Gói du lịch mới nhất của Malaysia nêu bật du lịch công viên địa chất ở Sarawak

Gói du lịch mới nhất của Malaysia nêu bật du lịch công viên địa chất ở Sarawak: KUCHING (ngày 2 tháng 4): Du lịch Malaysia đã ra mắt Công viên địa chất Đồng bằng Sarawak và Gói Du lịch Gawai 2024, nhằm quảng bá sự độc đáo của các sản phẩm du lịch công viên địa chất cũng như lễ kỷ niệm Gawai Dayak ở Sarawak tới khách du lịch trong nước và quốc tế.

Gói du lịch mới nhất của Malaysia nêu bật du lịch công viên địa chất ở Sarawak
Gói du lịch mới nhất của Malaysia nêu bật du lịch công viên địa chất ở Sarawak

Các vũ công văn hóa trình diễn cuốn sách ‘Gói Du lịch Gawai và Công viên địa chất Đồng bằng Sarawak 2024’ ngay sau khi ra mắt ở Kuching.

Theo đó, tổng cộng 37 gói du lịch đã được phát triển với sự cộng tác của 13 nhà điều hành du lịch từ Sarawak và Bán đảo Malaysia, cùng với các hoạt động khác, cung cấp các chuyến thăm tới các địa điểm địa chất, địa điểm sinh học và địa điểm văn hóa xung quanh các công viên địa chất ở Sarawak.

Các gói bao gồm ‘Gói Địa chất, Di sản & Thám hiểm @ Công viên địa chất Đồng bằng Sarawak’, ‘Gói Địa điểm Địa chất & Tiền sử Ẩn @ Công viên địa chất Đồng bằng Sarawak’, ‘Gói Cloud Glamping @ Công viên địa chất Đồng bằng Sarawak’, ‘Gói Thiên nhiên & Văn hóa @ Công viên địa chất Đồng bằng Sarawak’, ‘Nhà trọn gói mở Gawai tại Nhà dài Matop’, ‘Lễ hội Babulang ở Gói Limbang’ và ‘Gói lễ hội Irau Aco Lun Bawang’.

Theo Giám đốc Du lịch Malaysia (bộ phận phát triển gói) Mohd Roslan Abdullah, việc phát triển gói này là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa lựa chọn điểm đến du lịch phù hợp với công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch Malaysia 2026.

Ông nói tại buổi ra mắt gói tại một khách sạn ở đây ngày hôm nay, nơi ông đại diện: “Việc phát triển gói này cũng có thể thúc đẩy việc bảo tồn di sản, lịch sử và văn hóa, bên cạnh việc đa dạng hóa các hoạt động kinh tế và sự tham gia của cộng đồng địa phương để tạo thu nhập”. Tổng giám đốc Du lịch Malaysia Manoharan Periasamy.

Mohd Roslan nói thêm rằng Gói Công viên địa chất Đồng bằng Sarawak & ​​Gawai 2024 được phát triển sau hội thảo và chuyến tham quan về sản phẩm du lịch kéo dài bốn ngày ba đêm được tổ chức với sự cộng tác của Bộ Du lịch, Công nghiệp Sáng tạo và Nghệ thuật Biểu diễn Sarawak (MTCP) vào tháng 10 năm ngoái.

Từ trái sang) Mohd Roslan thực hiện mánh lới quảng cáo ra mắt ‘Gói du lịch Gawai và Công viên địa chất đồng bằng Sarawak 2024’. Đi cùng anh trên sân khấu là thư ký thường trực MTCP Datu Sherrina Hussaini, Semilan và giám đốc điều hành Ban Du lịch Sarawak Sharzede Salleh Askor. – Ảnh của Chimon Upon

Ông cho biết: “Có diện tích 3.112 km2, khu vực này chứa đựng nhiều kho tàng lịch sử, hệ thực vật và động vật cũng như nét độc đáo về văn hóa của riêng nó, bao gồm 28 địa điểm địa lý, 12 địa điểm sinh học và 14 địa điểm văn hóa”. Malaysia nhận thấy tầm quan trọng và tiềm năng của Công viên địa chất đồng bằng Sarawak trong việc giúp thu hút khách du lịch đến thăm Sarawak.

Ông cũng chỉ ra rằng với tư cách là cơ quan chịu trách nhiệm thúc đẩy ngành du lịch của đất nước, Du lịch Malaysia cũng sẽ giúp tiếp thị các gói này không chỉ ở cấp độ trong nước mà còn ở cấp độ quốc tế thông qua các văn phòng ở nước ngoài phối hợp với các công ty du lịch nước ngoài.

Tại cuộc họp báo sau đó, Mohd Roslan bày tỏ sự tin tưởng rằng các gói du lịch này sẽ giúp đẩy nhanh việc công nhận Công viên địa chất đồng bằng Sarawak bởi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (Unesco).

Phó giám đốc Cục Lâm nghiệp Semilan Ripot, người cũng có mặt ngày hôm qua, cho biết Sarawak có ý định đạt được sự công nhận của UNESCO cho công viên địa chất vào năm 2026.

Ông nói thêm: “Bộ đã thành lập một đơn vị cho mục đích này.

Theo: theborneopost.

Bài viết liên quan