Giới thiệu khách sạn Zannier tại Phum Baitang, Siem Reap-Campuchia

Giới thiệu khách sạn Zannier tại Phum Baitang, Siem Reap-Campuchia: Qua ống kính của Arnaud Zannier «Tôi hy vọng khách của tôi có ấn tượng giống như nơi này mà tôi đã làm khi tôi mới đến», Arnaud nói kể từ khi hòa mình vào lối sống của người Campuchia

Giới thiệu khách sạn Zannier tại Phum Baitang, Siem Reap-Campuchia
Giới thiệu khách sạn Zannier tại Phum Baitang, Siem Reap-Campuchia

Giới thiệu khách sạn Zannier tại Phum Baitang, Siem Reap-Campuchia

Phum Baitang ở Siem Reap

Trong các địa hình của cánh đồng bao quanh nó từ tất cả các góc, Zannier Hotels Phum Baitang nằm ở Siem Reap. Xuất phát từ tầm nhìn của doanh nhân người Pháp Arnaud Zannier, khách sạn đã chào đón lượng khách đầu tiên vào cuối năm 2015. Trước khi lấn sân sang lĩnh vực dịch vụ, Arnaud đã có một số năm làm việc tại Kickers, nơi anh từng là nhà thiết kế thời trang.

Cố gắng thay đổi từ công thức kinh doanh khách sạn tiêu chuẩn, Arnaud mong muốn những cam kết của mình là tạo ra một bầu không khí dễ chịu. Kết quả là, anh ấy đóng vai trò như một tấm gương, phản chiếu tính cách của địa phương trong những nỗ lực của mình. Theo tinh thần tương tự, công ty được đặt tên theo họ của gia đình, trong một hành động được thiết kế để thể hiện các nguyên tắc và thông lệ của hộ gia đình.

Khi Arnaud mua đất, khoảng cách từ thành phố là đáng kể nhưng không phải là không thể tiếp cận được. Chủ khách sạn vẫn tự tin về quyết định của mình vì sự mở rộng nhanh chóng của Siem Reap. Nếu không có gì khác, nơi nghỉ này nằm liền kề với Angkor Wat, Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Ngày nay, Phum Baitang tự hào đứng giữa khu vực lân cận trung tâm thành phố và một địa danh lịch sử.

Triết lý hướng dẫn của Phum Baitang là ủng hộ văn hóa Campuchia

Khách sạn nằm trên một khu đất rộng tám mẫu Anh và tên của nó – trong tiếng Campuchia có nghĩa là “khu vườn xanh” – được chiết xuất từ ​​đời sống thực vật của thành phố. «Ý tưởng chính của Phum Baitang được đúc kết từ nền tảng của những truyền thống lâu đời của Campuchia». Theo Arnaud, ông muốn khách sạn được coi là truyền thống và phù hợp với người dân địa phương. Ví dụ, nông dân từ vùng lân cận của khách sạn tham gia vào việc duy trì các cánh đồng lúa, bao gồm cả việc thu hoạch lúa để phân phát cho người dân thị trấn.

Nội thất bên trong của từng căn phòng của khách sạn Zannier
Nội thất bên trong của từng căn phòng của khách sạn Zannier

Thiết kế của khách sạn được lấy cảm hứng từ các câu chuyện lịch sử của nhà nước Khmer

Sau khi đi du lịch khắp Campuchia, Arnaud cảm thấy chuẩn bị sẵn sàng để thổi hồn vào kế hoạch của mình cho Phum Baitang. “Tôi hy vọng những vị khách của mình có cùng ấn tượng về nơi này như tôi đã từng làm khi tôi đến lần đầu tiên», anh ấy nói kể từ khi trở nên hòa mình vào lối sống của người Campuchia bằng cách tiếp nhận văn hóa và ngôn ngữ.

Và cũng không kém phận hiện đại
Và cũng không kém phận hiện đại

Ông bắt đầu nghiên cứu cách người Khmer dựng nhà và sinh sống. Trong quá trình nghiên cứu của mình, ông phát hiện ra rằng việc sử dụng tre được sử dụng rộng rãi trong kiến ​​trúc nhà ở truyền thống của người Khmer. Hầu hết đều có cấu trúc bằng gỗ và dựa vào đồn điền giáp ranh để che chắn ngôi nhà khỏi các tín hiệu môi trường như gió khắc nghiệt. Mặc dù thực tế rằng thiết kế được sử dụng trong Phum Baitang là một bản sao, Arnaud nhấn mạnh rằng đó không phải là một sự chiếm đoạt, thay vào đó, «nó bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ của tôi đối với sự hiện diện rộng lớn của lịch sử tồn tại trong những ngôi nhà này».

Thiết kế của khách sạn được lấy cảm hứng từ các câu chuyện lịch sử của nhà nước Khmer
Thiết kế của khách sạn được lấy cảm hứng từ các câu chuyện lịch sử của nhà nước Khmer

Mang lại sự sống cho Phum Baitang Siem Reap

Trang web được phát triển và tái cấu trúc trong khoảng thời gian bốn năm. Bởi vì khu đất được bao phủ bởi đầm lầy, nên cần phải có cảnh quan đáng kể. Tuy nhiên, thiết kế đã được cẩn thận để đảm bảo rằng đa dạng sinh học sẽ không bị xáo trộn và thay vào đó có thể cùng tồn tại cùng với khách sạn.

