Giá phòng khách sạn Nhật Bản tăng vọt khi du lịch trong nước phục hồi

Giá phòng khách sạn Nhật Bản tăng vọt khi du lịch trong nước phục hồi: tỷ lệ tháng 12 cao hơn 20% so với trước COVID; số liệu tháng hai mạnh dự kiến

Giá phòng khách sạn Nhật Bản tăng vọt khi du lịch trong nước phục hồi
Giá phòng khách sạn Nhật Bản tăng vọt khi du lịch trong nước phục hồi

Giá khách sạn ở Nhật Bản đã tăng vọt khi các khoản trợ cấp của chính phủ thúc đẩy du lịch bắt đầu và khách du lịch nước ngoài quay trở lại, với giá phòng trong tháng 12 cao hơn gần 20% so với cùng tháng trước khi đại dịch giáng một đòn mạnh vào lĩnh vực này.

Giá phòng khách sạn Nhật Bản tăng vọt khi du lịch trong nước phục hồi

Không chỉ có nhiều khách đi Tour du lịch Nhật Bản hơn, mà cuộc khủng hoảng lao động đã buộc một số khách sạn phải hạn chế số lượng phòng cung cấp, do đó đã cắt giảm nguồn cung và đẩy giá lên cao.

Giá phòng trung bình tháng 12 tại Nhật Bản là 17.127 yên (131 USD), theo công ty dữ liệu thị trường khách sạn Mỹ STR, cao hơn 10,8% so với tháng trước. Con số này cao hơn 18,4% so với mức trung bình tháng 12/2019.

Đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp giá phòng trung bình cao hơn cùng kỳ năm 2019. Tốc độ tăng trưởng của tháng 12 so với cùng tháng năm 2019 cao hơn 15 điểm phần trăm so với tháng 11, trong khi công suất thuê đạt 75%, chỉ thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019. tỷ lệ hơi trên 80%.

Khách sạn Palace Tokyo có giá phòng trung bình đạt khoảng 83.000 yên trong tháng 12, mức cao kỷ lục.

Một lý do chính khiến giá tăng đột biến là do số lượng khách du lịch từ nước ngoài vào trong nước tăng vọt sau khi chính phủ nới lỏng các hạn chế biên giới do COVID vào mùa thu. Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, 1,37 triệu du khách nước ngoài đã đến vào tháng 12, chiếm 54% tổng số khách du lịch trong tháng 12 năm 2019.

Du lịch trong nước cũng đã tăng lên, được thúc đẩy bởi các khoản trợ cấp của chính phủ.

Sự thiếu hụt công nhân và giá năng lượng cao hơn đã thêm vào áp lực tăng giá.

“Chúng tôi buộc phải giữ tỷ lệ lấp đầy ở mức 80% so với ngày thường vì không thể thuê đủ người nên giá mỗi phòng đang tăng lên để đảm bảo lợi nhuận”, giám đốc điều hành một khách sạn ở Tokyo cho biết.

Giá cao có thể sẽ không giảm bất cứ lúc nào sớm. Nhu cầu vẫn mạnh trong tháng 1, được coi là mùa thấp điểm và chính phủ đã khởi động lại chương trình trợ cấp du lịch vào ngày 10 tháng 1 trong khi du khách nội địa vẫn đổ về.

Công ty khách sạn Seibu Prince Hotels Worldwide cho biết thương hiệu Prince Hotel của họ đã chứng kiến mức giá trung bình trong tháng 1 tăng lên khoảng 13% so với mức trước COVID.

Giá phòng trung bình tại Okura Tokyo đã giảm 3% so với tháng 12, một tháng bận rộn, khách sạn cho biết.

Một tháng mạnh mẽ khác được mong đợi cho tháng Hai. Seibu Price’s Nagoya Prince Hotel Sky Tower, ở Nagoya, đã chứng kiến lượng đặt phòng trong tháng đó tăng lên 2,4 lần so với cùng kỳ năm trước — cho thấy sự phục hồi đang được cảm nhận bên ngoài Tokyo.

Trước đại dịch, các khách sạn ở Nhật Bản có xu hướng tập trung nhiều hơn vào việc tăng tỷ lệ lấp đầy hơn là giá cả. Nhưng điều đó có thể thay đổi khi một số người coi việc tăng giá phòng là cơ hội để cải thiện tiền lương của công nhân và sự ổn định tài chính của các nhà khai thác – vốn đã phải chịu đựng trong suốt đại dịch.

Khách sạn Palace Tokyo đã tạm thời tăng lương.

Tuy nhiên, giá tăng đột ngột có thể làm giảm nhu cầu. Tại một số khách sạn sang trọng có thương hiệu nước ngoài ở Tokyo, giá phòng đã tăng lên 150.000 – 200.000 yên/đêm.

Nếu giá tăng quá cao và quá nhanh, nó có thể bù đắp lợi ích từ các chương trình trợ cấp của chính phủ.

Theo: asia.nikkei

Nhưng chúng ta vẫn biết rằng đồng Yên đang trượt giá và đây chính là cơ hội để đi tour du lịch Nhật Bản với giá rẻ, chẳng hạn như Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO và chắc chắn 100% là giá rẻ.

Bài viết liên quan