Hàn Quốc bỏ đăng ký Q-code trước khi khởi hành

Hàn Quốc bỏ đăng ký Q-code trước khi khởi hành: Đi Du lịch Hàn Quốc đã trở lại các tiêu chuẩn trước COVID, không có ETA hoặc mẫu đơn trước khi khởi hành để hoàn thành đối với du khách Singapore và những người có 21 quốc tịch khác.

Bốn tháng trước, Hàn Quốc đã loại bỏ yêu cầu đối với khách du lịch từ Singapore và 21 quốc gia khác phải có Giấy phép Du lịch Điện tử hoặc miễn thị thực K-ETA trước khi đến nước này, một sự nới lỏng đáng hoan nghênh vẫn có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Hàn Quốc bỏ đăng ký Q-code trước khi khởi hành
Hàn Quốc bỏ đăng ký Q-code trước khi khởi hành

Tuần này, có một sự đơn giản hóa khác cho quy trình du lịch đến quốc gia – quốc gia gần như đã chấm dứt các hạn chế còn lại về COVID-19 vào tháng 10 năm 2022, để đi lại không cần xét nghiệm và không cần cách ly cho tất cả những người thường đủ điều kiện nhập cảnh với tư cách khách du lịch, dù đã tiêm phòng hay chưa.

Hàn Quốc bỏ đăng ký Q-code trước khi khởi hành

Mã Q không còn cần thiết

Có hiệu lực từ ngày 26 tháng 7 năm 2023, Hàn Quốc đã loại bỏ hệ thống nhập mã Q để đăng ký trước khi đến, loại bỏ bước này trong quy trình du lịch.

Đăng ký mã Q yêu cầu bạn cung cấp chi tiết hộ chiếu, thông tin nhập cảnh và lưu trú cũng như tình trạng sức khỏe của bạn, sau đó tạo mã QR để hiển thị khi đến nơi.

Việc hoàn thành đăng ký mã Q trước khi khởi hành đến Hàn Quốc thực sự không bắt buộc, mặc dù một số hãng hàng không (bao gồm cả SIA) tuyên bố rằng đó là điều bắt buộc.

Tuy nhiên, hầu hết khách du lịch vẫn đăng ký vì nó cũng được thiết kế để đẩy nhanh quá trình làm thủ tục nhập cảnh của bạn khi đến nơi – giờ thì không cần nữa.

Như đã đề cập ở trên, đây là thông tin bổ sung gần đây rằng công dân của các quốc gia sau có thể đi du lịch Hàn Quốc mà không cần K-ETA, từ nay đến ngày 31 tháng 12 năm 2024.

• Châu Úc
• Áo
• Nước Bỉ
• Canada
• Đan mạch
• Phần Lan
• Pháp
• Nước Đức
• Hồng Kông
• Nước Ý
• Nhật Bản
• Ma cao
• Nước Hà Lan
• Niu Di-lân
• Na Uy
• Ba Lan
• Singapore
• Tây ban nha
• Thụy Điển
• Đài Loan
• Vương quốc Anh
• HOA KỲ

Yêu cầu duy nhất để đi đến Hàn Quốc đối với công dân của các quốc gia này giờ đây là hoàn thành thẻ đến, thường được hãng hàng không cung cấp trên chuyến bay của bạn, nhưng cũng có sẵn tại sảnh nhập cảnh.

Điều này đưa các chuyến đi Singapore – Hàn Quốc về định dạng hoàn toàn trước COVID từ nay đến ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Chỉ cần đặt một vé, và đi đến sân bay.

Trong tương lai, khi (và nếu) K-ETA được áp đặt lại đối với người mang hộ chiếu Singapore, đơn đăng ký sẽ tốn 10.000 KRW (~S$10), nhưng ETA đã được phê duyệt sẽ có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh trong hai năm sử dụng cùng một hộ chiếu.

Nếu bạn đã có K-ETA hoặc có được một chiếc, bạn sẽ không bắt buộc phải hoàn thành thẻ đến, nhưng hầu như không đáng để chi 10 đô la Singapore cho mỗi người để tránh điều này, trừ khi bạn đi du lịch Hàn Quốc rất thường xuyên.

