Giám đốc Du lịch Bali cho biết sự phục hồi của Đảo đang bị giới hạn bởi tình trạng sẵn có của chuyến bay

Giám đốc Du lịch Bali cho biết sự phục hồi của Đảo đang bị giới hạn bởi tình trạng sẵn có của chuyến bay khi số lượng khách quốc tế đến đi Tour Bali tăng đều đặn, ngành du lịch đang theo dõi sát sao từng chi tiết cuối cùng về sự phục hồi của hòn đảo để đảm bảo rằng ngành này phục hồi một cách hiệu quả. Phát biểu tại một cuộc họp báo do Indonesia’s Minster Tourism and Creative Economies tổ chức hôm thứ Hai, giám đốc du lịch Bali cũng chia sẻ những hiểu biết của mình về cách ngành phải tổ chức các ưu tiên của mình.

Trưởng Ban Xúc tiến Du lịch Khu vực Bali, Giáo sư Tjokorda Oka Artha Ardhana Sukawati, người được gọi thân mật là Cok Ace, nói với báo chí rằng ông hy vọng rằng chính quyền trung ương sẽ thực hiện các chính sách giúp tăng lượng du khách đến Bali.

Nói bằng phép ẩn dụ, ông gợi ý rằng sự phục hồi sau đại dịch Covid-19 giống như một quá trình chữa bệnh. Ông mô tả cách Bali hiện cần loại thuốc chính xác và trong trường hợp này, loại thuốc này giống như việc tăng các chuyến bay đến hòn đảo và các chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu.

Ông tiếp tục nói rằng ngành du lịch ở Bali cần tập trung vào cung và cầu như một vấn đề ưu tiên như thế nào. Ông nói rằng ‘Cần ​​phải có một loại thuốc phù hợp dưới hình thức thay đổi chính sách. Đừng để hết khuyến mại mà lượt truy cập không tăng nhiều là do không được hỗ trợ bởi số lượng chuyến bay.

Các chương trình khuyến mãi bao gồm các ưu đãi về chuyến bay, chỗ ở, trọn gói các chuyến tham quan Bali và các hoạt động du lịch.

Du lịch Bali đang phát triển
Du lịch Bali đang phát triển

Các nền kinh tế sáng tạo và du lịch hàng đầu của Indonesia, Sandiaga Salahuddin Uno đã trả lời Cok Ace bằng cách nói rằng “nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi ngay bây giờ là kiểm tra quản lý cung và cầu. Giải pháp là chúng tôi cùng nhau cố gắng khuyến khích việc bổ sung số lượng chuyến bay đến Bali, bao gồm cả sức chứa chỗ ngồi.

Ông đề cập đến dữ liệu chứng minh rằng Bali vẫn luôn ở trong tâm trí du khách như một điểm đến được lựa chọn và hòn đảo này không nên bỏ lỡ việc chào đón những du khách tiềm năng này chỉ vì có sẵn chuyến bay.

Cok Ace nhắc lại cảm xúc của Bộ trưởng Uno, người xác nhận rằng ông đã đàm phán với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Indonesia để xem có thể làm gì để tăng chuyến bay đến hòn đảo này. Ông đặc biệt đề cập đến việc hợp tác với các hãng hàng không để sửa đổi các thỏa thuận hiện có của họ. Minster Uno đã nói về tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu khách truy cập. Anh đặt mục tiêu đón 1,5 triệu du khách quốc tế đến Bali vào cuối năm 2022, và 7 triệu du khách trong nước.

Minster Uno đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về tầm nhìn của mình nhằm đa dạng hóa lĩnh vực du lịch. Anh ấy giải thích chi tiết về các sự kiện quốc tế sắp tới, vốn là một phần quan trọng trong chiến lược phục hồi của Bali. Các sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 11 đang giúp hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa ở Bali, từ đó sẽ thúc đẩy nền kinh tế của hòn đảo nói chung.

Các hội nghị quốc tế ít danh tiếng hơn như Hội nghị Quốc tế về Du lịch Sinh thái, sẽ được tổ chức tại Công viên Quốc gia Tây Bali vào tháng 7 cũng góp phần đưa Bali trở thành điểm đến được lựa chọn cho tất cả các loại du khách.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Uno đã chia sẻ cách ông hy vọng thúc đẩy Bali như một điểm đến của nền kinh tế bạc “. Ông hy vọng rằng sáng kiến ​​kinh tế bạc mới của bộ nhằm thúc đẩy Bali như một điểm đến an toàn và thoải mái cho những người trên 60 tuổi rời nhà ở Úc, Châu Âu và Bắc Mỹ trong những tháng mùa đông tại địa phương của họ.

Ông tuyên bố rằng nền kinh tế du lịch bạc trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD và Bali có thể tiếp cận một phần trăm trong số đó.

Tất cả những cuộc thảo luận này diễn ra như một cách tận dụng ‘tinh thần kinh doanh’ sau khi ngân sách quảng bá cho Bộ Du lịch và Các nền kinh tế sáng tạo bị cắt giảm 80% do đại dịch.

Bộ trưởng Uno đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng cách sử dụng Singapore như một ví dụ về tác động của tiếp thị kỹ thuật số có mục tiêu. Singapore đã nhắm mục tiêu ngân sách khuyến mại vào khách du lịch Mỹ đi Tour Bali chi tiêu cao dựa trên logic rằng nếu những người có ảnh hưởng được nhắm mục tiêu thì những người khác sẽ làm theo.

Theo: thebalisun

Vậy để góp phần phục hồi du lịch của Bali, các bạn cũng có thể tham khảo Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm được công ty du lịch META lên chương trình và mong muốn du khách cùng trải nghiệm nhé.

Bài viết liên quan