Về mặt kiến ​​trúc của chuỗi Khách sạn Zannier, một nhóm nội bộ thường được lựa chọn để thực hiện các quy trình. Với khả năng thiết kế tinh tế của mình, Arnaud giám sát nhóm và tham gia sâu vào bản thân trong suốt quá trình sản xuất của khách sạn. Tuy nhiên, Arnaud đã thuê ngoài các nhiệm vụ chính và hợp tác với các bên thứ ba để củng cố kế hoạch của mình. Trong trường hợp của Phum Baitang, Studio KO, một bộ đôi thiết kế người Pháp, được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin chi tiết và chứng minh thiết kế bố cục để đảm bảo độ bền của nó.

Gỗ là yếu tố thiết kế chính của phòng

«Phum Baitang là một mô phỏng của thiên nhiên, hoàn chỉnh với tất cả màu sắc, âm thanh và mùi được hình dung khi thiên nhiên xuất hiện trong tâm trí». Ở Phum Baitang, có hai loại phòng riêng biệt được cung cấp cho khách. Với tổng số 45 biệt thự, 25 biệt thự có tầm nhìn ra sân thượng trong khi 20 biệt thự còn lại là biệt thự có hồ bơi. Tất cả các biệt thự nằm biệt lập với nhau và đứng trên nhà sàn. Có một khu vườn trong mỗi phòng, nơi có thể sắp xếp bữa ăn tối riêng nếu muốn. Vì gỗ được sử dụng trên tường, sàn và ngoại thất có tông màu tối hơn, nên tông màu trong các phòng là màu đất để tạo nên một sợi dây chung.

Bạn sẽ có đủ không gian ở Zannier cho cả gia đình bạn
Bạn sẽ có đủ không gian ở Zannier cho cả gia đình bạn

Chiếc giường được kê chính giữa mái tre để tạo điểm nhấn và tạo sự chú ý cho không gian. Theo cách tương tự, khung giường được sử dụng gỗ chạm khắc. Mỗi đồ nội thất trong phòng đều là đồ cổ. Tuy nhiên, khi tạo ra đồ nội thất mới, Arnaud tham khảo các bản phác thảo ban đầu được sử dụng để xây dựng đồ đạc trong nhà vào thời kỳ đầu của Campuchia.

Gỗ là yếu tố thiết kế chính của phòng
Gỗ là yếu tố thiết kế chính của phòng

Cửa sổ trong các phòng được mô phỏng theo nhiều cửa sổ từng được sử dụng trong các hộ gia đình Khmer truyền thống. Trong khi đó, ở Phum Baitang, có một khe hở khá lớn, đó là một cửa sổ kính với cửa chớp bằng gỗ để minh họa cho kiến ​​trúc Khmer. Arnaud cho biết thêm, «bạn có thể phát ra âm thanh của ếch nhái, tiếng vo ve của côn trùng và quan sát trâu nước trong môi trường sống tự nhiên của chúng».

Trải nghiệm ăn uống từ nông trại đến bàn ăn

Du khách đi Tour Du lịch Campuchia có thể giữ mình tại một trong hai quán bar hoặc hai nhà hàng nằm gần khách sạn. Nguyên liệu cho các món ăn và cocktail trong nhà hàng được thu mua từ khu vườn của khách sạn. Đầu tiên là một nhà hàng với nhiều món đặc sản Campuchia mang tên Bay Phsar. Nằm cạnh hồ bơi, đây là trung tâm thu hút khách đến tụ tập và thư giãn trong ngày với những ly cocktail trên tay.

Mặt khác, Hang Bay phục vụ đối tượng khách hàng thích ẩm thực kết hợp quốc tế. Trong khi đó, một trang trại có tuổi đời hàng thế kỷ đã được khôi phục lại để tạo nền tảng cho một quán rượu nổi bật với tầm nhìn ra cảnh hoàng hôn.

Tương lai của khách sạn Zannier Hotels

Về tương lai trước mắt, Arnaud cho biết doanh nghiệp có ba sáng kiến ​​đang được thực hiện. Tất cả chúng đều là sự phát triển của khách sạn, với người chủ khách sạn xác nhận địa điểm của một khách sạn: Tây Ban Nha. Một đơn vị kinh doanh riêng biệt đang được nhóm phát triển sẽ cung cấp những ngôi nhà gia đình cao cấp cho mục đích riêng tư với mức độ dịch vụ tương tự như các thương hiệu khách sạn của họ.

Khách sạn Zannier ở Phum Baitang Siem Reap

Sangkat Svaydangkum, Neelka Way, Krong Siem Reap 17254, Campuchia

Bốn mươi lăm biệt thự nhà sàn được mô phỏng theo một ngôi làng truyền thống của người Khmer, được bao quanh bởi hai mươi mẫu Anh trên ngưỡng cửa của Angkor Wat cổ kính, ở Campuchia.

Sahadev Chhetri
Người viết không làm việc cho, tham khảo ý kiến, sở hữu cổ phần trong hoặc nhận tài trợ từ bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào được hưởng lợi từ bài viết này.

Đó, trong trường hợp bạn đi Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm, bạn cũng có thể ghé ngang khách sạn Nannier và chúng tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn hài lòng khi đến với Zannier.

Bài viết liên quan
preloader