Sảnh Seoul SilverKris đã trở lại

Như chúng tôi đã đưa tin vào tháng 5 năm nay, Singapore Airlines gần đây đã mở lại phòng chờ SilverKris tại Sân bay Seoul Incheon, sau khi đóng cửa vì COVID-19.

Đây là cơ sở vật chất ở nước ngoài gần đây nhất được cải tạo trước đại dịch, khai trương vào tháng 10 năm 2019 với thiết kế tuyệt đẹp vốn đã ăn ý với ý tưởng mới nhất của hãng tại các phòng chờ Changi T3 được tu sửa gần đây.

Lối vào Seoul SilverKris Lounge.
Lối vào Seoul SilverKris Lounge.

Cơ sở này tự hào có một diện mạo và cảm nhận hiện đại hơn bởi DP Design của Singapore (một sự khác biệt so với các bản làm mới phòng chờ ONG&ONG ban đầu).

Tại đây có tiện nghi vòi sen và quầy bar có người lái, thậm chí còn có khu vực quán cà phê theo phong cách Singapore truyền thống và dịch vụ cung cấp mặt nạ đèn LED.

Bạn có thể đọc bài đánh giá trước COVID về phòng chờ này tại đây.

Vé máy bay Singapore – Hàn Quốc

Đến cuối tháng 8 năm 2023, sẽ có 91 chuyến bay mỗi tuần theo mỗi chiều giữa Singapore và Hàn Quốc, nhiều hơn 24 chuyến so với trước COVID-19, dựa trên lịch trình tháng 1 năm 2020.

Đối với mùa đông phương bắc 2023/24, Singapore Airlines sẽ nâng cấp tất cả bốn chuyến bay hàng ngày đến Seoul lên máy bay Boeing 787-10 có 337 chỗ ngồi, sẽ chiếm 117% công suất ghế trước COVID trên đường bay.

Tỷ lệ thưởng Singapore – Hàn Quốc

Dưới đây là tỷ lệ phần thưởng KrisFlyer mới nhất giữa Singapore và Hàn Quốc, khi bay trên Singapore Airlines.

Hạng Phổ thông Đặc biệt và Hạng Nhất không còn được cung cấp trên các chuyến bay của SIA tại Seoul, nhưng cả hai đều là lựa chọn trước đại dịch trên các chuyến bay Boeing 777-300ER và do đó có thể quay trở lại trong tương lai.

Bản tóm tắt

Đi Du lịch Hàn Quốc đã trở thành một quy trình đơn giản hơn đáng kể kể từ đợt thử nghiệm ban đầu của quốc gia này, kết hợp với các yêu cầu VTL ban đầu của Singapore, nghĩa là cộng thêm 600 đô la Singapore chi phí cho mỗi người cho chuyến đi khứ hồi giữa hai quốc gia.

Singapore Airlines triển khai sản phẩm Hạng Thương gia Khu vực năm 2018 trên các chuyến bay đến Seoul.
Singapore Airlines triển khai sản phẩm Hạng Thương gia Khu vực năm 2018 trên các chuyến bay đến Seoul.

Sau khi loại bỏ yêu cầu đối với công dân Singapore và những người có 21 quốc tịch khác phải có K-ETA để đến Hàn Quốc, tiết kiệm khoảng 10 đô la Singapore mỗi người, biện pháp nới lỏng mới nhất này là loại bỏ hệ thống đăng ký trước khi khởi hành bằng mã Q.

Điều đó khôi phục hiệu quả Singapore – Hàn Quốc đi lại hoàn toàn như trước đại dịch và hiện có 91 chuyến bay hàng tuần để lựa chọn theo mỗi hướng – thậm chí nhiều hơn so với trước COVID-19.

Tất cả những gì bạn phải làm trên chuyến bay đến Hàn Quốc, hoặc tại phòng nhập cảnh sau khi hạ cánh, là điền vào thẻ đến bằng giấy (và đừng quên SGAC trên đường trở về Singapore!).

Theo: mainlymiles

Còn ở Việt Nam, bạn hãy book ngay cho mình chương trình Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm đến từ công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan
preloader