Gần 2000 chuyến bay Trung Quốc vào Thái Lan trong những tháng tới

Gần 2000 chuyến bay Trung Quốc vào Thái Lan trong những tháng tới. Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) đã cấp phép cho 1.910 chuyến bay từ Trung Quốc đến vương quốc này, với 671 chuyến dự kiến đến vào tháng 2 và 970 chuyến đến vào tháng 3, theo chủ tịch CAAT Suttipong Kongpool.

Gần 2000 chuyến bay Trung Quốc vào Thái Lan trong những tháng tới
Gần 2000 chuyến bay Trung Quốc vào Thái Lan trong những tháng tới

Ngoài ra, CAAT đã nhận được 6.318 yêu cầu chuyến bay trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 2, nâng tổng số chuyến bay cho tháng 2 năm 2023 lên 25.256. Tổng cộng có 269 chuyến bay của Trung Quốc đã đến nước này vào tháng trước.

Gần 2000 chuyến bay Trung Quốc vào Thái Lan trong những tháng tới

Sự gia tăng các chuyến bay sau khi chính phủ Thái Lan nới lỏng các hạn chế đi lại sau đại dịch Covid-19, cũng như dỡ bỏ các hạn chế biên giới khắc nghiệt của Trung Quốc vào ngày 8/1.

Một số hãng hàng không Trung Quốc như Air China và Air China Southern đã yêu cầu bay đến Thái Lan, khai thác từ nhiều thành phố khác nhau ở Trung Quốc đến các điểm đến khác nhau ở Thái Lan.

Ông Suttipong nhận định, sự trở lại của du khách Trung Quốc đi Tour du lịch Thái Lan sẽ kéo theo hoạt động du lịch nhộn nhịp cả trong nước và quốc tế tại Thái Lan từ ngày 13 đến 19/2.

Khách du lịch Trung Quốc đi Tour du lịch Thái Lankhi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế biên giới.

Chuyến bay thẳng đầu tiên của nhóm du lịch từ Trung Quốc đại lục đến Thái Lan đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phục hồi của ngành du lịch Thái Lan. Một chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Don Mueang vào ngày 6 tháng 2 với 40 thành viên nhóm du lịch Trung Quốc và 90 du khách khác. Chuyến bay thứ hai cũng hạ cánh vào ngày hôm đó tại Phuket. Tổng cộng có 13 chuyến bay với các đoàn du lịch từ Trung Quốc đã hạ cánh xuống Thái Lan trong ngày 6/2.

Trong các chuyến đi đến Thái Lan, khách du lịch Trung Quốc đã tận hưởng nhiều địa điểm và điểm tham quan khác nhau của vương quốc này.

Khách du lịch Trung Quốc đang đổ xô đến Chợ ô gấp ở tỉnh miền trung Samut Songkram của Thái Lan. Chợ được dựng dọc theo một tuyến đường sắt và khi một đoàn tàu đến, những người bán hàng phải nhanh chóng gấp dù che và dọn hàng hóa của họ khỏi đường ray để nhường đường cho đoàn tàu đi qua. Với việc hạn chế đi lại bắt đầu được nới lỏng sau đại dịch Covid, khách du lịch Trung Quốc đang hướng đến Thái Lan, háo hức muốn tận mắt chứng kiến viên ngọc ẩn này.

Tháng trước, Khu Phố Tàu Mới của Bangkok lại một lần nữa náo nhiệt với cuộc sống khi khách du lịch Trung Quốc đổ xô trở lại khu phố nhộn nhịp này.

Các khách sạn nhỏ phục hồi ở Thái Lan khi người nước ngoài chuyển sang thị trường bình dân

Khi các khách sạn nhỏ phục hồi ở Thái Lan, khách đi Tour du lịch Thái Lan quay trở lại đang chọn các loại khách sạn mới

Khi các khách sạn nhỏ phục hồi ở Thái Lan, khách đi Tour du lịch Thái Lan quay trở lại đang chọn các lựa chọn khác với các mặt hàng chủ lực trước đại dịch.

Một nghiên cứu về các khách sạn nhỏ và ký túc xá cho thấy mức tăng trưởng đặt phòng hiện cao hơn so với trước đại dịch, với lượng đặt phòng từ khách du lịch nước ngoài vượt xa lượng đặt phòng từ khách du lịch địa phương.

Khi các khách sạn nhỏ phục hồi ở Thái Lan, lượng đặt phòng đã tăng 1/4 so với mức trước Covid, theo Supakrit Phansomboon, giám đốc quốc gia của Little Hotelier tại Thái Lan, trên tờ Bangkok Post.

Dữ liệu được thu thập từ các nhà điều hành khách sạn và ký túc xá dưới ba sao ở Thái Lan. Hầu hết có 20 phòng hoặc ít hơn. Tăng trưởng đặt phòng đã vượt qua tỷ lệ toàn cầu là 13,5%.

Vào tháng 3 năm 2022, lượng đặt phòng từ khách du lịch trong nước và nước ngoài bằng nhau. Ngày nay, lượng đặt phòng của du khách nước ngoài chiếm gần 80%. Đặt phòng từ khách du lịch Trung Quốc đại lục tăng 41% so với hai tháng trước.

Các đại lý du lịch trực tuyến lớn (OTA) như Booking.com và Agoda là những kênh doanh thu hàng đầu cho chỗ ở Thái Lan, nhưng đặt phòng trực tiếp đóng vai trò quan trọng, đứng thứ ba về doanh thu.

Nghiên cứu cho thấy khách du lịch hiện có xu hướng ở lại lâu hơn. “Workcations” đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là đối với khách du lịch châu Âu và Mỹ. Theo Hội đồng Du lịch Thái Lan, khách du lịch Mỹ chi tiêu nhiều tiền hơn ở Thái Lan so với khách du lịch châu Âu.

Supakrit cho biết khách du lịch cũng dành khoảng 21 ngày để đưa ra quyết định, khiến các khách sạn phải chuẩn bị các chương trình khuyến mãi phòng trước nhiều tuần.

Tỷ lệ hủy phòng năm 2022 là 21%, giảm từ 26% năm 2021. Tỷ lệ hủy phòng trước đại dịch là 15%.

Supakrit cho biết lượng khách hàng của Little Hotelier vào năm 2022 đã tăng hơn 1/3 kể từ năm 2019, với nhu cầu dựa trên công nghệ dành cho các nhà quản lý khách sạn nhỏ. Ông hy vọng cơ sở dữ liệu sẽ tăng 30% trong năm nay.

Công ty có khoảng 9.000 khách sạn nhỏ và các cơ sở lưu trú khác trên toàn cầu. Khi các khách sạn nhỏ phục hồi ở Thái Lan, vương quốc này đang đóng góp thị phần lớn nhất trong khu vực.

Khách du lịch có thể chi nhiều tiền hơn bình thường vì Thái Lan cho phép khách du lịch ở lại vương quốc lâu hơn.

Cho đến cuối tháng 3, thời gian lưu trú miễn thị thực 45 ngày dành cho khách du lịch từ 64 quốc gia và thời gian lưu trú 30 ngày cho người mang hộ chiếu từ 19 quốc gia.

Theo: Thaiger

Và đây chắc chắn là tín hiệu mừng cho cả du khách Việt Nam muốn đi Tour du lịch Thái Lan, và công ty du lịch META cũng đang chuẩn bị lên chương trình khuyến mãi cho Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm dịp lễ 30/04 sắp tới.

Bài viết liên quan
preloader