Hàn Quốc mở rộng lợi ích thị thực để tăng tốc du lịch trong nước

Hàn Quốc mở rộng lợi ích thị thực để tăng tốc du lịch trong nước: Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng lợi ích thị thực cho các nhóm du lịch và giới thiệu thị thực văn hóa Hàn Quốc và thị thực “workcation” (làm việc cộng với kỳ nghỉ), nhằm thu hút 20 triệu khách du lịch nước ngoài và tạo ra doanh thu du lịch 24,5 tỷ USD vào năm tới, chính phủ công bố hôm thứ Sáu.

Hàn Quốc mở rộng lợi ích thị thực để tăng tốc du lịch trong nước
Hàn Quốc mở rộng lợi ích thị thực để tăng tốc du lịch trong nước

Trên hình: Du khách nước ngoài và trong nước tham quan Cung điện Cảnh Phúc ở trung tâm Seoul hôm thứ Sáu. Yonhap

Mục tiêu này vượt qua mức đỉnh trước đại dịch của ngành vào năm 2019, khi Hàn Quốc đón 17,5 triệu du khách nội địa và đạt doanh thu 20,7 tỷ USD.

Chính phủ đã công bố kế hoạch toàn diện nhằm tăng tốc du lịch trong nước sau cuộc họp liên bộ do Thủ tướng Han Duck-soo chủ trì tại thành phố Gwangju phía nam.

Để tăng cường khả năng tiếp cận của Hàn Quốc đối với du khách nước ngoài, chính phủ sẽ mở rộng miễn phí thị thực điện tử cho các nhóm du lịch. Một động thái tương tự đã được tạm thời áp dụng cho các nhóm du lịch Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay. Việc mở rộng sẽ bao gồm khách du lịch từ Việt Nam, Indonesia và Philippines. Thời gian nộp đơn sẽ được kéo dài đến năm sau.

Chính phủ cũng sẽ giới thiệu một loại thị thực đào tạo văn hóa K và thị thực du mục kỹ thuật số vào năm tới để thu hút công dân nước ngoài muốn khám phá văn hóa Hàn Quốc.

Thị thực đào tạo văn hóa K nhắm đến những công dân trẻ nước ngoài quan tâm đến nội dung Hàn Quốc và sẵn sàng tìm hiểu về ngành giải trí của đất nước này. Thị thực du mục kỹ thuật số sẽ cho phép cư trú tại Hàn Quốc từ một đến hai năm trong khi chủ sở hữu vẫn duy trì công việc ở quê nhà, nhằm thúc đẩy văn hóa làm việc, trong đó đề cập đến hệ thống kết hợp làm việc từ xa với du lịch.

Chính phủ cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua sắm và du lịch của người nước ngoài.

Hệ thống thanh toán di động nước ngoài sẽ được giới thiệu tại các cửa hàng để cho phép khách du lịch trong nước sử dụng phương thức thanh toán từ nước họ.

Chính phủ sẽ phát triển một ứng dụng di chuyển dành riêng cho du khách nước ngoài để đặt chỗ tàu, xe buýt và taxi, đồng thời phát triển phiên bản tiếng Anh của dịch vụ định vị hiện có.

Để giải quyết tình trạng thiếu lực lượng lao động trong ngành, chính phủ sẽ áp dụng thị thực lao động nhập cư E-9 cho ngành khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Ngành du lịch Hàn Quốc mất khoảng 1/3 lực lượng lao động, giảm từ 276.000 xuống 197.000 trong giai đoạn 2019-2022, trong khi doanh thu giảm từ 26,8 nghìn tỷ won xuống 17,9 nghìn tỷ won trong cùng thời kỳ.

Theo khảo sát của Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc, doanh nghiệp lưu trú du lịch vẫn thấy lực lượng lao động còn trống 23% và 60% doanh nghiệp cần hơn một tháng để quảng cáo tuyển dụng.

“Hàn Quốc từng đón hơn 17 triệu du khách nước ngoài trước đại dịch nhưng lại chứng kiến lượng du khách nước ngoài sụt giảm mạnh xuống còn 970.000”, Thủ tướng Han cho biết. “May mắn thay, ngành du lịch đang phục hồi và dự kiến sẽ đón 10 triệu du khách vào cuối năm nay. Chính phủ sẽ hoàn toàn cam kết làm hết sức mình để giúp ngành đạt được mức cao nhất mọi thời đại.”

Theo: koreatimes.

Bài viết liên quan