Hàn Quốc quyết tâm trở thành cường quốc du lịch

Hàn Quốc quyết tâm trở thành cường quốc du lịch: SEOUL – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để biến đất nước này trở thành một cường quốc du lịch châu Á và tạo ra môi trường du lịch thú vị hơn cho khách du lịch trong nước.

Hàn Quốc quyết tâm trở thành cường quốc du lịch
Hàn Quốc quyết tâm trở thành cường quốc du lịch

Hàn Quốc hy vọng sẽ thu hút 20 triệu du khách toàn cầu vào năm 2024 và vượt số lượng du khách nước ngoài trước đại dịch từ năm 2019.

Trong cuộc họp báo ở Seoul vào ngày 8/12, Thứ trưởng thứ hai Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Jang Mi-ran bày tỏ hy vọng cao sẽ biến Hàn Quốc thành điểm đến hấp dẫn cho cả người nước ngoài và người dân địa phương, đồng thời vượt mức du khách trước đại dịch vào năm 2024. .

Bà Jang cho biết trong một cuộc họp báo tại Khu phức hợp Chính phủ Seoul: “Tôi đã tham gia nhiều cuộc họp liên quan đến du lịch với chính quyền địa phương, các cơ quan và công ty để thu thập quan điểm từ các chuyên gia trong ngành, nhưng không có nhiều sản phẩm hoặc lễ hội du lịch độc đáo hoặc đặc biệt”. ở Jongno-gu, trung tâm Seoul.

“Điều quan trọng là tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn người dân địa phương và được họ chấp thuận. Chúng ta đang giới thiệu hoặc giới thiệu những thứ mà chúng ta thích trước tiên. Cá nhân tôi cảm thấy điều này cũng áp dụng cho du lịch”, Thứ trưởng nói với The Korea Herald.

Cô Jang cho biết những sinh viên chuyên ngành du lịch chia sẻ kinh nghiệm du lịch cá nhân của họ trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau có thể đưa ra những gợi ý thực tế và giới thiệu nét quyến rũ của quê hương họ cũng như những lĩnh vực cần cải thiện. Cô nói thêm rằng cô muốn dành nhiều thời gian hơn với những sinh viên như vậy để hiểu rõ hơn về bối cảnh du lịch địa phương.

Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra môi trường du lịch an toàn hơn cho du khách toàn cầu và trong nước.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thành lập một nhóm thanh tra có sự tham gia của công chúng để tìm ra tận gốc các hành vi gian lận và phân biệt đối xử về giá cả. Một nhóm riêng biệt sẽ được thành lập để giải quyết những trường hợp như vậy và hỗ trợ du khách gửi khiếu nại.

Bộ đã quyết định tăng số lượng các buổi roadshow du lịch K – là những sự kiện quảng cáo được tổ chức ở nước ngoài để giới thiệu văn hóa truyền thống và đương đại của Hàn Quốc – từ 15 lên 25 vào năm 2024.

Du khách Trung Quốc sẽ tiếp tục được miễn phí visa. Điều này tạm thời được áp dụng cho du khách Trung Quốc từ tháng 9 đến tháng 12 và sẽ được gia hạn đến năm 2024. Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ nằm trong danh sách các quốc gia được miễn trừ.

Theo bà Jang, các dịch vụ thân thiện với du lịch – chẳng hạn như ứng dụng di động dành riêng cho người nước ngoài cho các dịch vụ xe lửa, xe buýt và taxi cũng như ứng dụng điều hướng bằng tiếng Anh – sẽ được cung cấp vào năm 2024.

Để thỏa mãn cơn khát của khách du lịch đối với các sự kiện liên quan đến nội dung Hàn Quốc, lễ hội sắc đẹp, chương trình K-pop, hội chợ ẩm thực, trải nghiệm thể thao điện tử và các gói du lịch y tế, cũng như các gói du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm, cũng sẽ được mở rộng .

“Chúng tôi hy vọng sẽ thu hút 20 triệu du khách toàn cầu đến Hàn Quốc vào năm 2024 và vượt số lượng du khách nước ngoài trước đại dịch kể từ năm 2019. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết sức để hợp tác với chính quyền địa phương và các công ty liên quan đến du lịch để hỗ trợ du lịch đại chúng,” cô ấy nói.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, vào năm 2022, Hàn Quốc đã đón khoảng 3,2 triệu du khách nội địa. Ngay trước đại dịch Covid-19, quốc gia này đã đón kỷ lục 17,5 triệu lượt khách du lịch nội địa vào năm 2019.

Theo: straitstime

Bài viết liên quan