Giám đốc điều hành Du lịch Dubai về sức mạnh của Bollywood, Thị thực Ấn Độ và Cricket

Ấn Độ là một trong những thị trường quan trọng nhất của Dubai cả về văn hóa và du lịch. Issam Kazim muốn đưa cả hai đến gần nhau hơn bằng mọi cách có thể.

Giám đốc điều hành Du lịch Dubai về sức mạnh của Bollywood, Thị thực Ấn Độ và Cricket
Giám đốc điều hành Du lịch Dubai về sức mạnh của Bollywood, Thị thực Ấn Độ và Cricket

Giám đốc điều hành Du lịch Dubai Issam Kazim nói đùa rằng Dubai là một thành phố của Ấn Độ.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Skift Ấn Độ 2024 vào thứ Tư ở Gurugram, Ấn Độ, Kazim đã có quan điểm. Dubai và Ấn Độ có mối liên hệ chặt chẽ khi nói đến người Ấn Độ sống ở Dubai cũng như các mối quan hệ về văn hóa và du lịch. Phần lớn sự thành công hiện đại của Dubai với tư cách là một trung tâm du lịch phát triển nhờ việc nhiều người Ấn Độ lựa chọn lưu trú ở đó.

Giám đốc điều hành Du lịch Dubai về sức mạnh của Bollywood, Thị thực Ấn Độ và Cricket

Kể từ năm 2015, Ấn Độ đã trở thành thị trường du lịch nội địa lớn nhất của Dubai, với khoảng 2,5 triệu người Ấn Độ đến Dubai vào năm 2023. Tiểu vương quốc này khai thác 75 chuyến bay mỗi ngày đến và đi từ Ấn Độ, tuy nhiên, theo Kazim, điều đó vẫn chưa đủ.

Ông nói: “Nhu cầu về Dubai từ Ấn Độ đang tăng cao. “Văn hóa giữa Ấn Độ và UAE rất mạnh mẽ. Mối quan hệ lịch sử rất bền chặt. Việc nhiều người UAE nói trôi chảy tiếng Hindi là điều tự nhiên”.

Vào tháng 2, Dubai đã giới thiệu thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm cho du khách Ấn Độ nhập cảnh, với thị thực là một trong những cách tốt nhất mà Dubai có thể thể hiện ý định thúc đẩy du lịch.

Kazim giải thích: “Chúng tôi đã triển khai nhiều loại thị thực. Chúng tôi muốn mọi người đến đây để nghỉ ngơi cuối tuần, thể thao, du lịch. Chúng tôi muốn mọi người ở đây. Chúng tôi cũng có rất nhiều bạn bè và người thân đến thăm.”

Ông trích dẫn thị thực như một ví dụ về sự hợp tác giữa chính phủ và khu vực tư nhân.

“Chính phủ dẫn đầu và khu vực tư nhân đi theo. Chúng tôi thường xuyên đối thoại với khu vực tư nhân về cách có thể giúp cuộc sống của họ suôn sẻ hơn”, ông nói. “Chính sách thị thực là một ví dụ về điều đó”.

Lớn trên Bollywood

Vào năm 2022, Du lịch Dubai đã phát động một chiến dịch toàn cầu với huyền thoại Bollywood Shah Rukh Khan để quảng bá tiểu vương quốc và các điểm du lịch của tiểu vương quốc này. Video đã thu hút 10 triệu lượt xem.

Theo Kazim, Bollywood được coi là nguồn tạo ra du lịch khổng lồ cho Dubai, đóng vai trò như một cách “tự nhiên” để thu hút sự quan tâm.

Kazim nói: “Bollywood đã làm được rất nhiều điều cho Dubai. “Nó không chỉ có SRK (Shah Rukh Khan, ngôi sao điện ảnh lớn nhất Ấn Độ). Dubai luôn được Ấn Độ nhắc đến một cách tích cực, có một sức mạnh tổng hợp tích cực. SRK có năng lượng hữu cơ đó. Không có hành động nào cho thấy anh ấy thích Dubai – anh ấy thực sự thích.”

“Bollywood vượt xa ranh giới của Ấn Độ,” ông nói. “Tương tự ở Trung Đông, tương tự ở châu Âu, tương tự ở Mỹ”

Giải Ngoại hạng Ấn Độ

Đầu tháng này đã xuất hiện tin đồn rằng mùa giải 2024 của Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL) có thể được chuyển đến Dubai vào tháng 4 và tháng 5.

IPL được tổ chức tại UAE vào năm 2020 trên khắp Dubai, Abu Dhabi và Sharjah khi Ấn Độ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch vào thời điểm đó.

Kazim không xác nhận tuyên bố này nhưng cho biết: “Dubai luôn tổ chức các trò chơi IPL, chúng tôi biết tầm quan trọng của nó đối với cộng đồng Ấn Độ”.

Theo: skift.

Bài viết liên quan