Hàn Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại từ ngày 8 tháng 6 (không còn cách ly)

Hàn Quốc đang nới lỏng các hạn chế đi lại một lần nữa kể từ ngày 8 tháng 6. Đây là những gì cần được đáng ứng cho nhu cầu đi lại nói chung cũng như nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc nói riêng.

Những du khách nước ngoài đi tour Hàn Quốc chưa được tiêm phòng đến Hàn Quốc sẽ không còn phải trải qua kiểm dịch bắt buộc kéo dài 7 ngày kể từ ngày 8 tháng 6. Quyết định này được Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo công bố trong cuộc họp ứng phó với đại dịch ngày 3/6.

Hàn Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại từ ngày 8 tháng 6
Hàn Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại từ ngày 8 tháng 6

Hàn Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại từ ngày 8 tháng 6

Thủ tướng Han cho biết: “Mặc dù đã có nghĩa vụ cách ly 7 ngày đối với những người nước ngoài không được tiêm chủng cho đến thời điểm hiện tại, nhưng yêu cầu đó sẽ bị loại bỏ từ ngày 8 tháng 6 bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào.

Tuy nhiên, du khách đến Hàn Quốc sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) âm tính trước khi nhập cảnh và làm xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ sau khi đến.

Các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế được dỡ bỏ

Thủ tướng cũng cho biết, các quy định về hàng không áp dụng đối với các chuyến bay quốc tế tại sân bay quốc tế Incheon cũng sẽ được dỡ bỏ từ ngày 8/6.

Quyết định này có nghĩa là các chuyến bay sẽ có thể hoạt động kịp thời sau khi các hạn chế hàng không được dỡ bỏ. Thủ tướng lưu ý, những hạn chế được áp dụng từ tháng 4/2020 đã dẫn đến tình trạng khan hiếm vé cũng như tăng giá.

Trong khi số chuyến bay đến mỗi giờ là 40 chuyến trước đại dịch, thì hiện tại con số này là 20. Bộ giao thông vận tải của đất nước hy vọng rằng việc dỡ bỏ các hạn chế về chuyến bay sẽ giúp nâng số chuyến bay đến mỗi giờ trở lại mức trước đại dịch.

Từ chối COVID-19 trường hợp sau quyết định

Quyết định nới lỏng các hạn chế đã được thực hiện bởi một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ trong bối cảnh các trường hợp coronavirus giảm. Thủ tướng lưu ý rằng tình hình COVID-19 của đất nước đã ổn định.

Tổng cộng 12.542 trường hợp mới đã được chính quyền Hàn Quốc xác nhận một ngày trước khi công bố quyết định. Đây là con số thấp nhất được công bố vào ngày thứ Sáu trong 19 tuần, theo truyền thông địa phương.

Chính phủ bắt đầu đóng cửa hầu hết các trạm thử nghiệm COVID-19 tạm thời trong nước từ ngày 1 tháng 6.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã xác nhận 5.022 trường hợp mới, trong đó có 17 trường hợp từ nước ngoài, vào ngày 6/6. Trong khi nó cho thấy sự sụt giảm mạnh hơn về số lượng, The Korea Herald báo cáo rằng có ít cuộc thử nghiệm hơn vào cuối tuần.

Bài báo này xuất hiện lần đầu trên Lifestyle Asia Hong Kong.

Thông tin trước đó:

“Hàn Quốc cuối cùng cũng mở cửa cho phép lưu trú miễn kiểm dịch đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trang web du lịch chính thức của nước này thông báo rằng từ ngày 1 tháng 4, khách du lịch quốc tế đã tiêm phòng sẽ không phải cách ly nhưng sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Thông tin chi tiết về chuyến du lịch không kiểm dịch mới ở Hàn Quốc

Theo trang web du lịch chính thức của Hàn Quốc, du khách quốc tế từ tất cả các quốc gia, bao gồm cả Ấn Độ, sẽ có thể có một kỳ nghỉ miễn kiểm dịch tại nước này. Tuy nhiên, Pakistan, Uzbekistan, Ukraine và Myanmar đã không lọt vào danh sách và du khách từ các quốc gia này phải bị cách ly trong bảy ngày khi đến.

Du lịch không kiểm dịch ở Hàn Quốc sẽ chỉ áp dụng cho những người đã tiêm mũi nhắc lại / liều thứ ba của vắc xin COVID-19 hoặc đã uống liều thứ hai trong khoảng thời gian từ 14 – 180 ngày trước khi đến. Bộ Nội vụ và An toàn chia sẻ rằng việc miễn trừ sẽ bao gồm tất cả các vắc xin quốc tế không được đăng ký tại Hàn Quốc.

Du khách đến từ các quốc gia được phép không được tiêm phòng sẽ phải tự cách ly trong bảy ngày.”

Vậy là sau hơn 2 tháng, mọi rào cản đã được phá vỡ, đây là tin vui cho ngành du lịch Hàn Quốc, các bạn cũng có thể tham khảo Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm đến từ công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan
preloader