Hải quan Dubai tăng cường hỗ trợ khách du lịch nhân dịp Eid Al Fitr và kỳ nghỉ xuân

Dubai: Với dự đoán sẽ có khoảng 3,6 triệu hành khách tăng vọt vào ngày 15 tháng 4, Hải quan Dubai đã huy động trang thiết bị hiện đại và các thanh tra viên giàu kinh nghiệm.

Hải quan Dubai tăng cường hỗ trợ khách du lịch nhân dịp Eid Al Fitr và kỳ nghỉ xuân
Hải quan Dubai tăng cường hỗ trợ khách du lịch nhân dịp Eid Al Fitr và kỳ nghỉ xuân

Trước kỳ nghỉ lễ Eid Al Fitr và kỳ nghỉ xuân, Hải quan Dubai đã thể hiện sự sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các thủ tục cho du khách đến UAE thông qua Sân bay Quốc tế Dubai.

Hải quan Dubai tăng cường hỗ trợ khách du lịch nhân dịp Eid Al Fitr và kỳ nghỉ xuân

Dựa trên việc quản lý thành công hơn 50 triệu túi vào năm ngoái, bao gồm cả hành khách bằng đường hàng không và tàu du lịch, Hải quan Dubai một lần nữa đã triển khai các thiết bị tiên tiến và các thanh tra viên dày dạn kinh nghiệm.

Để tăng cường lưu lượng hành khách đi tour du lịch Dubai, Hải quan Dubai đã tăng số lượng thanh tra viên trong giai đoạn này và bố trí 77 thiết bị để kiểm tra hành lý, bao gồm 58 thiết bị đối với túi lớn và 19 thiết bị đối với túi xách, cùng với các thiết bị hỗ trợ bổ sung.

Swift iDeclare

Sự ra đời của hệ thống iDeclare cho phép khách du lịch khai báo trước điện tử hàng hóa, đồ dùng cá nhân, quà tặng, tiền tệ và tiền mặt, với tùy chọn đẩy nhanh các giao dịch trước khi đến, do đó giảm thời gian xử lý hải quan xuống dưới 4 phút qua đường đỏ.

Ibrahim Ali Al Kamali, Giám đốc Cục Điều hành Hành khách tại Hải quan Dubai, nhấn mạnh lập trường chủ động của cơ quan này trong việc đưa ra kế hoạch toàn diện cho lễ Eid Al Fitr và kỳ nghỉ xuân, phù hợp với lượng chuyến bay và hành khách tăng cao.

Phối hợp

Hải quan Dubai cho biết họ đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác chiến lược như Sân bay Dubai và Emirates Airlines, thực hiện các biện pháp như thông báo trước về lượng hành khách tăng vọt để phối hợp trực tiếp giữa các nhân viên hàng không và ca kiểm tra tại ba nhà ga của sân bay, cũng như Sân bay Quốc tế Al Maktoum.

Đảm bảo hoạt động liền mạch suốt ngày đêm, liên lạc và phối hợp liên tục giữa các nhân viên trong ca, quản lý tòa nhà và trưởng nhóm đã được thiết lập, đồng thời ban quản lý tiến hành các chuyến thăm thực địa để theo dõi tiến độ, đặc biệt là trong các ngày nghỉ lễ và các dịp đặc biệt.

Nhắc lại cam kết của Hải quan Dubai trong việc chào đón khách du lịch và đẩy nhanh các thủ tục của họ với sự giám sát tỉ mỉ, Al Kamali nhấn mạnh tầm quan trọng hàng đầu của an toàn cộng đồng.

Bài viết liên quan