Giấy phép lái xe quốc tế cho khách du lịch Dubai

Giấy phép lái xe quốc tế cho khách du lịch Dubai: International Driving Permit Những điều bạn cần biết về lái xe ở Dubai với tư cách là khách đi Tour du lịch Dubai.

Giấy phép lái xe quốc tế cho khách du lịch Dubai
Giấy phép lái xe quốc tế cho khách du lịch Dubai

Những tiến bộ đáng chú ý của Dubai trong giao thông vận tải đã khiến nó trở thành một điểm đến được săn đón nhiều, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặc dù Dubai cung cấp nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển nhưng nhiều khách du lịch chọn thuê ô tô để khám phá thành phố theo tốc độ của riêng mình. May mắn thay, các quy định của Dubai cho phép những cá nhân có giấy phép lái xe quốc tế được lái xe trên đường của thành phố.

Nếu bạn là khách đi Tour du lịch Dubai và dự định lái xe ở Dubai với Giấy phép lái xe quốc tế (IDP), thì đây là mọi thứ bạn cần biết.

Giấy phép lái xe quốc tế cho khách du lịch Dubai

Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) cho khách đi Tour du lịch Dubai

Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) là một tài liệu hợp pháp cho phép người sở hữu nó điều khiển phương tiện ở nước ngoài. Tài liệu này được UAE công nhận là một phần của công ước Liên hợp quốc. Do đó, bất kỳ khách du lịch nào ở Dubai sở hữu IDP đều có thể lái xe hợp pháp trên các con đường của thành phố mà không cần phải thi lái xe.

Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) thường (không chính xác) được gọi là Giấy phép lái xe quốc tế (IDL). Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hai tài liệu này không đồng nghĩa với nhau. IDP đóng vai trò là phiên bản dịch của giấy phép lái xe trong nước, cấp cho người sở hữu đặc quyền lái phương tiện cơ giới tư nhân ở bất kỳ quốc gia hoặc khu vực pháp lý nào công nhận giấy phép. Mặt khác, Giấy phép Lái xe Quốc tế không phải là tài liệu được pháp luật công nhận và có thể nói một cách đơn giản rằng giấy phép đó không thực sự tồn tại.

Lợi ích của IDP

IDP cấp cho chủ sở hữu quyền lái xe ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất mà không cần phải thi bổ sung, miễn là họ có giấy phép lái xe nội địa hợp lệ. Nếu bạn định lái xe khi đi du lịch, bạn nên có IDP. Chúng tương đối dễ kiếm và chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong quá trình thực hiện.

Ngoài việc xác minh bạn đủ điều kiện điều khiển phương tiện ở quốc gia sở tại của mình, IDP cũng có thể hoạt động như một biện pháp bảo vệ trong trường hợp phương tiện bị hư hỏng không lường trước được. Hơn nữa, nó có thể đóng vai trò là giấy tờ tùy thân hợp pháp trong trường hợp hộ chiếu của bạn bị thất lạc hoặc bị mất.

Làm thế nào để có được một IDP?

IDP phải được lấy tại quốc gia sở tại của chủ sở hữu. Nếu bạn không phải là cư dân của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hay Dubai, thì bạn không thể xin giấy phép ở Dubai. IDP chỉ có hiệu lực trong một năm và bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký.

Để có được IDP, trước tiên bạn phải có bằng lái xe hợp lệ từ quốc gia của mình. Bạn cũng sẽ cần hai ảnh cỡ hộ chiếu và lệ phí $20-$25. Quy trình đăng ký khác nhau tùy theo quốc gia, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương trước khi bạn đăng ký.

Sau khi bạn có IDP, hãy nhớ mang theo bên mình bất cứ khi nào bạn lái xe ở một quốc gia khác. Bạn cũng có thể cần xuất trình nó cho các công ty cho thuê xe hoặc nhà cung cấp bảo hiểm khi bạn thuê hoặc cho thuê xe.

Hiệu lực của IDP

Điều quan trọng cần lưu ý là IDP chỉ có hiệu lực trong một năm kể từ ngày cấp. Đảm bảo giấy phép lái xe của bạn chưa hết hạn trước khi bạn lái xe ở Dubai.

Điều kiện lái xe ở Dubai với tư cách là khách du lịch Dubai

Theo thông báo từ Cơ quan Giao thông và Đường bộ (RTA), khách du lịch không cư trú tại Dubai chọn lái xe máy hoặc phương tiện hạng nhẹ phải tuân thủ các yêu cầu sau:

• có IDP hợp lệ
• sử dụng xe thuê hoặc xe đăng ký tên người lái xe hoặc tên người thân cấp một của họ
• có sự chấp thuận của một công ty bảo hiểm (đối với những người có thị thực quá cảnh)

Theo: wego

Và khi bạn đi Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm và muốn lái xe thì chú ý thông tin hướng dẫn ở trên nhé.

Bài viết liên quan
preloader