – 15D Ultd: Dữ liệu không giới hạn (với 30GB dữ liệu tốc độ cao), với giá 19,9 USD – cho phép nạp tiền + điểm phát sóng/chia sẻ kết nối
• THÁI 3 ngày: Tổng cộng 3GB – 50GB, có giá trị trong 3 ngày, với giá 4,90 USD – 62,90 USD – không nạp tiền, cho phép kết nối điểm phát sóng/chia sẻ kết nối
• THÁI 5 ngày: Tổng cộng 3GB – 50GB, có giá trị trong 5 ngày, với giá $5,00 – $67,50 – không nạp tiền, cho phép điểm phát sóng/chia sẻ kết nối
• THÁI 7 ngày: Tổng cộng 3GB – 50GB, có giá trị trong 7 ngày, với giá $5,50 – $70,00 – không nạp tiền, cho phép kết nối điểm phát sóng/chia sẻ kết nối

Ưu điểm:

• Có nhiều kế hoạch nhất cho Thái Lan so với các nhà cung cấp khác
• Một loạt các dữ liệu và hiệu lực có sẵn trong mỗi kế hoạch
• Giá cước cạnh tranh
• Sử dụng mạng DTAC – top 3 nhà mạng tốt nhất tại Thái, tốc độ internet hợp lý
• Quá trình mua, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, nhanh chóng
• Cho phép chia sẻ dữ liệu và nạp tiền
• Có số điện thoại địa phương
• Hỗ trợ 24/7 bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Trung

Nhược điểm:

• Thương hiệu tương đối mới
• Gói cước chỉ dành cho Thái Lan và một số nước Châu Á

2. Airalo eSIM cho Thái Lan

Airalo là nhà cung cấp eSIM hàng đầu trên thế giới. Họ rất mạnh trong việc cung cấp eSIM quốc tế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là eSIM nội địa của họ không tốt.

Đối với Thái Lan, Airalo cung cấp 02 gói DTAC Happy Tourists eSIM:

• Dữ liệu không giới hạn, dùng trong 8 ngày – 9,9 USD
• Dữ liệu không giới hạn, sử dụng trong 15 ngày – $19,95

Các gói này được tuyên bố là “không giới hạn” nhưng trên thực tế, sau khi đạt dung lượng data tốc độ cao cụ thể (dung lượng data tốc độ cao thay đổi theo gói), tốc độ sẽ được điều chỉnh xuống 384kbps.

Các kế hoạch khác là kế hoạch khu vực, được đặt tên là Asialink.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn sử dụng những kế hoạch này khi đi qua các biên giới ở châu Á.

3. Holafly eSIM cho Thái Lan

Holafly là nhà cung cấp eSIM lâu đời chuyên phục vụ khách du lịch đến thăm Thái Lan. Họ có sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu, phục vụ khách hàng tại hơn 190 quốc gia và khu vực. Tại Thái Lan, họ sử dụng các mạng của 02, DTAC và TrueMove H, đảm bảo truy cập internet ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm cả thành thị, nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Một tính năng đáng chú ý của Holafly là họ cung cấp độc quyền các gói Không giới hạn, nhưng vẫn có giới hạn về lượng dữ liệu tốc độ tối đa có sẵn trong mỗi gói trước khi tốc độ được điều chỉnh.

eSIM Thái Lan của Holafly không có số điện thoại Thái Lan và không hỗ trợ chia sẻ dữ liệu.

Nếu bạn chỉ đi du lịch Thái Lan, hãy chọn trong số 8 gói eSIM bên dưới:

• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 5 ngày, $19,00
• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 7 ngày, $27,00
• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 10 ngày, $34,00
• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 15 ngày, $47,00
• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 20 ngày, $54,00
• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 30 ngày, $64,00
• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 60 ngày, $84,00
• Dữ liệu không giới hạn, có giá trị trong 90 ngày, $99,00

Ngoài các gói eSIM địa phương của Thái Lan này, các nhà cung cấp này cũng cung cấp các gói eSIM khu vực bao gồm Thái Lan mà bạn có thể tham khảo trong bài viết trước của chúng tôi.

Kết luận: Đâu là eSIM tốt nhất cho Thái Lan?

Vì vậy, chúng tôi đã xem xét các gói và nhà cung cấp eSIM mà bạn có thể sử dụng cho chuyến đi Thái Lan.

👉 Sau đây, chúng tôi sẽ tổng kết về những đặc điểm nổi bật của từng loại phòng trường hợp bạn cần quyết định nhanh nên chọn nhà cung cấp nào và lên kế hoạch khi du lịch Thái Lan:

• Airalo DTAC Happy Tourist SIM (truy cập 5G NR): được trang bị đầy đủ, từ dữ liệu di động đến cuộc gọi và tin nhắn (nhưng chỉ với số điện thoại địa phương DTAC)
• Thaiesim.com eSIM: đa dạng lựa chọn nhất, đầy đủ tiện ích (như Airalo), giá cước cạnh tranh và hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ.
• Holafly Thái Lan eSIM: các gói chỉ có dữ liệu không giới hạn

👉 Trong quá trình xem xét các gói và nhà cung cấp eSIM cho chuyến đi đến Thái Lan của bạn, chúng tôi nhận thấy các tính năng đáng chú ý sau cho từng tùy chọn:

• SIM Airalo DTAC Happy Tourist (truy cập 5G NR):

o Trang bị đầy đủ dữ liệu di động, cuộc gọi và tin nhắn.
o Giới hạn số điện thoại địa phương DTAC.

• Thaiesim.com eSIM:

o Cung cấp nhiều lựa chọn.
o Đầy đủ tiện nghi như Airalo.
o Tỷ giá cạnh tranh và hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ.

• Holafly Thái Lan eSIM:

o Cung cấp các gói dữ liệu không giới hạn.

Đây là những tính năng chính của mỗi nhà cung cấp và kế hoạch. Sử dụng thông tin này để nhanh chóng quyết định lựa chọn nào phù hợp với nhu cầu của bạn khi đi du lịch Thái Lan.

Bạn có nhu cầu đi Du lịch Thái Lan, thì chúng tôi có Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan
preloader